วันพฤหัสที่ 12 ธันวาคม 2562
หน้าแรก บทความ

บทความ

เดินหน้าชน : ร้าวแต่ไม่ล่ม : โดย ทรงพร ศรีสุวรรณ

เดินหน้าชน : ร้าวแต่ไม่ล่ม : โดย ทรงพร ศรีสุวรรณ

เดินหน้าชน : ร้าวแต่ไม่ล่ม : โดย ทรงพร ศรีสุวรรณ ทั้งแกนนำรัฐบาล แกนนำพรรคร่วมรัฐบาล รวมทั้งทีมโฆษกของพรรคร่วมรัฐบาล ยืนยันมาโดยตลอดว่า แม้รัฐบาลจะมีเสียงปริ่มน้ำ แต่ก็มีเสถียรภาพ และเดินหน้าทำงานเ...

บทนำ : เริ่มทวงสัญญา

นายสุทธิ สุโกศล ปลัดกระทรวงแรงงาน ประธานการประชุมคณะกรรมการค่าจ้าง ได้ประชุมคณะกรรมการค่าจ้าง โดยมีที่ปรึกษา ฝ่ายนายจ้าง ฝ่ายลูกจ้าง ฝ่ายรัฐบาลจากตัวแทนจากกระทรวงพาณิชย์ รวมไปถึงตัวแทนจากธนาคารแห่งประ...

กรณี‘อนาคตใหม่’

เข้าสู่การประชุมสภาสมัยสามัญที่สอง เห็นได้ชัดว่า เสียงปริ่มน้ำของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นปัญหามากขึ้น ช่วงห่างของจำนวน ส.ส.ระหว่างพรรคร...

‘อุตตม’นำ3แบงก์รัฐ ชู3สร้างดันศก.ฐานราก

หมายเหตุ - นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวปาฐกถาพิเศษหัวข้อ “เศรษฐกิจฐานรากและประชารัฐสร้างไทย กลไกภาวะเศรษฐกิจชาติมั่นคงยั่งยืน” ...

คมคำ : ประจำวันพุธที่ 11 ธันวาคม 2562

ถึงจุดนี้ได้ยังไง?! : โดย สุรพล สุประดิษฐ์ ณ อยุธยา

ดูเหมือนว่าสถานการณ์เศรษฐกิจไทยขณะนี้ และแนวโน้มในปี 2563 ยังคงน่าเป็นห่วง แม้ว่ารัฐบาลจะพยายามทยอยเข็นมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจออกมามากขึ้น แต่เนื...

สถานีคิดเลขที่ 12 : ส่วนตัวVSความมั่นคง โดย ชุมฉันท์ ชำนิประศาสน์

ปีนี้เป็นอีกปีที่ควันหลงคำถามบนเวทีมิสยูนิเวิร์สเป็นเรื่องที่ถกเถียงอย่างกว้างขวาง หลังจากตัวแทนไทยผ่านเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย เพราะการตอบคำถาม ฟ้าใส ป...

รากฐาน ความคิด ดับเครื่องชนต่อ ‘กกต.’ ของ อนาคตใหม่

ทําไมพรรคอนาคตใหม่จึงฟ้อง 7 กกต.ในข้อหาทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 357 ทำไมพรรคอนาคตใหม่ จึงออกมาเปิดโปงเอกสารอัน “หลุด” จาก กกต. นี่คือท่าท...

คู่มือทดสอบตรรกะวิบัติเบื้องต้น (หรือวิธีการโต้ประเด็นที่ตอบยากด้วยตรรกะวิบัติ) : โดย กล้า สมุทวณิช

ใน Podcast รายการ The Power Game ของพี่ตุ้ม สรกล อดุลยานนท์ ผู้ที่เราๆ คุ้นกันในนามปากกา “หนุ่มเมืองจันท์” ทางช่อง The Standard Podcast ตอนของวันศุกร์...

รัฐมนตรีประมงคนใหม่ของอินโดนีเซีย เปลี่ยนแปลงนโยบาย สงครามประมงให้สู่ดุลยภาพ : โดย โกวิท วงศ์สุรวัฒน์

ประเทศอินโดนีเซียคือประเทศที่เป็นหมู่เกาะที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ระหว่างคาบสมุทรอินโดจีนกับทวีปออสเตรเลีย และระหว่างมหาสมุทรอินเดียกับมหาสมุทรแปซิฟ...

บทนำ วันพุธที่ 11 ธันวาคม 2562 : อีกปัญหาจากขอนแก่น

การเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ขอนแก่น ที่พรรคเพื่อไทยส่งนายธนิก มาสีพิทักษ์ ลงสมัคร ได้หมายเลข 1 และยังมีผู้สมัครอื่นๆ อาทิ นายสมศักดิ์ คุณเงิน พรรคพลังประชารั...

รัฐและเครือข่ายส่วนที่ไม่ใช่มนุษย์ ในการกำหนดตัวตนของกองทัพ/ทหาร : พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์

เรื่องการเกณฑ์ทหารที่กลายเป็นประเด็นในตอนนี้เป็นเรื่องที่ได้เปิดประเด็นให้เราเห็นอะไรมากมายในบ้านนี้เมืองนี้ และก็มีการถกเถียงกันมากมายตามหน้าสื่อ ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test