ฉลองใหญ่! ‘45 ปี ปตท.’ มุ่งสานต่อความมั่นคงทางพลังงาน จุดพลังชีวิตให้คนไทย

บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท. องค์กรด้านพลังงานที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน และมีส่วนสร้างความมั่นคงทางพลังงาน ควบคู่กับการดูแลสังคมและสิ่งแวดล้อมของไทย ซึ่งในปีนี้ ปตท. ได้เดินทางเข้าสู่ปีที่ 45 และยังคงมุ่งมั่น ‘จุดพลังชีวิต ขับเคลื่อนอนาคต’ สร้างการเติบโตทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ผ่านการพัฒนาธุรกิจพลังงานแห่งอนาคต และก้าวสู่ธุรกิจใหม่ที่ไกลกว่าพลังงาน ภายใต้วิสัยทัศน์ ‘Powering Life with Future Energy and Beyond ขับเคลื่อนทุกชีวิตด้วยพลังแห่งอนาคต’

โดยได้มีการจัดงานเฉลิมฉลอง ‘PTT 45th Anniversary Ignite Life Potential’ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ เพื่อแทนขอบคุณคนไทยที่มีส่วนสนับสนุนการเติบโตของ ปตท. มาโดยตลอด ซึ่งงานนี้ยังจัดขึ้นในรูปแบบ Carbon Neutral Event หรือ งานปลอดคาร์บอน ที่ใช้คาร์บอนเครดิตจากกิจกรรมปลูกป่ามาชดเชยการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่เกิดจากการจัดงานอีกด้วย โดยให้มีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากงานเท่ากับศูนย์ นับเป็นการตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของ ปตท. ในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ตามเป้าหมายในแนวทางการดำเนินงาน PTT NET ZERO EMISSIONS ภายในปี 2050 

ขณะที่กิจกรรมภายในงานได้มีการจัดนิทรรศการแสดงผลงานของ ปตท. อาทิ การพัฒนาธุรกิจก๊าซธรรมชาติ การพัฒนาธุรกิจน้ำมันจนถึง PTT Life Station การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานของไทย การพัฒนา EV Ecosystem โครงการปลูกป่าถาวรเฉลิมพระเกียรติฯ และการพัฒนาพื้นที่วังจันทร์วัลเลย์ รวมถึงมีการนำผลิตภัณฑ์อาหารต่างๆ ที่เป็นผลผลิตของกลุ่ม ปตท. มาให้ลองชิม พร้อมทั้งยกสวนดอกทิวลิปขนาดย่อมๆ มาจัดแสดงไว้ในงานนี้อีกด้วย 

Advertisement

นอกจากนี้ ยังมีไฮไลต์สำคัญกับการแสดงละครเวทีแนวฟีลกู้ดโรแมนติกเรื่อง ‘Power of Love 45 ปี รักนี้ไม่มีหมด’ ที่ทุกคนต่างตื่นตาตื่นใจกับการถ่ายทอดเรื่องราวการเดินทางตลอด 45 ปีของ ปตท. ที่อยู่เคียงข้างคนไทยและร่วมเดินทางฟันฝ่าอุปสรรคมากมาย นับตั้งแต่ช่วงก่อตั้งปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย จนมาสู่ยุคธุรกิจพลังงานแห่งอนาคตและธุรกิจใหม่ที่ไกลกว่าพลังงาน ที่จัดแสดงฉากแสง สี เสียงยิ่งใหญ่ราวกับยกเมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์มาไว้ที่งานนี้เลยทีเดียว

โดยได้รับการถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ ผ่านศิลปิน-ดาราชั้นนำของไทย ทั้ง กบ-ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, คริส-พีรวัส แสงโพธิรัตน์, โดม-จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม, แพรวา-ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์, นุ้ย-สุจิรา อรุณพิพัฒน์ และนักแสดงจาก Scenario ก็ตบเท้าเข้าร่วมแสดงกันอย่างเหนียวแน่น ทั้งร้อง เล่น เต้นกันแบบจัดเต็ม! 

พร้อมปิดท้ายความสุขด้วยมินิคอนเสิร์ตสุดเอ็กซ์คลูซีฟ จากศิลปินคนพิเศษอย่าง ‘เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์’ ที่ขนเพลงฮิตมาให้ทุกคนในฮฮลล์ร่วมเปล่งเสียงร้องตามไปด้วยกัน พร้อมควงแขนนักร้องสาว ‘อิ้งค์-วรันธร เปานิล’ มาร่วมขับร้องบทเพลงพิเศษในวาระครบรอบ 45 ปี ของ ปตท. ‘เธอคือพลังของฉัน’ เพื่อแทนคำขอบคุณ พร้อมจุดพลังความสุขให้กับคนไทยได้ก้าวไปด้วยกัน ก่อนจะส่งท้ายด้วยเพลง ‘จับมือไว้แล้วไปด้วยกัน’ เพื่อให้รู้ว่า ปตท. กับคนไทย จะจับมือกันไว้และเติบโตก้าวไปพร้อมกัน

การก้าวสู่ปีที่ 45 ของ ปตท. อาจเปรียบได้กับวัยกลางคนที่ผ่านร้อนผ่านหนาว ผ่านประสบการณ์ชีวิตมากพอที่จะเรียนรู้จากอดีตและมองถึงอนาคต มีความรับผิดชอบและทำหน้าที่เป็นผู้สนับสนุนเคียงข้างกับคนทุกวัย ดังนั้น ปตท. ในฐานะบริษัทพลังงานของคนไทย พร้อมจะเดินหน้าสร้างความมั่นคงทางพลังงาน และสร้างการเติบโตอย่างสมดุลและยั่งยืนแก่สังคมต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image