ซุป’ตาร์ ณ กาตาร์ : ลิโอเนล เมสซี่ เทพเจ้าแห่งอาร์เจนไตน์

ซุป’ตาร์ ณ กาตาร์ : ลิโอเนล เมสซี่ เทพเจ้าแห่งอาร์เจนไตน์

เติมเต็มชีวิตการค้าแข้งได้สมบูรณ์แบบแล้วสำหรับ ลิโอเนล เมสซี่ ดาวเตะจอมทัพอาร์เจนตินา ซึ่งผงาดครองแชมป์โลกที่รอคอยมาทั้งชีวิต หลังนำทัพฟ้า-ขาว ดวลจุดโทษเฉือน ฝรั่งเศส ประกาศศักดาเป็นนักเตะดีที่สุดในโลก และทีมดีที่สุดในโลก ในศึกเวิลด์คัพ 2022 บนแผ่นดินกาตาร์

172 นัดที่เมสซี่ลงสนามรับใช้ทีมชาติอาร์เจนตินา นับตั้งแต่ปี 2005 ยิงไปแล้ว 98 ประตู และขาดอีกแค่ 2 ประตูจะครบร้อยลูก ขณะที่สถิติการค้าแข้งระดับสโมสร ทั้งกับบาร์เซโลน่า และปารีส แซงต์ แชร์กแมง ลงเล่นไปแล้ว 853 นัด ยิง 701 ประตู เป็นตัวเลขบ่งชี้ความเป็นแข้งหมายเลข 1 ของโลก

การันตีด้วยรางวัลเกียรติยศจากถ้วยต่างๆ มากมายกับทั้งสโมสร ทีมชาติ และรางวัลส่วนตัว กวาดครบหมดแล้วมาประดับไว้เต็มตู้โชว์จำนวน 41 โทรฟี่แชมเปี้ยนต่างๆ และรางวัลส่วนตัวอีก 48 รางวัล ทำให้ ลิโอเนล เมสซี่ ไม่ได้ต้องการสิ่งใดมากไปกว่านี้แล้วบนโลกลูกหนัง

ลิโอเนล เมสซี่ กลายเป็นเทพเจ้าของแฟนบอลชาวอาร์เจนไตน์ได้อย่างเต็มภาคภูมิแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้เขาตกอยู่ภายใต้ร่มเงาของ ดิเอโก้ มาราโดน่า ตำนานแข้งฟ้า-ขาวผู้ล่วงลับ และอนาคตหลังจากนี้เขาจะกลายเป็นตำนานบทใหม่ของทัพฟ้า-ขาวไปตลอดกาล…

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image