หน้าแรก บทความ

บทความ

พลเอกอาวุโส มิน อ่อง ลาย ระหว่างไปร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน ณ กรุงจาการ์ตา, 24 เมษายน 2021 (ภาพจาก Frontier Myanmar/ AFP)

ลลิตา หาญวงษ์ : อาเซียนกับพม่าในเวทีอาเซียนซัมมิท… รักไม่ได้แต่ก็เกลียดไม่ลง

ลลิตา หาญวงษ์ : อาเซียนกับพม่าในเวทีอาเซียนซัมมิท... รักไม่ได้แต่ก็เกลียดไม่ลง ข่าวใหญ่ประจำสัปดาห์นี้หนีไม่พ้นท่าทีของอาเซียนที่ตัดสินใจไม่เชิญให้นายพลอาวุโส มิน อ่อง ลาย ผู้นำคณะรัฐประหารพม่า เข้าร...

เรียนรู้เมืองจากแผนที่ภาษี กรณีศึกษา ทม.แม่เหียะ เชียงใหม่

แผนที่ภาษี (tax map) เป็นข้อมูลขนาดใหญ่ใกล้ตัวที่มีคุณค่ายิ่ง บันทึกข้อมูลแปลงที่ดินและสิ่งปลูกสร้างอย่างครบถ้วน เพราะกฎหมายกำหนดให้เทศบาลมีหน้าที่สำรวจบันทึกข้อมูลระบุการใช้ประโยชน์ ขนาดพื้นที่และมูล...

สถานะ การเมือง ของ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ใน พลังประชารัฐ

คอลัมน์หน้า 3 : สถานะ การเมือง ของ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ใน พลังประชารัฐ ถามว่าปัญหาความขัดแย้ง แตกแยก “ภายใน” กลุ่มอำนาจต่างๆ ของพรรคพลังประชารัฐเกิดข...
สถานีคิดเลขที่ 12 : วันหยุดอันสับสน

สถานีคิดเลขที่ 12 : วันหยุดอันสับสน โดย สุริวงค์ เอื้อปฏิภาน

สถานีคิดเลขที่ 12 : วันหยุดอันสับสน โดย สุริวงค์ เอื้อปฏิภาน สุดสัปดาห์นี้ เป็นช่วงวันหยุดยาว โดยเฉพาะคน กทม.และภาคกลางได้หยุดยาวพิเศษถึง 4 วัน ขณะที...

กัมมันตะ แห่งพลัง พลานุภาพ ทรัคส์ เพาเวอร์ บนฐาน การจัดตั้ง

คอลัมน์หน้า 3 : กัมมันตะ แห่งพลัง พลานุภาพ ทรัคส์ เพาเวอร์ บนฐาน การจัดตั้ง การปรากฏขึ้นของ “ทรัคส์ เพาเวอร์” อันตีวงแล่นรถตั้งแต่เวลา 10.00 น.ของวัน...
สธ.หนุนโควต้า เรียน‘พยาบาล-สาธารณสุข’7,000คน

สธ.หนุนโควต้า เรียน‘พยาบาล-สาธารณสุข’7,000คน

สธ.หนุนโควต้าเรียน‘พยาบาล-สาธารณสุข’7,000คน กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) และกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ลงนามความร่วมมือ ผนึกกำลังขับเคลื่อนการพัฒนาด้านการศึ...

การ์ตูนอรุณ วัชระสวัสดิ์

สถานีคิดเลขที่ 12 : ประชัน ‘ว่าที่นายกฯ’ โดย วรศักดิ์ ประยูรศุข

สถานีคิดเลขที่12 : ประชัน ‘ว่าที่นายกฯ’ โดย วรศักดิ์ ประยูรศุข หลังศึกไม่ไว้วางใจล่าสุด ข่าวยุบสภา และข่าวใครคือนายกรัฐมนตรีคนต่อไป สะพัดเป็นพิเศษ ...
เปิดร้านเหล้า-เปิดโรงเรียน

เปิดร้านเหล้า-เปิดโรงเรียน

เปิดร้านเหล้า-เปิดโรงเรียน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แถลงการณ์เปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนนี้เป็นต้น...
เดินหน้าชน : ผลเลือกตั้งของจริง

เดินหน้าชน : ผลเลือกตั้งของจริง

เดินหน้าชน : ผลเลือกตั้งของจริง โดย จตุรงค์ ปทุมานนท์ ผลโพลจากสำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) ในหัวข้อเรื่อง ประเมินคู่ชิงนายกรัฐมนตรี โดยประชาชน 6...
บทนำ : หารายได้เพิ่ม-เริ่มทำ

บทนำ : หารายได้เพิ่ม-เริ่มทำ

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “นโยบายเศรษฐกิจจาก Pandemic สู่ Endemic” ในงานครบรอบวันสถาปนาสำนักงานเศรษฐ...

โกวิท วงศ์สุรวัฒน์ : รัฐบาลเผด็จการทหารเมียนมา VS รัฐบาลเอกภาพแห่งชาติ

พลเอกอาวุโส มิน อ่อง ลาย ผู้บัญชาการทหารสูงสุดได้ใช้กำลังทหารทำการรัฐประหารในเมียนมา เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ปีนี้ แล้วประกาศตั้งรัฐบาลใหม่โดยตัว พลเ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน