โครงการ “ครัวปันอิ่ม” มอบข้าวกล่อง-หน้ากากอนามัย ช่วยชาวเคหะชุมชนดินแดง 2 สู้ภัยโควิด-19

ตัวแทนเคหะชุมชนดินแดง 2 เร่งขนส่งอาหารอุ่นร้อน จากโครงการ “ครัวปันอิ่ม” ณ จุดส่งมอบข้าวกล่อง “เคหะชุมชนดินแดง 2” นำไปส่งมอบให้กับลูกบ้านที่พักอาศัยอยู่ในชุมชน ซึ่งมีทั้งกลุ่มผู้ป่วยโควิด-19 รักษาตัวที่บ้าน หรือ Home Isolation กลุ่มเฝ้าระวังอาการที่จะต้องกักตัวอยู่ภายในบ้าน และประชาชนที่อาศัยอยู่ในชุมชน เพื่อแบ่งเบาภาระลดค่าใช้จ่ายรายวัน บรรเทาความเดือดร้อนในการจัดซื้ออาหาร ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังระบาด ส่งผลต่อการดำรงชีพของประชาชนอยู่ในขณะนี

โดยมีนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมกับนายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ และประธานชุมชนดินแดง ร่วมรับมอบข้าวกล่องอุ่นร้อนพร้อมทาน หน้ากากอนามัย และเครื่องดื่ม

โครงการ “ครัวปันอิ่ม” เป็นการผนึกกำลังเครือเจริญโภคภัณฑ์ ร่วมกับพันธมิตรกว่า 100 องค์กร เช่น มูลนิธิสืบนาคะเสถียร ที่ทำหน้าที่เป็นสะพานบุญ อาสาเชื่อมต่อหน่วยงานต่าง ๆ ,สมาคมสื่อมวลชนเกษตรแห่งประเทศไทย ,เกษตรก้าวไกล ,เกษตรทำกิน และบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) แจกข้าวฟรี 2 ล้านกล่อง โดยจัดซื้ออาหารปรุงสุกจากร้านอาหารรายย่อย 1 ล้านกล่อง สมทบกับอาหารเครือซีพี อีก 1 ล้านกล่อง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่พี่น้องในชุมชน ตลอดจนธุรกิจร้านอาหารรายย่อย ให้สามารถฝ่าวิกฤตโควิดไปได้

Advertisement

สำหรับ จุดส่งมอบข้าวกล่อง “เคหะชุมชนดินแดง 2” เป็น 1 ใน 40 จุด ที่ใช้เป็นพื้นที่กระจายอาหารอุ้นร้อนสู่ชุมชน ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล โดยมีตัวแทนชุมชนเป็นผู้มารับมอบจัดส่งให้ถึงหน้าบ้าน ลดความแออัด พี่น้องประชาชนไม่ต้องมารอต่อคิวรับอาหารเอง

โครงการครัวปันอิ่ม จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากปราศจากพลังของเครือข่ายทุกภาคส่วน ซึ่งความร่วมมือนี้แสดงให้เห็นว่าสังคมไทยทุกภาคส่วนต่างไม่ทอดทิ้งกัน พร้อมร่วมฝ่าฟันต่อสู้วิกฤตนี้ไปด้วยกันจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image