เอเยนต์ ‘มูรินโญ่’ เจรจาหาแนวทางคุม ‘โปรตุเกส-โรม่า’ พร้อมกัน

เอเยนต์ ‘มูรินโญ่’ เจรจาหาแนวทางคุม ‘โปรตุเกส-โรม่า’ พร้อมกัน

หลังจากที่แฟร์นานโด ซานโต๊ส ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าโค้ชทีมชาติโปรตุเกส ทำให้ต้องมีการหากุนซือคนใหม่มาทำหน้าที่ โดยมีชื่อของโชเซ่ มูรินโญ่ เฮดโค้ชโรม่าเป็นหนึ่งในแคนดิเดท

ล่าสุด “คอริเอเร่ เดลโล่ สปอร์ต” สื่ออิตาลี รายงานว่า ชอร์เก้ เมนเดส เอเยนต์ของมูรินโญ่ได้มีการเจรจากับสหพันธ์ฟุตบอลโปรตุเกสไปแล้ว เมื่อวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา แต่จะเป็นการคุมในรูปแบบทำงานทั้งทีมชาติและสโมสรไปพร้อมๆ กัน และมูรินโญ่จะมีการหารือกับบอร์ดบริหารของโรม่าว่าจะบริหารจัดการเรื่องงานและเวลาอย่างไร อย่างไรก็ตามมีความเป็นไปได้ว่า โรม่าจะยกเลิกสัญญากับโค้ชวัย 59 ปี เพื่อให้ไปทำหน้าที่เป็นกุนซือทีมบ้านเกิดแบบเต็มตัว

คอริเอเร่ เดลโล่ สปอร์ต รายงานอีกว่า เมนเดสได้มีการเจรจากับสหพันธ์ฟุตบอลโปรตุเกสว่า ให้มูรินโญ่คุมทีมโรม่าไปก่อนจนจบฤดูกาลนี้ แล้วค่อยไปรับตำแหน่งกุนซือทีมชาติแบบเต็มตัว เพราะรอบคัดเลือก ยูโร 2024 จะเริ่มต้นในวันที่ 13 มีนาคม ปีหน้า ซึ่งโปรตุเกสจะเจอกับอย่างลิกเตนสไตน์และลักเซมเบิร์ก ซึ่งยังไม่ใช่งานยาก หลังจากนั้นกว่าจะต้องเจอกับบอสเนียและไอซ์แลนด์ ก็เป็นเดือนมิถุนายน ซึ่งเป็นช่วงปิดฤดูกาลของกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี แล้ว

ทั้งนี้ มูรินโญ่เพิ่งเข้ามารับงานคุมทีมหมาป่าแห่งกรุงโรม และทำผลงานได้เป็นที่น่าพอใจ ด้วยการคว้าแชมป์ยูฟ่า คอนเฟอเรนซ์ลีก มาครองได้

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image