AIS เปิด “แผนประกันสุขภาพสมาร์ทออฟฟิศ” เอาใจวัยทำงาน เริ่มต้นวันละ 10 บาท ฟรี! ประกันแพ้วัคซีนโควิด

ปฏิเสธไม่ได้ว่า โรคออฟฟิศซินโดรม กับพนักงานออฟฟิศนั้นเป็นของคู่กัน เพราะด้วยชีวิตประจำวันของคนทำงาน ซึ่งจะต้องใช้สายตากับคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์ไอที ตลอดทั้งวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ การทำงานท่าเดิมๆ ซ้ำๆ เป็นเวลานาน เช่น นั่งไขว่ห้าง นั่งตัวงอ ก้มคอมากเกินไป ขาดการเคลื่อนไหว จึงส่งผลให้เกิดอาการของโรคทางระบบกระดูกและกล้ามเนื้อตามมา

มีอาการหลากหลายเริ่มตั้งแต่ปวดกล้ามเนื้อเบาๆ ไปจนถึงกระดูกทับเส้น บางคนอาจมีอาการปวดเมื่อย โดยมีลักษณะการปวดแบบล้าๆ ไม่สามารถระบุอาการหรือตำแหน่งที่ชัดเจนได้ ปวดหลังจากท่าทางผิดปกติ มีอาการทางตา ปวดตา เมื่อยล้าตา แสบตา มีอาการของระบบประสาท เช่น ชาบริเวณมือและแขน หูอื้อ ปวดศีรษะ เป็นต้น

เหล่านี้คือหนึ่งในสัญญาณเตือน ว่าคุณเข้าข่ายที่จะเป็นโรคออฟฟิศซินโดรม ทั้งนี้ อาการของกลุ่มโรคออฟฟิศซินโดรมอาจเกิดจากปัจจัยอื่นๆ ร่วมด้วย เช่น สภาพแวดล้อมหรืออุปกรณ์ในการทำงานที่ไม่เหมาะสม การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ การทานอาหารไม่ตรงเวลา เป็นต้น และแม้ว่าปัจจุบันจะมีการเปลี่ยนให้ทำงานแบบ New Normal ทำงานอยู่บ้านแทนออฟฟิศ ก็ยังพบว่ามีคนวัยทำงานเข้าแอดมิทที่โรงพยาบาลอย่างต่อเนื่อง เพื่อฉีดยา-กายภาพบำบัด-รักษากลุ่มอาการออฟฟิศซินโดรม

การทำประกันสุขภาพ คือหนึ่งในตัวช่วยลดความกังวลใจ เสมือนเป็นเกราะป้องกันภัยจากค่ารักษาพยาบาลที่ประเมินค่าใช้จ่ายไม่ได้ โดยจะโอนความเสี่ยงไปยังบริษัทประกันแทน ซึ่งปัจจุบันได้มีแผนประกันสุขภาพที่น่าสนใจอยู่มากมาย ที่คุ้มครองโรคยอดฮิตที่ชาวออฟฟิศต้องเจอ พร้อมสิทธิประโยชน์ต่างๆ

ล่าสุด มีแผนประกันสุขภาพแบบรวมประกันแพ้วัคซีนโควิดให้เบ็ดเสร็จ อย่างเอไอเอส (AIS) ที่ล่าสุดได้เปิด แผนประกันสุขภาพสมาร์ทออฟฟิศ (Smart Office) แผนประกันสุขภาพที่ตอบโจทย์คนวัยทำงานในราคาที่จับต้องได้ เริ่มต้นเพียงวันละ 10 บาท โดยมีอายุรับประกันตั้งแต่ 20-60 ปี และเบี้ยประกันภัยเป็นแบบรายปี พร้อมให้ฟรี! ประกันแพ้วัคซีนโควิด19 คุ้มครอง 3 เดือน เมื่อซื้อแผนประกันสุขภาพ Smart Office ตั้งแต่ 1 สิงหาคม 2564 – 31 ธันวาคม 2564 (ประกันสุขภาพ Smart Office จาก AIS Insurance Service รับประกันภัยโดย ซิกน่าประกันภัย) สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก https://m.ais.co.th/SmartOfficeMatichonWeb

  • คุ้มครองสูงสุด 300,000 บาท สำหรับกลุ่มโรคออฟฟิศซินโดรม
  • คุ้มครองโรคกรดไหลย้อน โรคกระเพาะอาหารอักเสบ การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ โรคหมอนรองกระดูกเคลื่อนกดทับเส้นประสาท อาการเวียนศีรษะ บ้านหมุน การกดทับเส้นประสาทบริเวณข้อมือ นิ้วล็อก
  • ไม่ต้องจ่ายเกินความจำเป็น
  • ไม่จำกัดวงเงินผู้ป่วยนอก
  • ครอบคลุมการรักษาด้วยแพทย์ทางเลือก
  • มีบริการเสริมต่างๆ เช่น บริการสายด่วนสุขภาพ 24 ชั่วโมง (Health care line)
  • กรณีแพ้วัคซีน (โควิด-19) วงเงินคุ้มครองกรณีเกิดภาวะโคม่า เนื่องจากการฉีดวัคซีน 150,000 บาท ​
  • ผลประโยชน์เงินชดเชยรายได้ขณะเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาลในฐานะผู้ป่วยใน  ที่เกิดจากการแพ้วัคซีนโควิด-19 (สูงสุด 15 วัน) วันละ 500 บาท
  • คุ้มครองการเสียชีวิต การสูญเสียอวัยวะ สายตา หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงเนื่องจากอุบัติเหตุ (ยกเว้น การเสียชีวิต การสูญเสียอวัยวะ สายตา หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง กรณีขับขี่ หรือโดยสารบนรถจักรยานยนต์ หรือถูกฆาตกรรม ทำร้ายร่างกาย) 10,000 บาท

จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกประกันสุขภาพที่น่าสนใจในเวลานี้ เพราะพ่วงตามมาด้วยประกันแพ้วัคซีนโควิด-19 และยังคุ้มครองการเสียชีวิต การสูญเสียอวัยวะ สายตา หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงเนื่องจากอุบัติเหตุ อีกด้วย เหล่ามนุษย์วัยทำงานมีประกันนี้เอาไว้ ก็จะช่วยลดความกังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาลลงได้บ้าง

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่กรมธรรม์กำหนด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon