CP Fresh ปากช่อง นำร่องจัด Workshop ซีพี มิตรแท้ธุรกิจอาหาร 

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. ที่ผ่านมา CP Fresh ซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งใหม่ใจกลางเมืองปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้จัดกิจกรรม “ซีพี มิตรแท้ธุรกิจอาหาร ร่วมก้าวผ่านวิกฤตไปด้วยกัน” ณ ร้านครัวบินหลาอาหารใต้ เพื่อสนับสนุนให้ผู้ประกอบการธุรกิจอาหารสามารถปรับตัวรับยุคการท่องเที่ยว “วิถีใหม่” ที่เน้นใส่ใจด้านสุขภาพและความปลอดภัย โดยมี นายสิริพงศ์ อรุณรัตนา ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ ธุรกิจสัตว์บก บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ พร้อมด้วย นายวิโรจน์ อรุณพันธุ์ ประธานสมาคมผู้ประกอบการร้านอาหารปากช่องเขาใหญ่ เชฟหนุ่ม นายชนินธร จันทรวรรณ และเชฟเก่ง นายณัฐพันธ์ เพิ่มศิลป์ ได้มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ และเทคนิคการสร้างโอกาสทางธุรกิจจากเมนูอาหารที่นอกจากจะทำง่าย สะดวก และปลอดภัยแล้ว ยังสามารถลดต้นทุนและเพิ่มกำไรให้แก่ผู้ประกอบการในพื้นที่ได้อีกด้วย โดยจะนำร่องในพื้นที่เขาใหญ่-ปากช่อง ก่อนขยายสู่จุดยุทธศาสตร์ท่องเที่ยวอื่นๆ ต่อไป

สำหรับไฮไลท์ของงาน เชฟหนุ่ม ได้รังสรรค์เมนูสุดเซอร์ไพรส์อย่าง “เกี๊ยวกุ้งเสฉวน” ในขณะที่ เชฟเก่ง โชว์เมนูสุดพิเศษ ได้แก่ โอโคโนมินากิ ก๋วยเตี๋ยวหมูแดง, สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า สไตล์ญี่ปุ่น, ชิคบอลซอสพริกแกงใต้ และ AOP ขาหมูเยอรมันคูโรบูตะ โดยเน้นแนวทางการลดต้นทุนและทำกำไร เน้นเรื่องการบริหารจัดการสต๊อก โดยใช้สินค้า Ready Meal สินค้า Frozen หรือสินค้าแบบหมักเสร็จพร้อมปรุง รวมถึงยังมีการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับเมนูอาหาร ด้วย “Easy to Premium” โดยนำอาหารพร้อมทานในเมนูง่ายๆ ทั่วไป มาทำ Menu Application ทั้งการปรุง และการจัดจาน อีกด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image