ถอดสูตรสำเร็จแบบฉบับนักลงทุนรุ่นใหม่ “เปโดร – ณพวีร์ พุกกะมาน”

ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคกี่สมัย เรื่องของการลงทุน ยังคงเป็นสิ่งที่ใครหลายคนให้ความสนใจเป็นพิเศษ แต่แล้วในยุคดิจิทัลที่อัตราการวิ่งของโลกการเงินเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทั้งมีเครื่องไม้เครื่องมือ และสินทรัพย์ใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมายนั้น พอร์ตลงทุนของเราจะมีโอกาสสำเร็จมากขึ้นได้อย่างไร? วันนี้จะพามาทำความรู้จักและมาถอดดูสูตรความสำเร็จตามแบบฉบับ “เปโดร – ณพวีร์ พุกกะมาน” นักลงทุนและนักธุรกิจ (Entrepreneur) รุ่นใหม่เชื้อสายไทย – ญี่ปุ่น ที่ฝีมือนับว่าจัดจ้านในวงการ!

เริ่มต้นทำความรู้จักกัน “เปโดร – ณพวีร์ พุกกะมาน” ให้คำนิยามสไตล์การลงทุนของตัวเองว่าเป็น “ขาลุย! 

แม้ว่าจะอยู่ในวัย 40 แต่หัวใจด้านการลงทุนยังคงเป็นเหมือนวัย 20 ต้น ๆ ที่ยังมีไฟแรง พร้อมเปิดรับความเสี่ยงสูง ๆ เพื่อเปิดโอกาสใหม่ ๆ ในการลงทุนตลอดเวลา 

ทว่าภายใต้รูปแบบการลงทุนที่ผาดโผนนั้น ทุก ๆ ย่างก้าวของเกมการลงทุน นักลงทุนรุ่นใหม่คนนี้จะผ่านการคิดวางแผน และกลั่นกรองมาอย่างรอบคอบ ไม่ผลุนผลัน 

Advertisement

  • Multi Asset โอกาสสร้างพอร์ตโตทุกฤดูกาล

“เปโดร – ณพวีร์ พุกกะมาน” ทุ่มเทเวลาศึกษาข้อมูลอย่างลงลึกในแต่ละสินทรัพย์ ลงทุนอย่างมีวินัยและไม่โลภ รวมทั้งจะมีใจที่เปิดกว้าง พร้อมเรียนรู้ และมองหาโอกาสใหม่ ๆ ในการลงทุนเสมอ ทำให้วันนี้ เขาประสบความสำเร็จในการลงทุนแบบสไตล์ผสม หรือ Multi Asset ไม่ว่าจะเป็น หุ้น คริปโต ค่าเงิน รถยนต์ นาฬิกา ไวน์ และสินทรัพย์อื่น ๆ ฯลฯ

ภายใต้การลงทุนและจัดพอร์ตกระจายสัดส่วนการลงทุนที่เหมาะสม และต้องลงทุนในเวลาและจังหวะที่ถูกต้อง ซึ่งเปิดโอกาสให้สามารถทำกำไรได้ดีที่สุดในรอบวัฏจักรของแต่ละสินทรัพย์

“ถามว่า ความท้าทายของนักลงทุนในยุคปัจจุบัน ความยากง่ายของมันจะเท่าเดิมทุกยุคทุกสมัย เพียงแต่ว่ายุคนี้จะต้องมีความรวดเร็ว ใครเร็วกว่า คนนั้นได้เปรียบ แต่สิ่งสำคัญที่สุด คือ จังหวะต้องถูกต้อง การลงทุนแบบ Multi Asset หากจะประสบความสำเร็จมากกว่าคนอื่น ต้องรู้รอบฤดูกาล หรือ Cycle ของแต่ละสินทรัพย์ ต้องรู้จังหวะเข้าออก และแบ่งสัดส่วนให้เหมาะสม พูดถึงหากวันนี้ผมลุยเสี่ยง คริปโต หุ้น ค่าเงิน ทองคำ และธุรกิจส่วนตัว พร้อมกัน ตู้ม! ทีเดียวเลยก็คงไม่ใช่!”

  • ไทม์มิ่งของ “ทองคำ” และโอกาสลุยธุรกิจส่วนตัว

ท่ามกลางปัจจัยเสี่ยงด้านการลงทุน และสถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างประเทศ นักลงทุนรุ่นใหม่ฉายมุมมองว่า จังหวะนี้เป็นจังหวะของ “ทองคำ” ถือเป็นเครื่องมือที่จะสร้างโอกาสในการเพิ่มมูลค่าเงินที่ดีที่สุด และยังช่วยป้องกันความเสี่ยงจากอัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้นได้ดีกว่าการถือครองเงินสดไว้ในมือ “แต่การลงทุนในทองคำ เพียงอย่างเดียว ก็อาจพลาดโอกาสทำเงินจากการปันผล”

พอร์ตการลงทุนปัจจุบันของ “เปโดร – ณพวีร์ พุกกะมาน” จึงหันมาทุ่มให้กับการลงทุนลุยทำธุรกิจส่วนตัว เพราะมองว่าจะเป็นสินทรัพย์ที่สร้างผลกำไรให้เข้ามาอย่างต่อเนื่องและเสริมความแข็งแกร่งด้านการเงินในอนาคตให้มั่นคง

“ปัจจุบัน พอร์ตของผมจะอยู่ที่ธุรกิจส่วนตัว เป็นอันดับหนึ่ง และทองคำ เป็นอันดับสอง โดยหลักแนวคิดในการลงทุนทำธุรกิจ ผมจะเน้นทำในสิ่งที่ผมถนัด ผมบริหารจัดการได้ และหัวใจสำคัญ คือ การลงทุนในคน ผมให้ความสำคัญกับการเลือกพาร์ทเนอร์ เลือกเพื่อนที่ดีและเก่ง มาเป็นคู่ค้า มาเป็นที่ปรึกษาเป็นคู่คิด และช่วยกันขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโต” 

  • Work – Life – Invest แบบฉบับของเปโดร

อีกด้านหนึ่งของชีวิต นอกเหนือจากทักษะด้านการลงทุนที่เปิดกว้างก้าวทันยุคดิจิทัล และน่าจับตามองแล้ว ใครเลยจะรู้ว่า นักลงทุนคนเก่งคนนี้จะเคยผ่านช่วงเวลาเฉียดความตายมาแล้ว

“เปโดร – ณพวีร์ พุกกะมาน” เล่าย้อนในช่วงวัย 24 เคยป่วยโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองขั้นรุนแรง และ “แรงบันดาลใจสำคัญที่ผลักดันและเป็นกำลังใจให้เปโดรก้าวผ่านช่วงเวลานั้นมาได้ คือ ครอบครัว คุณพ่อคุณแม่” 

“ช่วงที่ป่วยหนัก ผมบอกกับตัวเองว่าหากผมหายดี ผมจะพยายามเต็มที่ ที่จะดูแลคุณพ่อคุณแม่ให้ดีที่สุด และวันนี้ ผมก็ทำได้สำเร็จ ให้มองตัวเองในวันนี้ ผมมองว่าตัวเอง แอคชีฟกับทุกเป้าหมายส่วนตัวแล้ว”

ในก้าวถัดไป “เปโดร – ณพวีร์ พุกกะมาน” เบนเข็มมาลุยทำธุรกิจส่วนตัวเต็มที่ เพื่อเป้าหมายต้องการสร้างเป็นรากฐานเป็นมรดกให้กับครอบครัว คือ ภรรยาและลูกสองคน ควบคู่ไปกับการทำให้ทุกช่วงเป็นเวลาแห่งความสุข และดูแลสุขภาพมากขึ้น

“เราเครียดได้ แต่ควรต้องเครียดในเรื่องที่จะทำให้พัฒนาและดีขึ้น เลือกทำในสิ่งที่เราชอบและต้องมีความสุขกับชีวิต ทุกวันนี้ ผมกลับบ้าน มาเจอลูกยิ้มลูกหัวเราะ ผมก็มีความสุขแล้ว เป้าหมายใหม่ของผม คือ ครอบครัว ภรรยาและลูก ผมตั้งใจทำทุกวิถีทางและเตรียมทุกอย่างไว้ให้ครอบครัว และผมต้องการพิสูจน์ตัวเองด้วยการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ!”   

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/bukkamana?mibextid=9R9pXO

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image