วันศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563
หน้าแรก บทความ

บทความ

เสียงก้องของผู้รู้ เยียวยาเศรษฐกิจ ยังไม่ครบ-ไม่พอ

เสียงก้องของผู้รู้ เยียวยาเศรษฐกิจ ยังไม่ครบ-ไม่พอ

เสียงก้องของผู้รู้ เยียวยาเศรษฐกิจ ยังไม่ครบ-ไม่พอ ไม่มีใครไม่เห็นพ้องกับนโยบาย “เยียวยา” ผู้ประสบปัญหาทางเศรษฐกิจและปากท้องของรัฐบาล ที่ดำเนินการอยู่ในปัจจุบัน มีแต่เสียงร้องว่าไม่พอ-น้อยไป-ไม่...

ก้างตำคอ 2 เมษายน 2563 : โดย นายเสียม

บทนำ : ร่วมมือให้จบเร็ว

บทนำ : ร่วมมือให้จบเร็ว ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. โดย นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณ...

เดินหน้าชน : โอกาสปรองดอง

เดินหน้าชน : โอกาสปรองดอง ประเทศไทยผ่านวิกฤตมาแล้วหลายครั้ง และทุกครั้งก็ผ่านไปได้ เพราะความร่วมมือร่วมใจกันของคนไทย ซึ่งวิกฤตที่เกิดขึ้นแต่ละครั้งก...

สถานีคิดเลขที่ 12 : ในมรสุมโควิด : โดย วรศักดิ์ ประยูรศุข

หลายปีผ่านไป ขณะนี้เรายังอยู่กับรัฐบาลเดิม กับสถานการณ์ใหม่ การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รุนแรง ตัวเลขผู้ติดเชื้อทั่วโลกวิ่งแตะ 8 แสนเศษๆ แล้ว เสีย...

เดินหน้าชน : ‘โควิด’ไม่ใช่ครั้งสุดท้าย : สุรพล สุประดิษฐ์ ณ อยุธยา

ในช่วงแห่งความยากลำบากที่เกิดขึ้น หากเราใช้สติในการแก้ปัญหา สิ่งที่จะตามมาก็คือปัญญา ไม่ว่าอุปสรรคหรือปัญหาใด ย่อมสามารถรับมือได้อย่างแน่นอน ได้อ่า...

ยูกันดา : น้ำมันที่รอคอยยังไม่มาสักที : โกวิท วงศ์สุรวัฒน์

สาธารณรัฐยูกันดา เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคแอฟริกาตะวันออก ไม่มีทางออกทะเล มีเนื้อที่ราวครึ่งหนึ่งของประเทศไทย อาณาเขตทางตะวันออกจดประเทศเคนยา ทาง...

รายงาน : หนทาง 2 แพร่ง ของ จุรินทร์ ประชาธิปัตย์ ทำเนียบ รัฐบาล

เมื่องานกระจาย “หน้ากากอนามัย” ไปตามโรงพยาบาลเป็นหน้าที่ของกระทรวงสาธารณสุข เมื่องานกระจาย “หน้ากากอนามัย” ไปตามร้านขายยาเป็นหน้าที่ของกระทรวงมหาดไทย ...

มัวแต่ยื้อกับความตาย จนลืมความจนของคนทั้งประเทศ : โดย สมหมาย ภาษี

โคโรนาไวรัส หรือโควิด-19 ที่เกิดขึ้นและระบาดไปรุนแรงทั่วโลกทุกวันนี้ นอกจากจะทำให้เรารู้ว่ามันทำให้โลกกระเทือนและถูกกระทบในด้านต่างๆ โดยเฉพาะด้านเศรษฐ...

คนตกสี : ภราดรภาพในยามไข้ : ข้อวิงวอนต่อภาครัฐ : โดย กล้า สมุทวณิช

ผ่านไปอีกสัปดาห์สถานการณ์ของประเทศไทยและโลกจากการคุกคามของไวรัส COVID-19 ก็ยิ่ง ทวีความร้ายแรงขึ้น สมแล้วกับที่มันคือภัยคุกคามเผ่าพันธุ์เรามาตั้งแต่ย...

สถานีคิดเลขที่ 12 : อยู่กับโควิด

ก่อนถึงวันเอพริลฟูล 1 เมษายน มีผู้เชี่ยวชาญและรัฐบาลในหลายๆ ประเทศเตือนผู้คนก่อนว่า อย่าได้ล้อเล่นเรื่องโควิด-19 เพราะสถานการณ์นี้อะไรที่เป็นเรื่องโกห...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test