ไร้กาลเทศะ! จวกยับโค้ชกานาขอเซลฟี่ ซน กำลังร่ำไห้หลังโสมขาวพ่ายหวิว 2-3

ไร้กาลเทศะ! จวกยับโค้ชกานาขอเซลฟี่ ซน กำลังร่ำไห้หลังโสมขาวพ่ายหวิว 2-3

หลังจบเกมที่ “โสมขาว” ทีมชาติเกาหลีใต้ พ่ายหวิวให้กับ “ดาวดำ” ทีมชาติกานา 2-3 ในศึกฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ 2022 รอบแรก กลุ่มเอช นัดที่ 2 ที่เอดูเคชั่น ซิตี้ สเตเดียม ประเทศกาตาร์ เมื่อคืนวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งหลังจบเกมมีสต๊าฟโค้ชทีมชาติกานาพยายามที่จะถ่ายภาพเซลฟี่กับ ซน ฮึง มิน แนวรุกกัปตันทีมโสมขาวที่กำลังร่ำไห้เศร้าเสียใจอย่างหนัก

หลังสิ้นสุดเสียงนกหวีดเกมดังกล่าว เปาโล เบนโต กุนซือทีมชาติเกาหลีใต้ชาวโปรตุเกส ได้เข้าไปพยายามปลอบใจ ซน ฮึง มิน รวมถึง ทาริก แลมป์ทีย์ แบ๊คขวากานาก็เข้ามาปลอบใจซน ที่ทรุดลงร้องไห้เช่นกัน และทีมสต๊าฟโค้ชกานา รวมถึงตำนานนักเตะอย่าง จอร์จ บัวเต็ง ได้เข้าไปหาซนเช่นกัน

บางคนปลอบโยนเขาด้วยคำพูดดีๆ แต่มีทีมโค้ชคนหนึ่งกลับหยิบโทรศัพท์มือถือออกมา และพยายามถ่ายเซลฟี่กับซน ขณะที่เขากำลังร่ำไห้ไม่มีอารมณ์ที่จะถ่ายด้วย และหันไปในทางตรงกันข้ามก่อนพยายามถอยห่างจากโค้ชกานา ทำให้ถูกกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าไร้กาลเทศะ

ขณะที่บัวเต็งเอื้อมมือไปห้ามไม่ให้โค้ชรายดังกล่าวถ่ายรูป พร้อมกับจ้องเขม็งไปที่เขา และดุด่าว่ากล่าวไป น้ำตาของซนทำให้นึกไปถึงฟุตบอลโลกปี 2018 ที่ประเทศรัสเซีย เมื่อเขายิงประตูสุดสวยใส่ เม็กซิโก แต่เกาหลีแพ้ 2-1 และตกรอบในทัวร์นาเมนต์นั้น

Advertisement

เซร์คิโอ คอสต้า ผู้ช่วยโค้ชทีมชาติโปรตุเกส ระบุว่า เป็นปฏิกิริยาของคนหนึ่งที่รู้สึกว่าขาดความยุติธรรมเมื่อจบการแข่งขัน และเป็นปฏิกิริยาปกติของคนที่ทำทุกวิถีทางเพื่อชัยชนะ แต่ก็ไม่สามารถทำได้ เชื่อว่าเราก็น่าจะเสียใจ และรู้สึกว่าขาดความยุติธรรมเมื่อจบแมตช์นี้

“ผลการแข่งขันไม่ยุติธรรมเลย แม้แต่การเสมอกันก็ไม่ยุติธรรม ชัดเจนว่าเราสมควรได้รับชัยชนะ”

ด้านโลกโซเชียลได้มีการแสดงความคิดเห็นถึงความไม่เหมาะสมของสต๊าฟโค้ชทีมชาติกานารายดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก อาทิ

“ซนกำลังร้องไห้ แต่โค้ชกานาเข้ามาขอถ่ายเซลฟี่กับเขา พี่น้อง”

“พวกเขาต้องการถ่ายเซลฟี่กับซนหลังเกมตอนที่เขากำลังท้อแท้”

“โค้ชกานาขอถ่ายเซลฟี่กับซน? มันน่าละอายมาก”

“มันน่าละอายอย่างแท้จริงที่โค้ชกานาขอเซลฟี่ตอนที่ซนกำลังร้องไห้”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image