เคล็ดลับควรรู้ สูตรรักษาฝ้าแบบเร่งด่วน ใครอยากหายต้องอ่าน!

กาลเวลาเป็นตัวการสำคัญที่ส่งผลต่อสุขภาพเซลล์ผิวหนัง เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นริ้วรอยต่างๆ ก็เริ่มตามมาอย่างรวดเร็วราวติดจรวด โดยเฉพาะริ้วรอยจากฝ้า กระ จุดด่างดำ ซึ่งเป็นปัญหาผิวพรรณที่พบบ่อยและสร้างความหนักใจให้กับสาวๆ จำนวนไม่น้อย เพราะไลฟ์สไตล์ปัจจุบันที่ต้องเผชิญกับมลภาวะในเมือง ทั้งฝุ่นพิษ ควันรถ และตัวการร้ายสำคัญคือแสงแดดที่หลีกเลี่ยงยากเหลือเกิน ล้วนเป็นต้นเหตุสำคัญของการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ และริ้วรอยอื่นๆ ตามมาได้ทั้งสิ้น  

แม้ว่าในปัจจุบันมีนวัตกรรมลดริ้วรอยจากความเหี่ยวย่นอย่างได้ผลหลากหลายวิธี แต่ยังไม่มีวิธีรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่ฝังลึกให้หายขาดได้ คุณหมอด้าน Anti-Aging รวมทั้งบิวตี้ กูรู ทั้งหลายก็แนะเคล็ดลับรักษาฝ้า ง่ายๆ สำหรับสาวๆ ที่กำลังประสบปัญหาและมองหาวิธีรักษาฝ้าที่เห็นผลจริง สิ่งสำคัญลำดับแรกคือศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับการรักษาฝ้าอย่างถูกวิธีที่จะช่วยให้ฝ้าของคุณดูจางลงและกลับมาสู่สภาพปกติอย่างยั่งยืน ควบคู่ไปกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดที่มีคุณสมบัติช่วยรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ และลดเลือนฝ้าแดดบนใบหน้าได้อย่างเห็นผล

เคล็ดลับกู้หน้ากลับมาปังด้วยสูตรรักษาฝ้าเร่งด่วน มองหา 5 สารสกัดสำคัญในผลิตภัณฑ์ ที่ช่วยลดการเกิดฝ้าโดยหน้าไม่พังแบบเห็นผลจริง

1. กรดอัลฟาไฮดรอกซี หรือ AHA – Alpha Hydroxy Acids สารสกัดจากธรรมชาติที่มีฤทธิ์เป็นกรดจากผลไม้ เช่น กรดซีตริกจากผลไม้รสเปรี้ยว กรดทาร์ทาริกจากองุ่น กรดไกลโคลิกจากอ้อย กรดมาลิกจากแอปเปิ้ล เป็นต้น โดย AHA จะเข้าไปช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดจากชั้นผิวหนัง เมื่อได้รับในปริมาณที่เหมาะสมจะกระตุ้นคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ผิวหนัง ทำให้ริ้วรอยและจุดด่างดำต่างๆ ดูลดเลือนลง นิยมนำมาเป็นส่วนผสมในการรักษาสิว ฝ้า รอยด่างดำ และริ้วรอย อย่างไรก็ตาม สารสกัดจาก AHA อาจมีผลข้างเคียงได้ โดยเฉพาะในผู้ที่มีผิวบอบบางและแพ้ง่าย เช่น ระคายเคือง ผิวบวมแดงหรือคัน ผิวแห้ง ผิวลอก สีผิวไม่เท่ากัน และผิวไวต่อแดด ดังนั้น การใช้ AHA จึงควรได้รับคำแนะนำจากแพทย์ หรือได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ เลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองว่ามีสัดส่วนของ AHA ในปริมาณที่เหมาะสม และหมั่นทาครีมกันแดดเสมอ เพื่อปกป้องผิวจากแสงอาทิตย์

2. ลูมินัส630 (LUMINOUS630) สารไวท์เทนนิ่งตัวใหม่  ถือว่าเป็นนวัตกรรมที่ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังว่าเป็นไวท์เทนนิ่งที่มีประสิทธิภาพในการลดเลือนฝ้าแดดและจุดด่างดำได้อย่างตรงจุดโดยไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง และจากผลการทดลองในห้องปฏิบัติการพบว่าสารนี้สามารถช่วยลดฝ้าแดดและจุดด่างดำจากแดดได้อย่างรวดเร็วภายใน 4 สัปดาห์ โดยไม่ทำลายชั้นผิวให้บอบบางหรือไวต่อแดด ซึ่งตอนนี้ผลิตภัณฑ์กลุ่มไวท์เทนนิ่งที่มีส่วนผสมของ LUMINOUS630 มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ของ NIVEA อย่างเช่น นีเวีย ลูมินัส630 สปอตเคลียร์ (NIVEA LUMINOUS630 SPOT CLEAR) เพียงทาทุกเช้าและก่อนนอน ก็ช่วยลดเลือนฝ้าแดดที่ตรงจุดและถูกวิธี

