‘เรกรากุย’ เชื่อทั่วโลกภูมิใจ ‘โมร็อกโก’ แย้มส่งสำรองเล่นนัดชิงที่ 3

‘เรกรากุย’ เชื่อทั่วโลกภูมิใจ ‘โมร็อกโก’ แย้มส่งสำรองเล่นนัดชิงที่ 3

วาลิด เรกรากุย เฮดโค้ชของทีมชาติโมร็อกโก เปิดเผยหลังทีมร่วงตกรอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลก 2022 ด้วยการพ่ายต่อแชมป์เก่า “ตราไก่” ฝรั่งเศส 0-2 ว่า ทีมโมร็อกโกชุดนี้ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ไปแล้ว ทั้งสื่อ, โลกโซเชียล หรือทีวี ต่างมีแต่ภาพที่ทุกคนภูมิใจในประเทศของเรา แม้ว่ามันจะเป็นคืนที่น่าผิดหวังเพราะเราอยากจะสานต่อความฝัน แต่ก็พอใจกับสิ่งที่ทำได้

พระราชาของเรา และชาวโมร็อกโกจะภูมิใจในตัวเรา ทั้งโลกภูมิใจในทีมโมร็อกโกทีมนี้ เพราะเราแสดงความปรารถนาอย่างแรงกล้า เราทำงานหนักและเล่นฟุตบอลด้วยหัวใจ เราทำให้เห็นภาพลักษณ์ที่ดีของฟุตบอลแอฟริกัน นั่นเป็นสิ่งที่สำคัญเพราะเราคือตัวแทนประเทศและทวีป

เกมนี้เราพลาดที่เสียประตูเร็ว แม้ว่าครึ่งหลังครองบอลเยอะแต่ก็สร้างโอกาสในพื้นที่สุดท้ายไม่ได้มาก ทีมของเรามีนักเตะบาดเจ็บและล้ากันมามาก แต่ก็ได้พยายามอย่างเต็มที่ บางคนฟิตแค่ 60-70 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น และเล่นติดกันมาหลายเกม แม้ว่าทุกคนอยากเขียนประวัติศาสตร์ให้ตัวเอง แต่คงไม่มีใครคว้าแชมป์บอลโลกด้วยปาฏิหารย์ ทุกอย่างต้องทำงานหนัก แต่นั่นคือสิ่งที่เราจะทำกันต่อไป

นอกจากนี้ เรกรากุย ยังพูดถึงเกมนัดชิงอันดับ 3 กับโครเอเชีย ว่า มันยากที่จะปลุกจิตใจทีมกลับมา แต่เราจะพยายามให้โอกาสคนที่ไม่ค่อยได้ลงเล่น และจะพยายามคว้าอันดับ 3 มาครองให้ได้ แต่สิ่งสำคัญในทัวร์นาเมนต์นี้คือเราได้เห็นว่าทีมมีดีแค่ไหนและไม่ได้อยู่ห่างจากระดับท็อปของโลก

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image