ประธานอาวุโสซีพี ‘ธนินท์ เจียรวนนท์’ มอบความห่วงใยให้คนไทย กระทรวงเกษตรฯ จับมือซีพี ส่งมอบยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจร ให้ชาวบางกอกน้อยและบางพลัด

ด้วยนโยบายของประธานอาสุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์ นายธนินท์ เจียรวนนท์ ที่ต้องการให้คนไทยเข้าถึงยาสมุนไพรไทยมากขึ้น เป็นที่มาของ โครงการ “ซีพี ปันปลูก ฟ้าทะลายโจร” ผลิตยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรแคปซูล 30 ล้านแคปซูล แจกจ่ายฟรีให้กับคนไทยทั้งประเทศ 

ล่าสุด ซีพีเอฟ จัดกิจกรรมนำส่งมอบยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจร ให้แก่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อส่งมอบแก่อาสาสมัครสาธารณสุขกรุงเทพมหานคร (อสส.) และผู้นำชุมชนในเขตบางกอกน้อยและเขตบางพลัด สำหรับแจกจ่ายให้กับประชาชนรวม 86 ชุมชน อย่างทั่วถึงต่อไป ในครั้งนี้มีประชาชนได้รับมอบยาฟ้าทะลายโจร รวม 86 ชุมชน ประกอบด้วย ชาวบางกอกน้อย 38 ชุมชน และเขตบางพลัดอีก 48 ชุมชน

ทั้งนี้ โครงการ “ซีพี ปันปลูก ฟ้าทะลายโจร” จัดพื้นที่ปลูกต้นฟ้าทะลายโจร จำนวน 100 ไร่ ที่ศูนย์วิจัยแสลงพัน และฟาร์มคำพราน จ.สระบุรี ผ่านการรับรองมาตรฐานการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี (GAP) และการบรรจุแคปซูลผ่านการรับรองมาตรฐานจาก GMP PIC/S (อ่านจีเอ็มพี พีไอซี เอส) ซึ่งเป็นมาตรฐานสำคัญของโรงงานผลิตยารวมถึง ผ่านการรับรองการขึ้นทะเบียนยาสมุนไพร กับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ที่มีข้อกำหนดด้านปริมาณสารสำคัญ แอนโดรกราโฟไลด์ (andrographolide) ในวัตถุดิบอย่างเคร่งครัด 

และไม่เพียงแค่การส่งมอบยาฟ้าทะลายโจรในครั้งนี้ แต่ทางซีพีเอฟยังร่วมส่งต่อความห่วงใยของประธานอาวุโส ธนินท์ เจียรวนนท์ และเครือซีพี ที่มีต่อคนไทย มอบยาสมุนไพรในจังหวัดสงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส และนครราชสีมา อีกด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image