3. อัลฟ่า อาร์บูติน (Alpha Arbutin) เป็นสารที่ได้มาจากธรรมชาติโดยส่วนใหญ่จะสกัดจากส่วนต่างๆ เช่น ผล เปลือก ใบ และส่วนต่างๆ ของพืชตระกูลเบอร์รี่ ได้แก่ Bearberry, Blueberry, Cranberry, Mulberry เป็นต้น เครื่องสำอางส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของอัลฟ่า อาร์บูติน เพราะมีคุณสมบัติช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีในระดับเซลล์ ช่วยขับให้ผิวหน้ามีสุขภาพผิวที่ดี ผุดผ่อง กระจ่างใสขึ้น ลดเลือนจุด ริ้วรอย ด่างดำ บนใบหน้า ลดความหมองคล้ำจากการที่ผิวได้รับรังสี ยูวีจากการสัมผัสแสงแดดเป็นเวลานาน ที่สำคัญไม่ทำให้ผิวบาง สามารถใช้บำรุงผิวไปพร้อมกับผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี วิตามินอี หรือครีมกันแดดได้

4. เรติโนอิก แอซิด (Retinoic Acid) เป็นหนึ่งในกลุ่มอนุพันธ์ของกรดวิตามินเอ ซึ่งประกอบด้วย Retinol, Retinoic Acid และ Isotretinoin กรดวิตามินเอนั้น ออกฤทธิ์ช่วยให้ฝ้าดูจางลงได้ เพราะมีคุณสมบัติช่วยเร่งการหลุดลอกของเซลล์ผิวชั้นบน จึงนิยมนำมาเพื่อรักษาผิวที่มีปัญหาริ้วรอยหรือจุดด่างดำจากแสงแดด แต่มีข้อควรระวังเรื่องการระคายเคืองต่อผิว อาจทำให้ผิวแห้ง ไวต่อแสง และเนื่องจากเรติโนอิก แอซิดจัดอยู่ในกลุ่มของยาทา จึงไม่แนะนำให้หาซื้อเพื่อมาใช้เอง ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ เรติโนอิก แอซิด  จะต้องได้รับการยอมรับจากแพทย์แล้วเท่านั้น

5. ไนอะซินาไมด์ (Niacinamide) จัดอยู่ในกลุ่ม Vitamin B รู้จักกันในชื่ออื่นว่า Vitamin B3 เป็นวิตามินที่ละลายในน้ำ และกำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในกลุ่มเครื่องสำอางและสกินแคร์ เพราะไม่มีผลข้างเคียงและมีประโยชน์ต่อผิวพรรณมากมาย ไม่ว่าจะเป็นชะลอริ้วรอย ช่วยทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ช่วยลดการสูญเสียน้ำและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยให้ผิวกระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอ ลดรอยด่างดำที่เกิดจากแสงแดด และแผลเป็นจากสิว นอกจากนี้ ยังช่วยเรื่องการต่อต้านอนุมูลอิสระ และยังช่วยลดการระคายเคืองอีกด้วย

การดูผิวพรรณให้สดใสอ่อนวัยอยู่เสมอ ต้องเริ่มจากหลีกเลี่ยงความเครียด มองโลกในแง่บวก พักผ่อนให้เพียงพอ และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ก็ช่วยชะลอริ้วรอยที่จะเกิดได้เบื้องต้น สิ่งสำคัญคืออย่าละเลยการบำรุงผิวพรรณ โดยเลือกใช้ครีมบำรุงที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย มองหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด และมลภาวะต่างๆ รวมถึงป้องกันและรักษาฝ้าอย่างได้ผล เพียงคุณมองหาผลิตภัณฑ์ที่ส่วนผสมของ AHA, Retinoid Acid, Alpha Arbutin, Vitamin B3 และ LUMINOUS630 ซึ่งมีอยู่ในผลิตภัณฑ์ของ นีเวีย ลูมินัส630 เท่านั้น

หาซื้อง่ายที่ร้าน Watsons ทุกสาขา หรือสั่งออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้านได้ง่ายๆ คลิกเลย >>  นีเวีย ลูมินัส630 สปอตเคลียร์ (NIVEA LUMINOUS630 SPOT CLEAR) 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ นีเวีย ลูมินัส630 ได้ที่เว็บไซต์ NIVEA คลิก https://bit.ly/2x1oIKu

 

#NIVEA #LUMINOUS630 #ครีมทาฝ้า 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดไทม์ไลน์ ผบ.เรือนจำนครนายก ก่อนติดเชื้อ “โควิด-19”
บทความถัดไปGETร่วมเจ.เอส.อุตสาหกรรมพลาสติกมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์6รพ.