เมื่อมะเร็งอาจมาไม่ทันตั้งตัว มีประกันสุขภาพ  ‘AIS Insurance Service’ ไว้ อุ่นใจกว่า

รู้หรือไม่ว่าทุกชั่วโมงจะมี 7 ชีวิต ถูกพรากไปด้วยโรคร้ายที่มีชื่อว่ามะเร็งการสูญเสียนี้ไม่ได้พรากเพียงชีวิตผู้ป่วย แต่ยังพรากความรู้สึกและสภาพจิตใจของคนรอบข้างไปด้วยอย่างไม่หวนกลับ นอกจากนี้ ยังมีรายงานเสริมว่า ในปี 2018 มีจำนวนผู้ป่วยโรคมะเร็งสูงถึง 18.1 ล้านคนต่อปี  และมีคาดการณ์ว่า ภายในปี 2030 จะมียอดผู้เสียชีวิตจากโรคมะเร็งสูงถึงกว่า 13.1 ล้านคนต่อปี 

มะเร็งจึงเป็นดั่งโรคร้ายที่มาพิพากษาชีวิตของผู้คน การศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับประกันมะเร็ง จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจในยุคปัจจุบัน  

มะเร็ง ภัยเงียบที่มาแบบไม่รู้ตัว

ในประเทศไทย กระทรวงสาธารณสุขได้เผยสถิติว่า ตลอดระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมา โรคมะเร็งเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 ของคนไทย ซึ่งสูงถึง 60,000 คนต่อปี โดยมะเร็งที่พบบ่อยคือ มะเร็งตับและท่อน้ำดี มะเร็งปอด มะเร็งเต้านม มะเร็งลำไส้ มะเร็งปากมดลูก ตามลำดับ

มะเร็งเป็นโรคที่พบได้ในทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่เด็กแรกเกิดไปจนกระทั่งผู้สูงอายุ มีสาเหตุจากความผิดปกติของเซลล์ภายในร่างกาย ที่เจริญเติบโตรวดเร็วเกินปกติ จนร่างกายไม่สามารถควบคุมได้ และความผิดปกตินั้นเกิดในระดับสารพันธุกรรม (DNA) เริ่มจากความผิดปกติในเซลล์เล็กๆ จากนั้นลุกลามไปยังเนื้อเยื่อและอวัยวะต่างๆ จนกระทั่งสามารถแพร่กระจายทั่วร่างกายได้ เป็นสาเหตุให้เสียชีวิตในที่สุด  

แม้น่ากลัว แต่เราก็ยังพอหาวิธีหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยงที่ก่อให้เกิดมะเร็งได้ อาทิ ลดละเลิกการสูบบุหรี่และการดื่มสุรา ลดอาหารก่อความเสี่ยงโรคมะเร็ง ไม่ว่าจะเป็นอาหารปิ้งย่าง หรืออาหารรมควัน  อาหารสำเร็จรูป อาหารหมักดอง และอาหารทอด หันมาการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ 

หากใครกังวลว่าตัวเองมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคมะเร็งหรือไม่ สามารถตรวจเช็กอาการเบื้องต้นได้จากแบบประเมินอาการเสี่ยงโรคมะเร็ง ที่กระทรวงสาธารณสุขจัดทำขึ้น ดังนี้

  1. ระบบขับถ่ายเปลี่ยนแปลง
  2. แผลไม่รู้จักหาย
  3. ร่างกายมีก้อน-ตุ่ม ขึ้น
  4. กลุ้มใจเรื่องการกิน กลืนอาหารไม่ลง
  5. ทวารทั้งหลายมีเลือดไหล
  6. ไฝหูด ที่เปลี่ยนไป
  7. ไอและเสียงแหบเรื้อรัง

ทั้งหมดเป็นเพียงเช็คลิสต์เบื้องต้นสำหรับแจ้งเตือนให้รู้ว่ามีความเสี่ยงแค่ไหน แต่สิ่งสำคัญที่ควรปฏิบัติมากที่สุดคือหมั่นใส่ใจตรวจสุขภาพประจำปี เพื่อคัดกรองค้นหาโรค และเข้ารับการรักษาตั้งแต่ระยะเริ่มต้น เพราะหากตรวจพบและรีบทำการรักษาได้อย่างทันท่วงที โอกาสรอดชีวิตก็จะสูงขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง 

มะเร็งไม่ทันตั้งตัว มีประกันมะเร็งจึงอุ่นใจกว่า 

ไม่มีใครในโลกนี้อยากเป็นโรคมะเร็ง ทว่าบางครั้งโรคมะเร็งก็มาอย่างไม่ทันตั้งตัว การเตรียมรับมือกับโรคร้ายจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะมะเร็งเป็นโรคที่ใช้เวลาในการรักษาที่ยาวนาน อีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลสูง 

การมีตัวช่วยอย่าง ประกันสุขภาพ จึงเปรียบดั่งการเตรียมความพร้อมเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นในครอบครัวได้เป็นอย่างดี เพราะประกันสุขภาพช่วยลดภาระในส่วนค่ารักษาพยาบาล ส่งผลให้ความตึงเครียดและความกังวลใจของผู้ป่วยและครอบครัวลดลง ที่สำคัญ เมื่อความกังวลใจคลายลง ก็ช่วยสร้างความอุ่นใจให้ผู้ป่วยสามารถเผชิญโรคร้ายได้อย่างไม่ต้องวิตกกังวลถึงภาระค่าใช้จ่าย 

อย่างไรก็ดี ก่อนซื้อประกันควรศึกษาผลประโยชน์และความคุ้มครองให้ครบถ้วน เพื่อประโยชน์สูงสุดของตัวเราเอง และหนึ่งในประกันมะเร็งที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพที่เราอยากแนะนำให้รู้จัก คือ ประกันมะเร็งแผน Cancer Protect จาก AIS Insurance Service รับประกันภัยโดย บริษัท เอ็ม เอส ไอ จี ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน

AIS Insurance Service คือศูนย์รวมประกันที่หลากหลายจากบริษัทประกันชั้นนำ ได้แก่ กรุงเทพประกันภัย, กรุงไทยพานิชประกันภัย, ซิกน่า, ทิพยประกันภัย, ทิพยประกันชีวิต, เอ็ม เอส ไอ จี ประกันภัย, วิริยะประกันภัย, แอกซ่าประกันภัย, สมโปะประกันภัย,เมืองไทยประกันชีวิต ที่คัดสรรและนำเสนอแผนประกันที่ตรงใจ 

AIS Insurance Service มาพร้อมแพลตฟอร์มดิจิทัลที่ใช้งานง่าย ได้แก่ ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ ประกันรถยนต์ ประกันภัยการเดินทาง ประกันมือถือ และประกันอื่นๆ เพื่อช่วยให้ลูกค้าค้นหาประกันที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์และในทุกช่วงอายุ

นับเป็นอีกแผนประกันมะเร็งที่อยากแนะนำ สามารถซื้อออนไลน์ได้ทันที ไม่ว่าจะซื้อให้ตัวเองหรือส่งต่อให้คนที่คุณห่วงใย เพราะจ่ายเบี้ยเริ่มต้นในราคาสุดคุ้ม 140 บาท/เดือน ตรวจเจอทุกระยะ จ่ายสูงสุด 300,000 บาท มีผลประโยชน์เงินชดเชย 500 บาท/วัน สามารถใช้ลดหย่อนภาษีได้ และที่สำคัญไม่ต้องตรวจสุขภาพ 

สามารถเลือกชำระได้ทั้งแบบรายเดือนและรายปีตามสะดวก โดยการชำระตัดผ่านบัตรเครดิต/เดบิต mPAY  และเบอร์โทรศัพท์มือถือ ทั้งแบบเติมเงินและรายเดือนบนเครือข่ายเอไอเอส หรือชำระผ่านบิลรายเดือน เพิ่มโอกาสให้ลูกค้าเข้าถึงประกันได้ง่ายมากขึ้น ให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด ใช้ชีวิตได้มากกว่าเพราะลูกค้าคือครอบครัวของเรา 

ผู้สนใจประกันภัยออนไลน์จาก AIS Insurance Service สามารถดูรายละเอียดเงื่อนไขการรับประกันเพิ่มเติม และซื้อผลิตภัณฑ์ได้ที่แอปพลิเคชัน myAIS กด icon Insurance หรือ https://m.ais.co.th/CancerMatichon

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon