วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561
หน้าแรก บทความ

บทความ

ก้างตำคอ : นายเสียม

สถานีคิดเลขที่ 12 : สองผู้ยิ่งใหญ่

บุคคลสำคัญในวงการบันเทิงระดับอินเตอร์เพิ่งจะจากโลกไปตามวัยอีกหนึ่ง สแตน ลี ผู้ยิ่งใหญ่จากค่ายมาร์เวล เสียชีวิตขณะอายุ 95 ปี เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ทำให้ตำนานร่วมสร้างซุปเปอร์ฮีโร่ปราบวายร้ายของลีหวนกลับม...

บันทึกของ ‘คนบ้า’ ความดีกับความชั่ว : โดย ทิวสน

คนที่เอาเงินส่วนตัวให้สหายใช้เมื่อคราวจำเป็น โดยบอกกับสหายว่านี่เป็นเงินของจัดตั้ง นี่คือความดี นี่คือคนทำความดี คนที่เป็นจัดตั้งไม่เคยเอาเงินให้สห...

ยื่นทรัพย์สิน : โดย เทวินทร์ นาคปานเสือ

ตามที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ออกประกาศ ป.ป.ช. เรื่อง กำหนดตำแหน่งของผู้มีหน้าที่ยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน ตามมาตรา ...

คมคำ : ประจำวันอังคารที่ 13 พฤศจิกายน 2561

การเดินหน้าลงน้ำอีกครั้งหนึ่งของกรุงเทพฯ : โดย พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์

กรุงเทพฯนั้นมีพัฒนาการการเติบโตหมุนกลับมาสู่รอบใหม่อีกครั้งหนึ่ง จากยุคตั้งตนที่แม่น้ำลำคลองนั้นเป็นเส้นทางสำคัญที่หล่อเลี้ยงการเติบโตของเมือง ม...

ปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ทดแทนการปลูกข้าวนาปรัง ในฤดูแล้งดีหรือไม่? โดย วิษณุ อรรถวานิช

มีคำถามจากหลายคนว่านโยบายที่รัฐบาลกำลังผลักดันเรื่องการปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ทดแทนการปลูกข้าวนาปรังในฤดูแล้งดีหรือไม่? ข้อมูลที่รัฐบาลใช้น่าเชื่อถือเพ...

กรรมการสภามหาวิทยาลัยเป็นใคร ทำไมต้องยื่นบัญชีทรัพย์สิน?? โดย ศาสตราจารย์ ดร.โกวิทย์ พวงงาม

ผมเข้าใจว่า ยังเป็นที่ถกเถียงวิพากษ์วิจารณ์กัน และยังไม่ได้ลงตัวว่าการกำหนดให้นายกสภามหาวิทยาลัยและกรรมการสภามหาวิทยาลัยต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้ส...

ตัวเลข 290 เสียง แผนปั่น ตลาด การเมือง ชน พลังประชารัฐ

การปล่อยตัวเลข 290 ที่เครือข่ายพรรคตระกูล “เพื่อ” ซึ่งนำโดยพรรคเพื่อไทยจะได้มาจากการเลือกตั้งในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 เป็นแผน “การตลาด” อย่างแน่นอน ...

เสียงข้างน้อยปชป.

ประชาธิปัตย์เป็นอีกพรรคการเมืองหนึ่งที่น่าสนใจในสนามเลือกตั้งที่จะถึงนี้ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาพรรคประชาธิปัตย์ได้ประชุมใหญ่ เพื่อเลือกหัวหน้าพรร...

นิวส์โน้ต : Don’t disturb

เรื่องปิดประตูใส่ ไม่ต้อนรับต่างชาติ รัฐมนตรีการต่างประเทศ ‘ดอน ปรมัตถ์วินัย’ ดูเหมือนถนัด คิวล่า น่าอดสู ปม ‘อียู’ ขอส่งชุดใหญ่ไฟกะพริบ บินสังเ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

“ทักษิณ” โผล่ยูเครน ดูงานเทคโนโลยี