พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ ส่งสินค้าทั่วโลกอย่างไรให้ ‘ปัง’

การค้าขายออนไลน์เติบโตขึ้นมากในแต่ละวัน จนเมื่อถึงจุดๆ หนึ่ง เชื่อว่าหลายๆ ร้านก็เริ่มมีลูกค้าต่างชาติเข้ามาติดต่อ หรือจะเป็นตัวพ่อค้าแม่ค้าเองที่อยากขยายฐานลูกค้าออกนอกประเทศบ้าง สำหรับผู้ค้ามือใหม่ที่อยากลองส่งสินค้าไปต่างแดนอาจจะยังจับต้นชนปลายไม่ถูกนักว่าควรเริ่มอย่างไร เพื่อให้ถูกใจลูกค้ามากที่สุด จนกลับมาซื้อซ้ำอีกเรื่อยๆ ซึ่งจริงๆแล้วเริ่มได้ไม่ยากเลยกับการที่จะทำให้ธุรกิจคุณก้าวหน้าและโดดเด่นกว่าใคร จนถึงขั้นที่เรียกได้ว่า “ปัง” กว่าที่เคยเป็น 

สินค้าบางอย่างเรามองว่าธรรมด๊า ธรรมดา แต่ทว่า โดนใจคนต่างชาติ อย่างกางเกงเล ที่เราเห็นคุ้นชินเป็นของพื้นๆ แต่ทว่าเป็นที่ชื่นชอบของต่างชาติ  ไหนจะผ้ามัดยอมที่สุดแสนจะธรรมดาแต่มากคุณค่าสำหรับคนต่างชาติ เพราะปราศจากสารเคมี รองเท้าแตะฟองน้ำที่เกร่อในเมืองไทยแต่เป็นของแปลกใหม่สำหรับคนยุโรป จากข้อมูลที่ทีมงานเสริชหาข้อมูลมา ยังมีอีกหลายประเภท ทั้ง ยาดม ยาหอม ยาหม่อง ผ้าปัก กางเกงมวย  ศิลปะแม่ไม้มวยไทย สบู่ ผลไม้แปรรูป อาหารแห้ง ผงปรุงรส เครื่องเทศ ฯลฯ ก็เป็นที่ชื่นชอบของต่างชาติ บางอย่างวางขายตามตลาดนัดในเมืองไทยจะดีไหม ถ้าสินค้าที่ “เราวางขายตามตลาดนัด” ได้ก้าวไกลไปขายต่างประเทศ 

เมื่อผลิตภัณฑ์พร้อมช่องทางการจำหน่าย มีการตั้งราคาอย่างไรให้ได้กำไร สะดวกใจทั้งคนซื้อและปลื้มใจกับกำไรที่ขายของได้  ปัจจัยที่จะสะท้อนกลับมาให้เราได้กำไรมากหรือน้อย คือ การควบคุมค่าใช้จ่ายในการขนส่ง การขนส่งต้องไม่แพง ดี มีมาตรฐาน อย่างขนส่งมืออาชีพ ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสากลและต้องตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็น….

 1. ความรวดเร็ว 

การส่งสินค้าถึงปลายทางอย่างรวดเร็วถือว่าเป็นเสน่ห์สำคัญของร้านค้า เพราะการรอคอยสิ่งที่ถูกใจเป็นเวลานานๆ อาจไม่ใช่เรื่องสนุก ถ้าส่งได้ไวแม้ปลายทางจะอยู่ต่างประเทศ ก็ย่อมให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า

 1. ปลายทางที่ครอบคลุม 

การส่งสินค้าไปได้ทุกพื้นที่ทั่วโลกจะทำให้ขยายฐานลูกค้าได้กว้างขวางและทั่วถึงมากยิ่งขึ้น ลูกค้าจะหลั่งไหลมาจากพื้นที่ต่างๆ ไม่ขาดสาย

 1. คุ้มค่าราคาประหยัด 

ถ้าการส่งสินค้าไปไกลสามารถทำได้ในราคาที่สุดประหยัดหรือมีโปรโมชันจูงใจ ก็จะช่วยลดต้นทุนการจัดส่งลงไปได้มากเลยทีเดียว ทำให้พ่อค้าแม่ค้าได้กำไรที่เหมาะสม ไม่ขาดทุน และธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปได้อย่างมั่นคง

 1. ส่งปลอดภัย

การส่งสินค้าระยะทางไกลๆ ย่อมสร้างความกังวลให้ทั้งผู้ส่งและผู้รับเป็นธรรมดา สิ่งหนึ่งที่จะช่วยได้ก็คือ วงเงินชดเชยกรณีสิ่งของชำรุดหรือสูญหายระหว่างขนส่ง ที่เป็นออปชันเสริมเพิ่มความสบายใจ

 1. ตรวจสอบได้

ถ้าส่งสินค้าไปแล้วและสามารถติดตามสถานะพัสดุได้แบบเรียลไทม์ ตลอด 24 ชั่วโมง ก็จะทำให้สามารถตรวจสอบได้ตลอดเวลาว่าสินค้าถึงไหนแล้ว และถึงปลายทางเมื่อไหร่ สร้างความอุ่นใจขึ้นไปอีกขั้น

 1. เลือกใช้บริการง่าย

จะส่งสินค้าทั้งทีก็ต้องเลือกใช้ผู้ให้บริการขนส่งที่มีมาตรฐาน และมีสาขาอยู่ทั่วประเทศ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สะดวกสบาย เพื่อประหยัดเวลาให้ดียิ่งขึ้น

ทั้งหมดล้วนเป็นคุณสมบัติสำคัญที่หากมีในผู้ให้บริการฝากส่งพัสดุรายใดก็จะยิ่งเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจมาก เพราะจะช่วยสร้างความสบายใจให้แก่ผู้ส่งต้นทาง สร้างความประทับใจให้แก่ผู้รับปลายทาง และยังทำให้การขยายฐานลูกค้าราบรื่นขึ้นด้วย เรียกได้ว่าเป็นการเสริมความโดดเด่นสุดปัง อันจะทำให้ธุรกิจของคุณมีความน่าเชื่อถือและดีขึ้นได้อย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

แต่ถ้าคุณยังมองหาผู้ให้บริการฯ ที่ดีขนาดนี้ไม่เจอ ต้องนี่เลย บริการ EMS Worldจาก
ไปรษณีย์ไทย บริการส่งด่วนทั่วโลก ผู้ช่วยคนเก่งที่จะทำให้ธุรกิจคุณเดินหน้าได้ไว ไม่ว่าจะส่งของ
ไปมุมไหนของโลก ก็ถึงปลายทางได้ไว และยังรองรับความต้องการอีกมากมายของธุรกิจ e-Commerce อาทิ

 • ครอบคลุมพื้นที่ 95 ประเทศทั่วโลก
 • น้ำหนักเริ่มต้น 250 กรัม ส่งได้ทั้งจดหมาย และเอกสารทางธุรกิจ (Document /Business Paper) และสิ่งของทั่วไป (Merchandise/Package) เช่น ของใช้ ของฝาก ของขวัญ เป็นต้น ได้สูงสุดถึง 30 กิโลกรัม   
 • คิดค่าส่งตามน้ำหนักจริง ไม่มีค่าธรรมเนียมน้ำมันและภาษีมูลค่าเพิ่ม
 • มีระบบการติดตามและตรวจสอบสถานะสิ่งของได้ตลอด 24 ชั่วโมง
 • ครอบคลุมทั่วไทยที่ทำการไปรษณีย์ทุกสาขา
 • สะดวกสบายด้วยบริการรับฝากนอกสถานที่ Free Pick-Up Service พร้อมกล่องหรือซองให้ใช้กันฟรีๆ สอบถามและโทรนัดหมายการเข้ารับสินค้าได้ที่ 029828222 
 • มีวงเงินชดเชยกรณีสิ่งของสูญหาย/เสียหายเพราะความผิดพลาดของไปรษณีย์ จ่ายตามจริงไม่เกิน 3,000 บาท สำหรับประเภท Document และ 7,000 บาท สำหรับประเภท Merchandise

นอกจากนี้ไปรษณีย์ไทยยังเพิ่มทางเลือกความคุ้มค่าให้พ่อค้าแม่ค้ากับบริการแบบเหมาจ่าย EMS World (EMS One Price) ส่งหนักแค่ไหนก็คิดค่าบริการตามขนาดกล่องและโซนประเทศปลายทาง ครอบคลุม 40 ประเทศทั่วโลก ตรวจสอบรายละเอียดได้ที่ บริการเหมาจ่ายด้วยบริการ EMS World (EMS One Price)

แค่เพียงเลือกใช้ผู้ให้บริการฝากส่งพัสดุที่ได้มาตรฐานสากลอย่างไปรษณีย์ไทย การส่งของไปไกลทั่วโลกไม่ว่ารูปแบบไหนก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แถมยังช่วยให้ธุรกิจคุณ “ปัง” กว่าที่เคย

เริ่มเลยวันนี้! สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและการใช้บริการได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ หรือโทร THP Contact Center 1545

บทความก่อนหน้านี้หน้า1 หนังสือพิมพ์มติชน ฉบับวันพฤหัสบดีที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2562
บทความถัดไปสสส. จับมือ กรมอนามัย คณะพยาบาลฯ อปท. พัฒนาคุณภาพศูนย์เด็กเล็กแบบก้าวกระโดด นำร่อง 273 แห่ง พบเด็กไทยยังเหลื่อมล้ำ เข้าไม่ถึงโอกาสมีคุณภาพชีวิตที่ดี