หน้าแรก บทความ

บทความ

เหตุเกิดที่ ม.การกีฬาแห่งชาติž

ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่สังคมตื่นตัวและให้ความสำคัญกับการศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งวันนี้หากพิจารณาในแง่ของจำนวนมหาวิทยาลัยที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นสถาบันที่สังกัดภาครั...

ปลาไหลลากยาว แก้รธน.

การชุมนุมของนักเรียน นิสิต นักศึกษา ประชาชน ของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมยุติลงด้วยความผิดหวังของบางคนที่ใช้ท่าทีดูถูก เหยียดหยาม ชิงชัง ตำหนิ ประณามว่าคนหนุ่ม คนสาวรุ่นใหม่ไร้กึ๋น ตกเป็นเหยื...
บทนำ : ความหวังรอบใหม่ ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2564

บทนำ : ความหวังรอบใหม่

บทนำ : ความหวังรอบใหม่ ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2564 ผ่านการพิจารณาของวุฒิสภาไปเรียบร้อยแล้วหลังจากใช้เวลาอภิปราย 7 ชั่วโมง และลงคะแนนเสีย...

สถานีคิดเลขที่ 12 : เพลินๆ ในอำนาจ

สถานีคิดเลขที่ 12 : เพลินๆ ในอำนาจ รัฐสภาประชุมพิจารณาแก้ไขรัฐธรรมนูญ ถ่ายทอดสดผ่านทีวีรัฐสภาและเว็บไซต์ โซเชียลมีเดีย ให้ประชาชนได้รับฟัง เป็นการ...

เดินหน้าชน : ‘แก้รธน.’ เพื่อชาติ-เพื่อใคร

เดินหน้าชน : ‘แก้รธน.’ เพื่อชาติ-เพื่อใคร การชุมนุมใหญ่ของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม เมื่อวันที่ 19-20 กันยายนที่ผ่านมา ถ้าจะเถียงกันเรื่องจ...

พวกท่านไปทำอะไรที่นั่น?

ข้าพเจ้ามาทำอะไรที่นี่ .... เบื้องหน้าของข้าพเจ้า คือ เด็กสาวผมสีน้ำตาลโกรกทองวัยเพิ่งเกิน 20 เธอไม่ได้ดูบอบบางอ่อนแอ แต่ก็คงพูดไม่ได้ว่าแกร่งกร้าวห้...

เล่าเรื่องอดีตที่เกี่ยวข้องกับพระไตรปิฎก

เมื่อมีอายุมากขึ้นหรือพูดง่ายๆ ก็คือเมื่อแก่มากแล้วเรื่องปัจจุบันหรือเรื่องเมื่อเช้านี้ เมื่อวานนี้นั้นชักจะจำไม่ได้ แต่เรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อ 30-40 ป...

การ์ตูนอรุณ 23ก.ย.2563

รายงาน : จุดตัด เส้นแบ่ง รัฐสภา 24 กันยายน จุดหัก การเมือง

การประชุมรัฐสภาในวันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน กำลังจะเป็นการประชุมรัฐสภาอันเป็น “จุดตัด” และ “เส้นแบ่ง” สำคัญในทางการเมือง เพราะวาระสำคัญคือ “รัฐธรรม...

เดินหน้าชน : แรงกดดัน

กิจกรรมของกลุ่ม “ธรรมศาสตร์และการชุมนุม” ภายในรหัส “19 กันยา ทวงอำนาจคืนราษฎร” แสดงพลังนักศึกษา ประชาชน และแนวร่วมกลุ่มต่างๆ ณ ท้องสนามหลวงระหว่างวันท...
สถานีคิดเลขที่ 12 : หมุดแพนเค้ก หมุดคณะราษฎร น่าจะเป็นมหากาพย์อีกยาว

สถานีคิดเลขที่ 12 : หมุดแพนเค้ก

สถานีคิดเลขที่ 12 : หมุดแพนเค้ก หมุดคณะราษฎร น่าจะเป็นมหากาพย์อีกยาว ไม่ใช่แค่เจ้าหน้าที่รัฐฮึดฮัดจะเอาผิดกับผู้ชุมนุมเยาวชนที่ไปเจาะพื้นปูนสนามหลว...
อินฟราฟัน : อัพเดททางคู่สายใต้ สัปดาห์ก่อน การรถไฟแห่งประเทศไทย

อินฟราฟัน : อัพเดททางคู่สายใต้

อินฟราฟัน : อัพเดททางคู่สายใต้ สัปดาห์ก่อน การรถไฟแห่งประเทศไทยได้ออกมาพูดถึง การก่อสร้างรถไฟทางคู่สายใต้ ทำให้รู้ว่างานก่อสร้างคืบหน้าไปมากพอสมควร...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน