ลูกค้าชาวไทยเปิดใจ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ค่ายน้องใหม่ ขึ้นแท่นยอดขายอันดับ 1 รถยนต์คอมแพกต์เอสยูวี ตั้งเป้าครองใจคนไทยใน 3 ปี

เป็นที่น่าจับตามองอย่างมากในช่วงนี้ หลังจาก เกรท วอลล์ มอเตอร์ (Great Wall Motor) ค่ายรถยนต์คุณภาพยอดขายอันดับ 1 จากประเทศจีน เปิดตัวรถยนต์คอมแพกต์เอสยูวี แบรนด์ HAVAL รุ่น All New HAVAL H6 Hybrid SUV ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา 

แม้จะเป็นค่ายน้องใหม่ แต่ด้วยอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน และเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ทำให้ได้รับความนิยมจากคนไทยจำนวนมาก ดันยอดขายพุ่งติดท็อป 3 ของตลาดรถยนต์คอมแพกต์เอสยูวีในเดือนกรกฎาคม และสร้างปรากฏการณ์ใหม่แก่วงการรถยนต์ไทยด้วยยอดขาย 408 คัน ขึ้นเป็นอันดับ 1 ในเดือนสิงหาคม

ในเดือนกรกฎาคม ซึ่งถือเป็นเดือนแรกของการส่งมอบรถยนต์ แต่ยอดขาย All New HAVAL H6 Hybrid SUV มีจำนวนถึง 320 คัน คิดเป็นส่วนแบ่งตลาดรถยนต์คอมแพกต์เอสยูวีในไทยที่ 26.5% ขณะที่ในเดือนสิงหาคม HAVAL H6 สามารถทำยอดขายได้สูงถึง 408 คัน เพิ่มขึ้น 27.5% เมื่อเทียบกับยอดขายเดือนก่อนหน้า ทั้งยังครองส่วนแบ่งตลาดรถยนต์คอมแพกต์เอสยูวีเพิ่มขึ้นเป็น 34.3% จากยอดขายรวมของรถยนต์คอมแพกต์เอสยูวีทั้งหมดในเดือนสิงหาคม จำนวน 1,190 คัน

ยอดขายรวมตั้งแต่เดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคมของ All New HAVAL H6 Hybrid SUV ที่ได้ส่งมอบรถยนต์ชั้นนำแก่ลูกค้าชาวไทยไปแล้ว มีจำนวนถึง 728 คัน

ในระยะเวลาเพียง 2 เดือน แต่การก้าวสู่อันดับ 1 สะท้อนถึงความเชื่อมั่น และไว้ใจของลูกค้าไทยในประสิทธิภาพของแบรนด์น้องใหม่อย่าง เกรท วอลล์ มอเตอร์ เป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมายในการมุ่งมั่นที่จะก้าวสู่ผู้นำด้านรถยนต์พลังงานไฟฟ้า (xEV Leader) ทั้งยังเป็นก้าวแรกที่สำคัญในการเป็นแบรนด์รถยนต์ในใจคนไทยที่ได้ตั้งเป้าไว้ในระยะเวลา 3 ปี โดยใช้กลยุทธ์การดำเนินธุรกิจภายใต้คอนเซ็ปต์ “New Energy” “New Intelligence” และ “New Experience” เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการแบบ Online-to-Offline (O2O) รูปแบบใหม่อย่างครบวงจร ทั้งการให้บริการออนไลน์ผ่าน GWM Application และการให้บริการออปไลน์ผ่าน GWM Store และ Partner Store ทั่วประเทศ

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยังให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นหลัก ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจ ทั้งนโยบาย และวิธีการดำเนินการต่างๆ ได้ปรับให้มีความยืดหยุ่นมากขึ้นตามสถานการณ์ต่างๆ เพื่อยึดความสะดวกสบายของลูกค้าเป็นหลัก ทั้งการขยายระยะเวลาแคมเปญทางการตลาด รวมถึงการให้บริการถึงหน้าบ้านลูกค้า หรือ Door-to-Door Service ในรูปแบบต่างๆ

ตอบแทนคำขอบคุณที่เชื่อใจ เกรท วอลล์ มอเตอร์ จัดโปรโมชั่นพิเศษ สำหรับผู้ที่จองรถยนต์ All New HAVAL H6 Hybrid SUV รุ่น PRO ให้สิทธิพิเศษในการผ่อนนานถึง 84 เดือน หรือเริ่มต้น 13,004 บาท ต่อเดือน ทั้งนี้ ให้สิทธิแก่ผู้ที่จองและรับภายในวันที่ 30 กันยายนนี้เท่านั้น

ณรงค์ สีตลายน กรรมการผู้จัดการ เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) เผยว่า นับเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ และน่าภูมิใจเป็นอย่างมากของเกรท วอลล์ มอเตอร์ สำหรับยอดขายในเดือนสิงหาคม เพราะกระแสตอบรับของผู้บริโภคชาวไทยที่เริ่มเปิดใจ และให้การสนับสนุนที่ผ่านมาอย่างต่อเนื่อง 

“แม้เกรท วอลล์ มอเตอร์ จะเพิ่งเข้ามาดำเนินธุรกิจในไทยได้ไม่นาน แต่ทีมงานและพาร์ตเนอร์ของเราทุกคนต่างทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อสร้างความสำเร็จไปด้วยกัน ซึ่งความสำเร็จนี้ต้องขอบคุณผู้บริโภคชาวไทย ที่เปิดใจยอมรับแบรนด์ใหม่อย่างเรา ทั้งยังเชื่อมั่นในความเป็นผู้นำด้านรถยนต์พลังงานใหม่ (xEV) ของเกรท วอลล์ มอเตอร์ รวมถึงตอบรับการดำเนินธุรกิจแบบใหม่ที่เราออกแบบมาเพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้ลูกค้าชาวไทย” 

ไม่ใช่แค่เพียงยอดขายในประเทศไทยที่เติบโต แต่ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยังคงเติบโต และมียอดขายที่น่าจับตามองในตลาดโลก ด้วยยอดขายรวมในเดือนสิงหาคม 74,257 คัน จำนวนนี้เป็นยอดขายจากตลาดต่างประเทศ 12,399 คัน เพิ่มขึ้นกว่า 81.1% เมื่อเทียบกับยอดขายในเดือนสิงหาคมของปีที่ผ่านมา และจากยอดขายทั้งหมดทั่วโลกในเดือนสิงหาคมนี้ HAVAL H6 ยังคงเป็นรถยนต์รุ่นเรือธงที่ทำยอดขายสูงสุดที่ 20,026 คัน รักษาแชมป์ยอดขายรถยนต์เอสยูวีสูงสุดในตลาดจีนได้เป็นเดือนที่ 99 ติดต่อกัน

ขณะเดียวกัน ถ้ามองภาพรวมทั้งหมด ปีนี้ เกรท วอลล์ มอเตอร์ มียอดขายสะสมตั้งแต่เดือนมกราคม-สิงหาคม รวมแล้ว 784,023 คัน เพิ่มขึ้น 39.3% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน 

เมื่อแยกสัดส่วนยอดขาย เกรท วอลล์ มอเตอร์ สามารถทำยอดขายในตลาดต่างประเทศได้ถึง 86,509 คัน เติบโตอย่างก้าวกระโดดกว่า 156.8% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และคิดเป็น 11% ของยอดขายโดยรวมทั้งหมดในตลาดโลกตั้งแต่เดือนมกราคม-สิงหาคมนี้ 

ด้วยความเชื่อมั่นที่คนไทยมอบให้ เกรท วอลล์ มอเตอร์ จึงมุ่งมั่นส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้ชาวไทยทุกคน ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การขับขี่ด้วยเทคโนโลยีที่มีคุณภาพ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon