ชาวคลองเตยปลื้ม กองทัพบก จับมือ ซีพี-ซีพีเอฟ มอบบ้านพักอาศัย ยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดี ถวายเป็นพระราชกุศล

พลโท สุขสรรค์ หนองบัวล่าง แม่ทัพภาคที่ 1 และ คุณพงษ์ วิเศษไพฑูรย์ ประธานกรรมการกลุ่มธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมสัตว์น้ำ เขตประเทศอินเดีย บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ CPF พร้อมด้วย คุณสมวุฒิ เหราบัตย์ ผู้ช่วยประธานกรรมการเครือเจริญโภคภัณฑ์ ร่วมส่งมอบบ้านพักที่สร้างแล้วเสร็จ จำนวน 6 หลัง จากทั้งหมด 47 หลัง ให้แก่ชาวชุมชนคลองเตย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต สร้างสุขอนามัยที่ดีแก่กลุ่มเปราะบาง ภายใต้ “โครงการสร้างและซ่อมแซมบ้านพักให้กับผู้ยากไร้และด้อยโอกาส”

การสร้างบ้านให้กลุ่มเปราะบาง ในพื้นที่ชุมชนคลองเตยล็อค 4-5-6 จำนวน 87 หลัง ในครั้งนี้ รวมมูลค่าเงินทั้งหมด 13,998,000 บาท แบ่งเป็น โครงการที่ 1 จำนวน 40 หลัง คิดเป็นมูลค่า 5,200,000 บาท และสนับสนุนการสร้างบ้านพักต่อเนื่องในโครงการที่ 2 อีก 47 หลัง มูลค่า 8,798,000 บาท ซึ่งทยอยส่งมอบไปแล้ว 34 หลัง และครั้งนี้เป็นการมอบอีก 6 หลัง ส่วนที่เหลือ 7 หลัง จะส่งมอบได้ทั้งหมดภายในปี 2565

สำหรับบ้านทุกหลังของโครงการได้ผ่านการออกแบบ จากทีมสถาปนิก Vin Varavarn Architects Ltd. โดยมีการดีไซน์บ้านแบบกึ่ง Custom-made คือรูปแบบ Prototype อาคารเบื้องต้น และปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมสำหรับแต่ละครอบครัวโดยเฉพาะ

การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องของ ซีพีเอฟ สะท้อนให้เห็นการทำงานแบบบูรณาการของภาครัฐและภาคเอกชนอย่างเข้มแข็ง เพื่อช่วยสร้างโอกาสให้พี่น้องประชาชนได้เข้าถึงที่พักอาศัยที่เหมาะสมและได้มาตรฐาน ก่อให้เกิดการพึ่งพาตนเอง ช่วยพัฒนาสังคมไทยให้มั่นคงต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image