ซุป’ตาร์ ณ กาตาร์ : ธีโอ เอร์นานเดซ ก้าวพ้นร่มเงาของพี่ชาย

ซุป’ตาร์ ณ กาตาร์ : ธีโอ เอร์นานเดซ ก้าวพ้นร่มเงาของพี่ชาย

ซัดประตูสุดสวยให้กับฝรั่งเศสสำหรับ ธีโอ เอร์นานเดซ แบ๊กซ้ายวัย 25 ปี เบิกร่องก่อนไล่ต้อนชนะ โมร็อกโก 2-0 พร้อมนำทัพตาไก่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ และลุ้นป้องกันแชมป์โลก

ก่อนเริ่มทัวร์นาเมนต์ ธีโอ เกือบไม่ได้มาเข้าร่วม แต่พี่ชายของเขา ลูคัส เอร์นานเดซ ได้รับอาการบาดเจ็บ ทำให้ ดิดิเย่ร์ เดส์ชองส์ เรียกดาวเตะผู้น้องรายนี้เข้ามาเสริมทัพแทน และทำผลงานได้ยอดเยี่ยม

ธีโอ เริ่มต้นเส้นทางการค้าแข้งกับ แอติเลติโก้ มาดริด เบ เมื่อปี 2015 แต่แจ้งเกิดไม่ได้ จึงถูกส่งยืมตัวไป อลาเบส ก่อนย้ายซบ รีล มาดริด แต่ก็ถูกส่งยืมตัวไปอยู่กับ รีล โซเซียดัด และล่าสุดเล่นให้ เอซี มิลาน

เมื่อปี 2021 ธีโอ ติดทีมชาติฝรั่งเศสชุดใหญ่ แต่ต้องอยู่ภายใต้ร่มเงาของพี่ชายตัวเองในตำแหน่งเดียวกัน ซึ่งเขาไม่คิดย่อท้อ และรอโอกาสพิสูจน์ตัวเอง จนกระทั่งในฟุตบอลโลก 2022 ธีโอ ได้รับโอกาสครั้งสำคัญ

Advertisement

ธีโอ ระเบิดฟอร์มกับฝรั่งเศส จากการลงสนาม 5 นัด ยิง 1 ประตู 2 แอสซิสต์ พาทัพตราไก่ติดปีกทะยานเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ครั้งที่ 4 เข้ามาลุ้นป้องกันแชมป์โลกสมัยที่ 3 จนทำให้แฟนบอลหลายคนหมดข้อสงสัยในฝีเท้าของเขา

ที่สำคัญ ธีโอ พิสูจน์ได้เห็นว่า ได้ก้าวพ้นร่มเงาของพี่ชาย และพร้อมทำหน้าที่แทน เพื่อนำแชมป์โลกกลับไปฝากลูคัสที่บาดเจ็บไป…

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image