โค้งสุดท้าย! กับการลงทุนเพื่อใช้ลดหย่อนภาษีปี 64

เมื่อเข้าสู่วัยทำงานและเริ่มมีเงินงอกเงยมาจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้อย่างหนึ่งเลยก็คือ ต้องยื่น “ภาษี” กันทุกปี บางปีก็ได้ภาษีคืน บางปีก็ต้องเสียภาษีเพิ่ม ขึ้นอยู่กับว่าตลอดทั้งปีเรามีรายได้เท่าไร หรือใช้สิทธิลดหย่อนภาษีอะไรไปบ้าง

เมื่อ “รายได้” เป็นเหตุทำให้ต้องเสียภาษี ซึ่งใครที่มีรายได้มากก็ยิ่งต้องจ่ายมาก “ค่าลดหย่อน” จึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยชั้นดี ที่จะช่วยให้ตัวเลขรายได้จริงลดลงและเสียภาษีน้อยลง และปัจจุบันหนึ่งในตัวเลือกที่ได้รับความนิยมค่อนข้างสูงในการเอามาบริหารภาษีได้ดีก็คือ การทำประกันชีวิตและสุขภาพ

คำถามคือ แล้วต้องซื้อประกันชีวิตและสุขภาพแบบไหนถึงลดหย่อนภาษีได้? ในยุคดิจิทัลที่อะไรก็เข้าถึงง่ายแบบนี้ ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกลเลย นาทีนี้ต้องยกให้ “AIS Insurance Service” เพราะจัดว่าเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่า โดยเป็นศูนย์รวมประกันที่หลากหลายจากบริษัทประกันชั้นนำ และที่สำคัญตอบโจทย์คนวัยทำงานด้วย

บริษัทประกันชั้นนำที่ว่าก็มีทั้ง กรุงเทพประกันภัย, กรุงเทพประกันชีวิต, กรุงไทยพานิชประกันภัย, ซิกน่า, ทิพยประกันภัย, ทิพยประกันชีวิต, พรูเด็นเชียลประกันชีวิต, เอ็ม เอส ไอ จี ประกันภัย, วิริยะประกันภัย, แอกซ่าประกันภัย, สมโปะประกันภัย และเมืองไทยประกันชีวิต ซึ่งได้คัดสรรและนำเสนอแผนประกันที่ตรงใจภายใต้แพลตฟอร์มดิจิทัลที่ใช้งานง่าย เพื่อช่วยให้ลูกค้าค้นหาประกันที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ ในทุกช่วงอายุ และเพิ่มโอกาสให้ลูกค้าเข้าถึงประกันได้ง่ายมากขึ้น ผ่านช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย เช่น ช่องทางบัตรเครดิต บัตรเดบิต mPAY หรือชำระผ่านบิลรายเดือน/เติมเงิน ให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาการลงทุนเพื่อใช้ลดหย่อนภาษี ยังมีเวลาถึงสิ้นปี! ที่จะได้นำมาขอใช้สิทธิลดหย่อนภาษีของปีนี้

ลิสต์มาให้แล้ว! ตัวช่วยลดหย่อนภาษีแบบคุ้มๆ

ข่าวดี! ช่วงส่งท้ายปีนี้ AIS Insurance Service ได้นำเสนอประกันตัวท็อป ทั้งประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ ประกันสุขภาพ หรือประกันชีวิตแบบบำนาญ ที่ลดหย่อนภาษีสูงสุด 300,000 บาท ตามเงื่อนไขของกรมสรรพากร และอีกหลากหลายประกันที่เหมาะกับไลฟสไตล์ในทุกช่วงอายุ ไม่ว่าจะเป็น ประกันอุบัติเหตุ ประกันรถยนต์ ประกันภัยการเดินทาง ประกันมือถือ และประกันอื่นๆ ให้กับลูกค้าทุกคน ซึ่งไม่จำกัดว่าต้องใช้เครือข่ายค่ายไหน

  • ประกันแบบสะสมทรัพย์ ลดหย่อนภาษี สูงสุด 100,000 บาท

-Easy Saving 118 สร้างเงินออมให้เป้าหมายเป็นจริง คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลเนื่องจากอุบัติเหตุสูงสุด 5 เท่า ของเบี้ยประกันชีวิตรายเดือน พร้อมรับเงินคืน 118% ของเบี้ยประกันชีวิตที่ชำระแล้วเมื่ออยู่ครบสัญญา เบี้ยเริ่มต้นอยู่ที่ 200 บาท/เดือน

-Super Cash Back 11/5 วางแผนอนาคตได้ง่ายๆ จ่ายเบี้ยเพียง 5 ปี รับเงินคืน 1.5% ทุกๆ 2 ปีตลอดสัญญา รวมรับเงินคืนสูงสุดถึง 527.5% ของจำนวนเงินเอาประกันภัยเริ่มต้น เบี้ยเริ่มต้นอยู่ที่ 1,760 บาท/เดือน

PRU Saving Plus 12/4 ยิ่งออม ยิ่งคุ้ม ออมระยะสั้นเพียง 4 ปี ระยะเวลาความคุ้มครอง 12 ปี รับเงินคืน 2% เมื่อสิ้นปีกรมธรรม์ที่ 2 และเพิ่มขึ้นทุกสองปี ปีละ 2% มั่นคง และคุ้มครองชีวิตสูงสุด 420% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย เบี้ยเริ่มต้นอยู่ที่ 29,100 บาท/ปี

Super Saving 11/1 จ่ายเบี้ยครั้งเดียว คุ้มครองถึง 11 ปี รับเงินคืน 2% ทุกๆ 2 ปีตลอดสัญญา รวมรับเงินคืนสูงสุด 112% ของจำนวนเงินเอาประกันภัยเริ่มต้น เบี้ยเริ่มต้นอยู่ที่ 48,601 บาท/ปี

  • ประกันชีวิตแบบบำนาญ ลดหย่อนภาษี สูงสุด 300,000 บาท

Tip Life Smart Pension 90/2 วางแผนเกษียณแบบสบายๆ สไตล์คนวางแผนระยะยาว​ รับเงินบำนาญ 15% ของจำนวนเงินเอาประกันภัยเริ่มต้น ตั้งแต่อายุ 60-90 ปี รวมรับบำนาญสูงสุด 465% ของจำนวนเงินเอาประกัน เบี้ยเริ่มต้น 40,000 บาท/ปี

  • ประกันสุขภาพ ลดหย่อนภาษี สูงสุด 25,000 บาท

-Smart Office คุ้มครองกลุ่มอาการออฟฟิศซินโดรม เช่น ไมเกรน, ปวดกล้ามเนื้อ, กระดูกสันหลังเสื่อม เป็นต้น และคุ้มครองสูงสุด 300,000 บาท โดยไม่ต้องสำรองจ่าย และครอบคลุมการรักษาด้วยแพทย์ทางเลือก ซึ่งเบี้ยเริ่มต้น 413 บาท /เดือน

-Cancer Protect ไม่ต้องตรวจสุขภาพ ตรวจเจอมะเร็งทุกระยะรับเงินก้อนสูงสุด 300,000 บาท พร้อมรับเงินชดเชยรายวันสูงสุด 30 วัน เบี้ยเริ่มต้น 140 บาท/เดือน 

สามารถเลือกได้ตามใจชอบ ซึ่งทุกประกันดำเนินการโดยนายหน้าประกันภัย AIS Insurance Service พิเศษสุดๆ!! สำหรับลูกค้า AIS ยังมีสิทธิ์ได้รับเอไอเอสพอยท์สูงสุด 1,000 คะแนน อีกด้วย เมื่อซื้อสินค้าประกันชีวิตแบบใดก็ได้ระหว่างวันที่ 24 พ.ย. 64 – 31 ธ.ค. 64 

ผู้ที่สนใจ สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://m.ais.co.th/TaxSavingsMatichonAISInsuranceService เลือกหมวดประกันบนแอป myAIS  หรือคลิก www.ais.th/insurance 

ตัวอย่าง สิทธิ “ลดหย่อนภาษี” กับการทำ “ประกัน” ลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 300,000 บาท

แบบที่ 1: ประกันชีวิตทั่วไปลดหย่อนเต็มสิทธิ์ 100,000 บาท + ประกันชีวิตแบบบำนาญลดหย่อนสูงสุด 200,000 บาท

แบบที่ 2 : ยังไม่มีประกันชีวิตทั่วไป + ประกันชีวิตแบบบำนาญลดหย่อนสูงสุด 300,000 บาท โดยประกันชีวิตแบบบำนาญใช้สิทธิ์ลดหย่อนของประกันชีวิตทั่วไปได้

แบบที่ 3 : ประกันชีวิตทั่วไปแต่ลดหย่อนไม่ถึง 100,000 บาท สามารถใช้ประกันบำนาญลดหย่อนส่วนที่เหลือให้ครบสิทธิ์ 100,000 บาท + ประกันชีวิตแบบบำนาญลดหย่อนสูงสุด 200,000 บาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon