ซีพีเอฟ – พีซีจี จัดแข่งขันกีฬาหมากล้อมศึกลุยไถ สานสัมพันธ์พนักงาน 

นายวิเชียร จึงวิโรจน์ นายกสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) และผู้ก่อตั้งสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย, นายพงษ์เทพ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ บริษัท เพอร์เฟค คอมพาเนียน กรุ๊ป จำกัด หรือ PCG และ นายณัฐกฤช ศิวะศรี ประธานกรรมการ เขตรัสเซีย บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ CPF ร่วมเปิดการแข่งขันกีฬาหมากล้อมศึกลุยไถ ปี 2021 ระหว่าง ซีพีเอฟ และ พีซีจี อย่างเป็นทางการ

นายณัฐกฤช กล่าวว่า กีฬาหมากล้อมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างทักษะ ฝึกสมาธิ ให้กับผู้เล่น โดยเฉพาะในการแข่งขันที่มีแรงกดดันสูง ผู้แข่งขันจะต้องรักษาระดับสติของตัวเองให้อยู่ในภาวะที่นิ่ง พร้อมที่จะเผชิญกับสถานการณ์ต่างๆ แต่อย่างไรก็ตามวัตถุประสงค์ของการเล่นหมากล้อมไม่ใช่การเป็นผู้ชนะหรือเป็นผู้แพ้ แต่เป็นสานสัมพันธ์ร่วมกันในหมู่คณะ ส่วนการแพ้ชนะนั้นเป็นเรื่องปกติของเกมส์กีฬา

“การส่งเสริมการเล่นหมากล้อม นอกจากจะให้พนักงานของเรา  ได้มีโอกาสใช้ความรู้ ในการปฏิบัติในชีวิตการทำงาน ทางซีพีเอฟก็เลยคิดว่าอันนี้เป็นเรื่องที่สำคัญจึงได้สนับสนุน เพื่อสร้างสรรค์ให้พวกเราได้เป็นผู้นำที่ดี เป็นนักยุทธศาสตร์ที่ดี สามารถไปดำเนินชีวิตประสบความสำเร็จทั้งในชีวิตการงาน และชีวิตครอบครัวและเป็นผู้นำที่ดีของเครือต่อไป” 

สำหรับกีฬาหมากล้อมนอกจากจะเป็นเกมส์กีฬาที่ช่วยพัฒนาตรรกะความคิด และสภาวะทางอารมณ์ไปพร้อมๆ กันแล้ว ยังสามารถหล่อหลอมให้ผู้แข่งขันมีเหตุและผล สามารถตัดสินใจแก้ปัญหาต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะอยู่ในสภาวะใด ซึ่งสอดคล้องกับภาวะการทำงานที่คนทำงานยุคปัจจุบันควรจะมี

นายรวี ชัยมงคล ตัวแทนผู้แข่งขัน ซีพีเอฟ กล่าวว่า กีฬาหมากล้อมมีความน่าสนใจเกมส์นี้มีวิธีการเล่นที่หลากหลายมาก หมากล้อมไม่ใช่ว่าเล่นไปเพื่อกินเขานะ แต่เราจะมีกลยุทธ์มีวัตถุประสงค์ ในการเล่นที่จะให้ได้พื้นที่ต่าง ๆ เป็นเกมส์กีฬา เป็นการละเล่นที่มีประโยชน์มาก และสามารถที่ไปประยุกต์ใช้ได้ ถ้าเราเข้าถึงวิธีการ เข้าถึงวัตถุประสงค์ของเกมส์ต่าง ๆ และเราสามารถเอาไปพลิกแพลงใช้กับชีวิตจริงให้แง่คิดต่าง ๆ เยอะมาก 

ด้านนายสาริน นันตากาศ ตัวแทนผู้แข่งขัน ซีพีเอฟ กล่าวว่า หมากล้อมเป็นกีฬาที่ทำให้ผู้เล่นมีสมาธิ และการพัฒนาตัวเองที่ดี เรารู้สึกว่าเวลาเราเล่นเราคิดอะไรอยู่ แล้วมีความคิดอะไรบ้างที่เป็นข้อผิดพลาดเพื่อที่จะในอนาคตจะได้ปรับปรุงไม่ให้ผิดพลาดเหมือนเดิมอีก ก็ขอบคุณผู้บริหารทุกท่านที่ให้ความสนับสนุนกับกีฬาหมากล้อมและจัดการแข่งขันในครั้งนี้มีประโยชน์มากครับ 

นอกจากนี้ภายในงาน CPF ได้จัดบูธแสดงผลิตภัณฑ์ไส้กรอก CP ปลอดสาร ปลอดภัย ตั้งแต่การคัดเลือกแต่วัตถุดิบชั้นดี เน้นการใช้เนื้อสัตว์เต็มชิ้น ไม่ผสมแป้ง นำมาผ่านกระบวนการผลิตมาตรฐานระดับโลก ตรวจสอบเรื่องรสชาติและคุณภาพให้ได้มาตรฐาน จนได้รับรางวัลการันตีจาก Brand Thailand Marketeer 2020-2021 โดยเสิร์ฟความอิ่มอร่อยให้แก่ทัพนักกีฬาจากทั้ง 2 ทีม และผู้ร่วมงานได้ลิ้มรสด้วย

การแข่งขันลุยไถระหว่าง ซีพีเอฟ และ พีซีจี กำหนดจัดขึ้นบนพื้นฐานที่จะให้พนักงานของทั้งสองบริษัท ได้มีโอกาสพัฒนาตัวเองผ่านหมากล้อม อีกทั้งยังได้ความผูกพันกับองค์กรที่ตัวเองเป็นตัวแทน และยังมีโอกาสสร้างความสัมพันธ์อันดีกับนักหมากล้อมระดับประเทศ อันจะก่อให้เกิดการพัฒนาหมากล้อมในประเทศไทยอย่างยั่งยืนต่อไป

สำหรับการแข่งขัน จัดขึ้นทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ในเดือนธันวาคม 2564 จนถึงเดือนมกราคม 2565 ซึ่งใน 1 วัน จะแข่งขัน 2 รอบ คือ รอบเช้า และ รอบบ่าย รวมทั้งสิ้น 19 รอบ หากทีมใดมีนักกีฬาเหลือมากที่สุดจะเป็นฝ่ายชนะ รับถ้วยและเงินรางวัล มูลค่า 500,000 บาท ส่วนทีมแพ้จะได้รับเงินรางวัล มูลค่า 50,000 บาท ผู้ที่สนใจสามารถร่วมชมการแข่งขันผ่านระบบออนไลน์ได้ที่ https://www.facebook.com/webthaigo./

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon