ก.เกษตรฯ มูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ฯ รพ.ศิริราช กองทัพเรือ และ CPF ร่วมมอบข้าวกล่องจากใจ ’ครัวปันอิ่ม’ เพื่อประชาชน

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ยังคงมียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งแพร่กระจายออกไปในวงกว้าง โดยเฉพาะคลัสเตอร์ในครอบครัวและชุมชน ส่งผลให้มีผู้ป่วยโรคโควิดจำนวนมาก ที่ยังรอเตียง และไม่สามารถเข้าสู่ระบบการรักษาได้ ต้องกักตัวเองอยู่ที่บ้านกับครอบครัว ดังนั้น เพื่อป้องกันไม่ให้มีการแพร่ระบาดในครอบครัวและชุมชน กรุงเทพมหานคร จึงได้จัดตั้งศูนย์พักคอยขึ้น เพื่อแยกผู้ป่วยกลุ่มสีเขียวออก รอการนำส่งไปรักษาต่อในโรงพยาบาล หากมีอาการรุนแรงขึ้น
ล่าสุด กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล กองทัพเรือ และบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ และพันธมิตร ผนึกกำลัง ความร่วมมือจัดตั้งศูนย์พักคอยโรงเรียนสุวรรณาราม เขตบางกอกน้อย ตามแนวทาง Community Isolation เพื่อเป็นโมเดลตัวอย่างให้กับชุมชนอื่นๆ ร่วมใจกันฝ่าฟันวิกฤตในครั้งนี้
ซีพีเอฟ ได้มาร่วมสนับสนุนข้าวกล่องพร้อมรับประทาน เครื่องดื่ม ขนม และหน้ากากอนามัย ให้บุคลากรทางการแพทย์และผู้ติดเชื้อโควิดในศูนย์พักคอยนี้ ภายใต้โครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19″ เพื่อแบ่งเบาภาระชุมชนและหน่วยงานภาครัฐในการจัดการด้านอาหาร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ “ครัวปันอิ่ม” ของเครือเจริญโภคภัณฑ์ โดยจะจัดส่งอาหารอุ่นร้อนพร้อมรับประทาน จำนวน 1 ล้านกล่อง ไปตามจุดต่าง ๆ 40 จุดทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล ติดต่อกันทุกวันเป็นเวลา 2 เดือน
ภายในงาน นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะ กรรมการและเลขานุการมูลนิธิ ม.ร.ว. เสนีย์ ปราโมช พร้อมด้วย รศ.นพ.วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช และพันธมิตร เป็นตัวแทนรับมอบ จากนายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร ซีพีเอฟ
ซีพีเอฟ ดำเนินโครงการช่วยเหลือสังคมในสถานการณ์โควิด-19 มาอย่างต่อเนื่อง มาตั้งแต่ปี 2563 จนถึงปัจจุบัน เพื่อช่วยให้ทุกคนได้เข้าถึงอาหารคุณภาพปลอดภัยในทุกสถานการณ์ ตามนโยบายเครือเจริญโภคภัณฑ์ “ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” ตอกย้ำความมุ่งมั่นของซีพีเอฟที่พร้อมยืนหยัดเคียงข้างคนไทย และร่วมเป็น “ทีมประเทศไทย” ที่จะก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image