AIS Insurance Service ชู “ประกันขับดี” บริการ InsurTech เต็มรูปแบบ ประหยัดขึ้น! คิดค่าเบี้ยประกันตามการใช้งานจริง

“ใช้งานไม่เหมือนกัน ทำไมต้องจ่ายเบี้ยประกันเท่ากัน?” น่าจะเป็นคำถามที่หลายคนสงสัย โดยเฉพาะการจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ ที่บางทีเราแทบไม่ได้ใช้รถ แต่ต้องจ่ายประกันรถยนต์แบบเต็มๆ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้มากขึ้น AIS Insurance Service จึงจับมือกับ MSIG พัฒนาประกันภัยรถยนต์ที่ใช้งานจริงเท่าไหร่ ก็จ่ายเบี้ยประกันภัยเท่านั้น เกิดเป็น “ประกันรถยนต์ขับดี” ประกันรถยนต์ล้ำๆ ที่ใช้ InsurTech เต็มรูปแบบครั้งแรกในประเทศไทย

คำนวณโดยเทคโนโลยี InsurTech ล้ำสมัย

ประกันขับดี สร้างมาจากแนวคิดที่ว่า ขับรถดี ขับรถน้อย ขับไม่เหมือนกัน ทำไมต้องจ่ายเท่ากัน เกิดเป็นไอเดียประกันรถยนต์ที่มีการคำนวณเบี้ยประกันภัยจากพฤติกรรมการขับขี่จริง ขับน้อยกว่า จ่ายถูกกว่า คิดเบี้ยประกันเป็นรายวัน และจ่ายเป็นรายเดือนได้ 

ตัวประกันได้นำนวัตกรรม InsurTech เข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพในการบริการ เป็นนวัตกรรมที่เกิดจากเทคโนโลยี IoT และเทคโนโลยีด้านการสื่อสาร รวมเทคโนโลยีสุดทันสมัยช่วยคำนวณเบี้ยประกันภัยจากพฤติกรรมการขับขี่จริง โดยใช้การวิเคราะห์ข้อมูลจาก Big Data มีอุปกรณ์ MSIG Car Informatics หรือ OBO II (On-Board Diagnostic) เป็นอุปกรณ์ขนาดเล็กใช้ติดรถยนต์ สามารถเก็บค่าตัวแปร และค่าพฤติกรรมการขับรถในเชิงลึก เพื่อนำมาคำนวณค่าเบี้ยประกัน ซึ่งอุปกรณ์ MSIG Car Informatics จะส่งสัญญาณผ่านโครงข่าย AIS ที่มีจุดเด่นเรื่องสัญญาณ คลื่นมากที่สุด เร็วที่สุด ครอบคลุมที่สุดทั่วไทย ประมวลผลเข้าสู่ระบบ Cloud ของ MSIG ได้อย่างแม่นยำและมีเสถียรภาพ

5 ตัวแปร คำนวณเบี้ยประกันรายวัน

จุดเด่นของประกันรถยนต์ขับดีอยู่ที่ OBD II จะเก็บข้อมูลเพื่อคำนวณค่าเบี้ยประกันภัยรายเดือนจาก 5 พฤติกรรมการขับขี่จริง โดยคำนวณจากระยะทาง ความเร็ว ระยะเวลาในการขับขี่ ช่วงเวลาในการขับขี่ และพื้นที่การขับขี่ แต่ละตัวแปรจะขึ้นอยู่กับผู้ขับขี่แต่ละบุคคล โดยคิดเบี้ยประกันเป็นรายวัน ซึ่งแต่ละวันการใช้งานขับขี่ก็จะแตกต่างกัน หากไม่มีการขับขี่ก็ไม่ต้องจ่ายค่าเบี้ยประกัน จึงประหยัดเงินได้มากกว่า  ซึ่งผู้ขับขี่สามารถเช็คข้อมูลการขับขี่และเบี้ยประกันได้จากแอปพลิเคชัน “ประกันขับดี” ได้แบบเรียลไทม์ 

ประกันขับดี คิดเบี้ยรายวัน จ่ายเบี้ยรายเดือน

สำหรับค่าใช้จ่ายประกันขับดี มีค่าเบี้ยประกันพื้นฐานรายปี แบ่งเป็น

  • ประกันรถยนต์ชั้น 1 เริ่มต้นที่ 6,499 บาท
  • ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ราคา 3,299 บาท

จากนั้นจ่ายเป็นรายเดือน คำนวณตามการใช้งานจริง จ่ายค่าเบี้ยผ่านบัตรเครดิต พร้อมคุ้มครองทันที หลังจากชำระเงินค่าเบี้ยประกันสำเร็จ ไม่เพียงเท่านั้น AIS Insurance Service ยังมอบบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน MSIG Roadside Assistance ฟรี! คุ้มครอง 24 ชั่วโมง ทั่วประเทศ ตามเงื่อนไขที่บริษัทฯ กำหนด

ประกันขับดี จึงเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมด้านประกันภัยรถยนต์ที่น่าจะโดนใจหลายคน เพราะนอกจากจะให้ความคุ้มครองรถยนต์แล้ว จุดแข็งยังอยู่ที่  AIS ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัล นำเทคโนโลยีการสื่อสารที่เร็วสุด แรงสุด ครอบคลุมทั่วไทย มาให้บริการในธุรกิจประกันภัยรถยนต์ด้วย 

สำหรับผู้ที่สนใจประกันภัยออนไลน์ AIS Insurance Service ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและซื้อผลิตภัณฑ์ได้ที่ https://m.ais.co.th/kubdeematichon หรือแอปพลิเคชัน myAIS เลือก icon Insurance พร้อมรับบัตร Starbuck e-Coupon มูลค่า 500 บาท เมื่อชำระค่าเบี้ยประกันผ่านบัตรเครดิต KTC ตั้งแต่ 15 พศฤจิกายน 2564 – 31 มกราคม 2565

 #ประกันเอไอเอส #ประกันรถยนต์ #ประกันขับดี #ประกันรถยนต์ขับดี #ประกันAISInsuranceService

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon