

ตำแหน่งใหม่ – ไพรัช วรปาณิ กรรมการอัยการ มอบดอกไม้แสดงความยินดีแก่ ชาตรี สุวรรณิน รักษาการรองอัยการสูงสุดในโอกาสได้รับเลือกเป็นเลขาธิการใหญ่เนติบัณฑิตยสภา โดยมี อรรถพล ใหญ่สว่าง ประธาน ก.อ., สิงห์ชัย ทนินซ้อน รักษาการรองอัยการสูงสุด, ชาติพงษ์ จีระพันธุ รักษาการรองอัยการสูงสุด, กิตติ ไกรสิงห์ กก.อัยการ และประสาน หัตถกรรม กก.อัยการ ร่วมงาน ที่ สนง.อัยการสูงสุด เมื่อเร็วๆ นี้

ร่วมยินดี – พิธีฉลองมงคลสมรส ปาลิตา สุวรรณทัต บุตรี พล.อ.พฤณฑ์ และ ธารณี สุวรรณทัต กับ จักรพันธ์ เลิศวิเศษปัญญา บุตร เล็ก และ สุกานดา เลิศวิเศษปัญญา โดยมีคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ พินทองทา คุณากรวงศ์ ร่วมแสดงความยินดี ณ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ เมื่อเร็วๆ นี้

อิ่มนี้เพื่อน้อง – ณัฐปภัสร์ ศรีสกุลภิญโญ กก.ผจก. พร้อมด้วย ธนัฏฐ์โชค ศรีสกุลภิญโญ กก.บห.และพนักงาน บริษัท สตาร์มาร์ค แมนูแฟคเชอร์ริ่ง จำกัด ร่วมจัดกิจกรรมเพื่อสังคมกับโครงการ อิ่มนี้เพื่อน้อง ครั้งที่ 7 กิจกรรมแบ่งปันความสุข แก่นักเรียนโรงเรียนวัดหวายเหนียว ปุณสิริวิทยา จ.กาญจนบุรี พร้อมจัดเลี้ยงอาหารกลางวันมื้อพิเศษแก่น้องๆ โดยมีคณะผู้บริหารโรงเรียนให้การต้อนรับ ณ โรงเรียนวัดหวายเหนียว ปุณสิริวิทยา อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี เมื่อเร็วๆ นี้

ประชุมผู้ถือหุ้น – อดิเรก ศรีประทักษ์ ปธ.คณะ กก.บห. บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เป็นประธานในที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2563 เพื่อพิจารณาอนุมัติให้ Chia Tai Investment Co.,Ltd ซื้อธุรกิจสุกรในจีนจากบริษัท Chia Tai Animal Husbandry Investment (Beijing) Co.,Ltd โดยมี รังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ กก.อิสระ พร้อมด้วย ปธ.กก.ตรวจสอบ คณะ กก.และ
ผู้บริหารระดับสูง เข้าร่วมประชุม ณ โรงแรมวอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพฯ เมื่อเร็วๆ นี้

กำลังใจ – บริษัท คาราบาว กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ขอร่วมเคียงข้าง และเป็นกำลังใจให้กับชาวเมียนมา โดยร่วมมอบเงินช่วยในการรับมือและต่อสู้กับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศเมียนมาในปัจจุบัน ซึ่งมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และกำลังเป็นวิกฤตครั้งใหญ่ของประเทศในขณะนี้

รอบพิเศษ – เยฟกินี โทมิคิน เอกอัครราชทูตสหพันธรัฐรัสเซียประจำประเทศไทย จัดงานแสดงภาพยนตร์รัสเซียรอบฉายพิเศษเรื่อง Letters of Happiness (จดหมายแห่งความสุข) เพื่อตอบแทนคืนความสุขให้ประชาชนคนไทย โดยมี รอ.ภักดี ผ่องใส, นรุตม์ เจียรสนอง, ธนัท สวัสดิโสภากุล, ปัทมวดี เสนาณรงค์, จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา, นาขวัญ รายนานนท์ และวิชชุดา ลีนุตพงษ์ เข้าร่วมงาน ณ ไอคอน ซีเนคอนิค ชั้น 7, ไอคอนสยาม เมื่อเร็วๆ นี้
…บรรยากาศการเมืองหลังเปิดสภาผ่าทางตัน ที่จบแบบ ไปคนละทิศละทาง ในฐานะผู้รับผิดชอบสูงสุดในการบริหารจัดการสถานการณ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประกาศไม่ลาออก จะอยู่จนกว่าอยู่ไม่ได้ ขณะ ทีมงานเสื้อเหลือง เร่งเครื่อง จัดเต็มทั่วประเทศ มี ดาราในบทนักบุญ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ออกมารับแสดงเป็น ผู้นำ ประกาศพร้อมเดินสายไปพบ มวลชนป้าๆ ลุงๆ ทุกจังหวัดที่จัดการรวมพลไว้ให้ ขณะ พลังคนหนุ่มสาว ที่ มุ่งทลายความสิ้นหวังต่ออนาคต ขับเคลื่อนใน รั้วมหาวิทยาลัย ท่ามกลางความกังวลว่า ความเชื่อ 2 ฝ่าย จะถูกปลุกให้ปะทะกันรุนแรง
…แรงขับจากความเชื่อว่า ตัวเองถูก ตัวเองดี เริ่มไล่ทำลายล้างที่เห็นว่าไม่ถูกไม่ดี ชีวิตในที่สาธารณะเริ่มอันตราย เหตุการณ์ ป้า ไล่ตบ นักเรียน แล้วมาขอโทษและแก้ตัวภายหลังว่าเพราะ อารมณ์ชั่ววูบ ก็ดี หรือ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ประกาศ จะตบเด็กที่แสดงออกในท่าทีที่ตัวไม่ชอบ และหลายเรื่องส่อแนวโน้มไปในทาง อยู่ร่วมกันยาก สังคมแบบนี้ ในยุคสมัยที่ผู้บริหารสูงสุดที่ชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตั้งคำถามให้ช่วยตอบว่า ผมผิดอะไร
…ความอยู่รอดของชาติ ในมือของ ลุงป้า น้าอา ปู่ย่า ตายาย ที่พยายามชี้ถูก ชี้ผิด อย่างเอาเป็นเอาตาย กับ ความเชื่อ ของ ลูกๆ หลานๆ ที่มองผ่านความเปลี่ยนแปลงของโลกที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ด้วย ความรู้ ยุคดิจิทัล และ ความคิด ที่ผ่านการฝึกฝน การประเมินสถานการณ์ เชื่อมโยงข้อมูล และประสานทีมงาน ผ่าน เกมคอมพิวเตอร์ ที่ ผู้เฒ่า ไม่มีทางเข้าใจ แถมยังตั้งข้อรังเกียจว่า ไร้สาระ
…โล่งใจขึ้นมาบ้างว่า ไม่เพียง ส.ว. หลายคน และ ส.ส.รัฐบาล หลายท่าน เริ่มเห็นแล้วว่าการยื้อ แก้ไขรัฐธรรมนูญออกไป เป็นการเติมฟืนเข้ากองไฟ แม้แต่ พล.อ.ประยุทธ์ เองก็ออกมารับปากว่า รัฐธรรมนูญจะมีการแก้ไขทั้ง 3 วาระจบในธันวาคม เหลือเพียงแค่ทำอย่างไรไม่ให้เป็นการแก้ไขแบบ
ล็อกชัยชนะ ปิดประตูแพ้ สำหรับพวกตัวเอง และจัดการ ฝ่ายตรงกันข้าม ในระดับ สิ้นสลาย ได้ง่ายดายยิ่งกว่า ปอกกล้วยเข้าปาก
…เสียงวิงวอนของนักการเมืองหลายคน ไม่เว้นแม้แต่ที่เสวยวาสนาจากการแต่งตั้งโดยผู้มีอำนาจ ส.ว.บางคน ที่ขอให้ ปล่อยแกนนำม็อบ ที่ถูกจับดูเหมือนไม่มีความหมายอะไร ไม่เพียงไม่มีใครรับฟัง หลังจากนั้น หมายจับ ยังออกมาเกลื่อน เยาวชนอีกหลายคน หนีไม่พ้นต้อง นอนคุก โดยไม่มีใครช่วยอะไรใครได้
…ชะตากรรมของ อดีตผู้บริหารพรรคอนาคตใหม่ หลัง กกต. มีมติเล่นงานคดีอาญา ซึ่งโทษถึง จำคุก จะเป็นอีกปมหนึ่งที่กระตุ้น ความรู้สึกของคนทั่วไปต่อกติกาการเมืองไทย คำถามมากมายที่เกิดขึ้น กับ คำตอบที่ต่างเดากันไป แต่เชื่อว่า เดาถูกอยู่แล้ว จะส่งผลให้ คนไทยด้วยกันคุยภาษาเดียวกันไม่รู้เรื่อง มากขึ้นเรื่อยๆ
…เรื่องราวของ ม็อบ กับ โควิด-19 ที่หลายต่อหลายคนตั้งหน้าตั้งตาเตือน ด้วยยืนยันถึง ความปรารถนาดี ทว่าสำหรับเสียงที่สื่อสารออกไป อีกฝ่ายกลับฟังเหมือน สาปแช่งให้คนไปร่วมม็อบติดโรคระบาด และชี้ว่าจะเป็น จำเลย ฐานไม่ช่วยสังคมป้องกัน บ้านนี้เมืองนี้ ไม่มีเรื่องอะไรที่ทำให้รู้สึกว่าเป็น
ความปรารถนาดี ต่อกัน
ชโลทร
