bg-single

ฝ่ายค้านเล็งเป้าซักฟอกรัฐบาล ‘บิ๊กตู่’ ตัวหลัก ‘วิษณุ-ดอน’ ติดโผ

14.12.2020

ฝ่ายค้านเล็งเป้าซักฟอกรัฐบาล ‘บิ๊กตู่’ ตัวหลัก ‘วิษณุ-ดอน’ ติดโผ

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านยังไม่ได้หารือกันในรายละเอียดว่าจะยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจเมื่อใด แต่คาดว่าจะยื่นหลังเสร็จสิ้นการแก้ไขรัฐธรรมนูญช่วงเดือนมกราคม 2564 โดยสัปดาห์หน้าเราจะให้ความสำคัญกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญก่อน และในสัปดาห์ถัดไปค่อยนัดหารือเรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

เมื่อถามว่า จะเลือกอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีคนไหนบ้าง นายสงคราม กล่าวว่า น้ำหนัก และเป้าหมายหลักการอภิปรายจะอยู่ที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพราะปัญหาทั้งหมดอยู่ที่นายกฯ ส่วนรัฐมนตรีคนอื่นที่เล็งไว้คือ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งดูแลเรื่องกฎหมายให้กับรัฐบาล และนายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ อย่างไรก็ตาม อาจจะมีมากกว่า 3 คน ซึ่งต้องรอหารือเรื่องรายละเอียดอีกครั้งว่าจะมีใครบ้างที่มีความเกี่ยวโยงกัน

พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์รายปี ลดราคาทันที 15% พร้อมแถมฟรีอีก1เดือน สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธ.ค. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่



เนื้อหาที่ได้รับการโปรโมต

พาณิชย์เดินหน้า…จัดงานประชุมสัมมนามันสำปะหลังโลก ยกระดับมันสำปะหลังไทย ขยายตลาดส่งออก ดันเศรษฐกิจฐานรากเติบโต
“รองฯตี๋ ”สั่งสืบ 8 รวบแก็งแว้น ย่านตลาดบางปะกอก เหตุรวมตัวมั่วยา ส่งเสียงดังก่อความรำคาญ กำชับท้องที่กวดขัน คาดโทษหากเกียร์ว่าง
ปักธง เทียนวรรณ เปิดโฉม บุรุษรัตน์ สามัญชน จาก ‘ศรีบูรพา’
ปรีดี แปลก อดุล : คุณธรรมน้ำมิตร (74)
‘โฉมหน้าของศักดินาภิวัตน์ในปัจจุบัน’ (2)
เดินหน้าสู่ปีที่ 4 (21) ความตายจากฟากฟ้า
เมษา พฤษภา 2553 ประสาน 2 การเคลื่อนไหวใหญ่ ระหว่าง รัฐบาล กับ คนเสื้อแดง
มนุษย์เป็นเพียงผลลัพธ์ของเหตุบังเอิญ
ปฏิบัติการเหมันต์ทมิฬ (2) (Operation Dark Winter)
การเล่นกอล์ฟช่วยให้มีอายุยืน จริงหรือไม่?
33 ปี ชีวิตสีกากี พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ (132)
ตามไปดูการใช้ AI ในโรงเรียน ‘ญี่ปุ่น’