TK Park ดันแพลตฟอร์มออนไลน์ Virtual TK ตอบโจทย์การเรียนรู้ยุคใหม่

สถาบันอุทยานการเรียนรู้ TK Park เดินหน้าบทบาทผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อการเรียนรู้แห่งอนาคต พร้อมสร้างระบบนิเวศแห่งการเรียนรู้ ให้กับผู้คนในสังคม แนะนำแพลตฟอร์ม Virtual TK ผ่านแอพพลิเคชั่น TK Space และโปรแกรม TK Design ที่เปิดให้แฟนๆ ของ TK Park ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ได้สัมผัสกับบรรยากาศการเข้าใช้บริการเสมือนจริงของ TK Park โฉมใหม่ รวมถึงใช้งานเทคโนโลยีการจำลองพื้นที่แบบสามมิติ พร้อมโปรแกรมออกแบบสำหรับผู้สนใจสร้างสรรค์พื้นที่เรียนรู้ด้วยตนเอง ดาวน์โหลดใช้งานได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายได้แล้วตั้งแต่วันนี้

นายกิตติรัตน์ ปิติพานิช ผู้อำนวยการสถาบันอุทยานการเรียนรู้ “TK Park” หน่วยงานในสังกัดสำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์การมหาชน) สำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าในโอกาสครบรอบ 16 ปี ของ TK Park มีการปรับปรุงพื้นที่ภายในส่วนบริการ ชั้น 8 และแบ่งโซนบริการต่างๆ ให้สามารถใช้สอยได้อย่างสะดวกเข้ากับทุกกลุ่มทุกวัย รวมทั้งปรับปรุงบริการให้สะดวกรวดเร็วโดยใช้นวัตกรรมเพื่อการเรียนรู้เข้ามาเสริมทัพ และในช่วงที่ TK Park ต้องปิดให้บริการตามมาตรการความปลอดภัยโควิด-19 สมาชิก TK Park และภาคีเครือข่าย ทั้งในกรุงเทพฯ และในภูมิภาคจำนวนมาก ยังไม่มีโอกาสได้สัมผัสกับโฉมใหม่ของ TK Park จึงใช้แพลตฟอร์ม Virtual TK  เพื่อเป็นช่องทางใหม่ให้ผู้ใช้บริการได้มีประสบการณ์เข้าถึงแหล่งเรียนรู้แบบเสมือนจริงด้วยด้วยเทคโนโลยีการจำลองพื้นที่แบบสามมิติ ผ่านแอพพลิเคชั่น TK Space ด้วยเทคโนโลยี VR ที่จะมาช่วยให้ทุกคนได้สัมผัสกับโลกจำลองของพื้นที่เรียนรู้ในมิติใหม่ แบบ Interactive ที่เข้าถึงได้อย่างชัดเจน แจ่มแจ้ง ทุกมุมมอง โดยไม่ต้องเดินทางมาสถานที่จริง และในอนาคตมีการวางแผนที่จะจัดกิจกรรมต่างๆ และเผยแพร่ผ่าน TK Space   

    นอกจากนั้น ยังเปิดตัว TK Design เครื่องมือสร้างสรรค์พื้นที่เรียนรู้ เหมาะสำหรับผู้สนใจการสร้างสรรค์ศูนย์เรียนรู้ในระดับท้องถิ่น และอยากทดลองออกแบบพื้นที่ในการเรียนรู้ ห้องสมุด มุมเรียนรู้ ด้วยฝีมือตนเองแบบทำได้จริง ด้วยเครื่องมือที่ใช้งานง่ายร่วมกับโปรแกรม 3D เริ่มตั้งแต่การกำหนดพื้นที่ใช้งาน รูปแบบดีไซน์ เพื่อช่วยให้เห็นภาพรวมชัดเจน ก่อนตกแต่งพื้นที่ด้วยการเลือกอุปกรณ์ที่จำเป็น เช่น โต๊ะอ่านหนังสือ เก้าอี้ ตู้เก็บหนังสือ มุมวางของได้ตามใจผู้ออกแบบ เพราะสามารถเลือก วาง เพิ่ม หรือลบทิ้ง ได้ในคลิกเดียว และยังมีจุดเด่นเรื่องการคำนวณราคาเฟอร์นิเจอร์เบื้องต้น เพราะมีเครื่องมือช่วยประมาณการเป็นแนวทางการบริหารค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย โดยผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมเพื่อใช้งานบนคอมพิวเตอร์ ได้ที่ vr.tkpark.or.th

Advertisement

แฟนๆ TK Park และผู้สนใจเรื่องการออกแบบ สามารถดาวน์โหลด แอพพลิเคชั่น TK Space และเข้าใช้งานโปรแกรม TK Design ได้แล้ววันนี้ผ่านทางเว็บไซต์ vr.tkpark.or.th สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Inbox ของเพจ Facebook: TK Park อุทยานการเรียนรู้ 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image