bg-single

E-DUANG : ศึกษา สถานการณ์ ที่ร้อยเอ็ด สายสัมพันธ์ เพื่อไทย ก้าวไกล

20.09.2022

รู้สึกหรือไม่ว่า บทบาทของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ บทบาทของ นายปิยบุตร แสงกนกกุล ไม่ว่าในนามคณะก้าวหน้า ไม่ว่าในนาม ของปัญญาชนสาธารณะ

ค่อยๆถอยออกจาก “แนวหน้า” สุด ไปอยู่ใน “แนวหลัง”และเน้นในเรื่อง”ความคิด”อย่างเป็นด้านหลัก

รูปธรรมหนึ่งซึ่งน่าศึกษาคือ รูปธรรมจาก”ร้อยเอ็ด”

เมื่อประสบกับสภาวะแห่งการฉวยโอกาสทางการเมืองจากทีมของ นางจุรีพร สินธุไพร แอบอ้างทั้งชื่อของพรรคก้าวไกล ทั้งชื่อของคณะก้าวหน้า

พรรคก้าวไกล นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ มีความสุขกับการนั่งรถจากหาดใหญ่ไปปาดังเบซาร์ และจากปาดังเบซาร์ไปยังปีนังในลักษณะเปรียบเทียบ

เปิดทางให้ นายรังสิมันต์ โรม แสดงบทบาทโฆษกพรรคก้าว ไกลอย่างเต็มพิกัด ขณะเดียวกัน ทางด้านคณะก้าวไกลก็เป็นพื้นที่ของ นายไกลก้อง ไวทยการ

แสดงออกอย่างเด่นชัดว่าไม่ว่าพรรคก้าวไกล ไม่ว่าคณะก้าว หน้า ไม่ได้เข้าไปมีส่วนร่วมใดๆทั้งสิ้น

เป้าหมายการแถลงเพื่อให้พรรคเพื่อไทยได้แจ้งในความจริง

 

ต้องยอมรับว่าภายใต้ยุทธศาสตร์”แลนด์สไลด์”ของพรรคเพื่อไทยที่มีความเด่นชัดผ่านครอบครัว”เพื่อไทย”อย่างคึกคักจากขอนแก่น มายังเชียงใหม่

ท่าทีของพรรคก้าวไกลเดินไปในแนวทางเดียวกันนี้บนทิศทางในแบบของพรรคก้าวไกล

แม้กระทั่งการแสดงความเห็นในเรื่องการจัดตั้งและการร่วมรัฐบาลหลังการเลือกตั้งอันออกจากปาก นส.แพทองธาร ชินวัตร และการตั้งข้อสังเกตโดย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ก็แจ่มชัด

แจ่มชัดว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ มีความเข้าใจและเชื่อมั่นว่าเพื่อนของตนในพรรคก้าวไกลคิดอย่างไร แจ่มชัดว่า นส.แพทองธาร ชินวัตร เข้าใจในกระบวนการในการร่วมรัฐบาล

อย่างน้อยพรรคเพื่อไทยก็มีบทเรียนมาแล้วอย่างสมบูรณ์ ไม่

ว่าจะเป็นยุคพรรคไทยรักไทย ไม่ว่าจะเป็นยุคพรรคพลังประชาชน

 

เมื่อสถานการณ์”เลือกตั้ง”ย่างสามขุมเข้ามาอย่างไม่หยุดยั้ง การจัดแนวรบของพรรคเพื่อไทย พรรคก้าวไกล จึงเป็นที่รับรู้ในกลุ่มที่เป็นพันธมิตรในกองเชียร์

เห็นจาก นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ นายปิยบุตร แสงกนกกุล

บทบาทของ โทนี่ วู้ดซั่ม บทบาทของ”คุณหญิง”ก็อยู่ในจุดอันเหมาะสมและดำเนินไปอย่างผลักดันและให้กำลังใจ

ทุกฝ่ายรับรู้ว่า”ศึก”ที่รออยู่ข้างหน้าใหญ่หลวงอย่างยิ่ง



เนื้อหาที่ได้รับการโปรโมต

​สพป.ชัยนาท ร่วมกับ ศูนย์ประสานงานทางการศึกษาเนินขาม ผนึกกำลังจิตอาสาฟื้นฟูผืนป่าเขาขยาย สานต่อแนวคิด “เขาขยาย เขาทะเลทราย สู่เขาสวรรค์”
“อนุทิน” ตอบปม UNCLOS ย้ำ ยังไม่ถึงเวลาฟื้นสัมพันธ์-ไม่มีเปิดด่าน มั่นใจรักษาอธิปไตยได้เต็มที่ !
การทูตไม้ไผ่ (Bamboo Diplomacy)ของเวียดนาม : พัฒนาการและข้อจำกัด
ผู้สมัคร ส.ก. ห้วยขวาง เปิดหน้าชนทุนต่างชาติ แฉ 4 ปัญหาใหญ่แย่งอาชีพ-สร้างมลพิษ กางแผน 3 ระดับ ดึงภาษีคืนท้องถิ่น
เจ้าฟ้าและสามัญชน ชีวิตโลดโผนผจญภัย ของนักเรียนทุนไทยในต่างแดน (1)
เส้นทางรัก ‘บิ๊ก-ไอซ์’ หลังตั้งเป้าจะเป็นโสดยาว อายุเยอะต้องใช้เวลาดูให้มั่นใจ
ธงทอง จันทรางศุ | ว่าด้วย ‘หมาจริง – หมาปลอม’
วิกฤตโจ๋ไทยจาก ‘มวน’ สู่ ‘พอต’ ‘บุหรี่ซอมบี้’ ภัยร้ายแบบใหม่ ปฏิบัติการ ‘ระดับชาติ’ หยุดควัน
ผ่าคดี ผอ.ป.ป.ช.เมินกฎหมาย ‘เมาขับ’ ขยี้ดับหนุ่มไรเดอร์ เป่าแอลฯ ทะลุ 189 มก.% สังคมจับจ้องพิรุธสลับตัว
เหยี่ยวถลาลม | แหวนแม่-นาฬิกาเพื่อน แค่ยอดภูเขาน้ำแข็ง ป.ป.ช.
เจาะชีวิต ‘โกแพ’ วรศิษฎ์ เลียงประสิทธิ์ มท.4 เลือดใหม่พรรคสีน้ำเงิน จุดเริ่มต้นที่ไม่ได้ชอบการเมือง?
รัฐสภาวางคิวถกแก้ รธน. ลุ้นกดปุ่มรับหลักการ ผ่านวาระแรกทุกฉบับ