หน้าแรก บทความ

บทความ

พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์ : เปิดประเทศกับวิถี (ผิด) ปกติใหม่

ต้นสัปดาห์ที่แล้ว คนไทยฝันค้างกันทั่วประเทศเพราะนึกว่านายกรัฐมนตรีมีข่าวด่วนจะประกาศลาออกให้สมกับนโยบายไทยชนะ เราชนะ หมอชนะ ประชาชนชนะ ที่ไหนได้เป็นการประกาศดังๆ เฉยๆ ว่าฉันจะทำตามสัญญา เพราะจะมีกา...

สถานีคิดเลขที่ 12 : โอกาสปฏิรูปการเมือง โดย นฤตย์ เสกธีระ

สถานีคิดเลขที่ 12 : โอกาสปฏิรูปการเมือง โดย นฤตย์ เสกธีระ ใครที่ใฝ่ฝันอยากเห็นการเมืองปฏิรูป ต้องบอกว่าขณะนี้ถือเป็นโอกาส เพราะการเมืองกำลังพิจารณาทบทวนตัวเองก่อนการเลือกตั้ง แม้หลายคำพูดหลายการกร...

บนทาง สองแพร่ง ของ ประยุทธ์ จันทร์โอชา อำนาจ กับ บ้านเมือง

คอลัมน์หน้า 3 : บนทาง สองแพร่ง ของ ประยุทธ์ จันทร์โอชา อำนาจ กับ บ้านเมือง แถลงการณ์ของ “ราษฎร” ในวาระครบรอบ 1 ปีของการจัดตั้งมาพร้อมกับคำประกาศนัดหม...

เร่งปั๊ม‘ท่องเที่ยว’

นับถอยหลังอีกไม่กี่วันจะดีเดย์เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติในวันที่ 1 พฤศจิกายน ตามที่ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม ปร...
รัชกาลที่ 6 ต้นแบบการศึกษาภาคบังคับ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

รัชกาลที่ 6 ต้นแบบการศึกษาภาคบังคับ

พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 ทรงปฏิรูปการศึกษาไทยให้ทัดเทียมกับการศึกษาในประเทศที่พัฒนาแล้วเช่นในประเทศยุโรป ซึ่งพระองค์ได้เสด็จปร...
จอดป้ายประชาชื่น : บัตรดูดเงินระบาด เป็นเรื่องที่โจษจันกันมาก เมื่อผู้ใช้บัตรเดบิต

จอดป้ายประชาชื่น : บัตรดูดเงินระบาด

เป็นเรื่องที่โจษจันกันมาก เมื่อผู้ใช้บัตรเดบิตหลายคนโดนดูดเงินออกไปโดยไม่รู้ตัวรายการที่โดนดูดเงินส่วนใหญ่ได้รูดสั่งซื้อทางออนไลน์ โดยก่อนหน้านี้บัตรเ...

ไต้หวัน…กำลังเจอพายุใหญ่

5 ตุลาคม 2564 สีจิ้นผิง ประกาศลั่นจะขอ “รวมชาติ” “การรวมชาติแบบสันติจะเป็นประโยชน์ต่อชาวไต้หวันโดยรวมได้ดีที่สุด แต่จีนจะปกป้องอธิปไตยและความเป็นเอ...

สถานีคิดเลขที่ 12 : จาก ‘พรศักดิ์’ ถึง ‘สนามเลือกตั้งอีสาน’ โดย ปราปต์ บุนปาน

สถานีคิดเลขที่ 12 : จาก ‘พรศักดิ์’ ถึง ‘สนามเลือกตั้งอีสาน’ โดย ปราปต์ บุนปาน สัปดาห์นี้ขออนุญาตเขียนถึง “สองเรื่อง” ที่ดูคล้ายจะไม่มีความเกี่ยวข้อง ...
คอลัมน์หน้า 3 : เส้นทาง วิบาก จุรินทร์ ประชาธิปัตย์ ใต้เงา ‘ประยุทธ์’

เส้นทาง วิบาก จุรินทร์ ประชาธิปัตย์ ใต้เงา ‘ประยุทธ์’

คอลัมน์หน้า 3 : เส้นทาง วิบาก จุรินทร์ ประชาธิปัตย์ ใต้เงา ‘ประยุทธ์’ ท่ามกลางการเดินสายทางการเมืองของ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประช...
บทนำ : ฟังคนเห็นต่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม

บทนำ : ฟังคนเห็นต่าง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เดินทางตรวจเยี่ยมประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมอย่างต่อเนื่...
หน้า 3 วิเคราะห์ : ยิ่งนาน ยิ่งร้าวลึก ความสัมพันธ์ 3 ป. อนาคต รบ.‘บิ๊กตู่’

ยิ่งนาน ยิ่งร้าวลึก ความสัมพันธ์ 3 ป. อนาคต รบ .‘บิ๊กตู่’

วิเคราะห์หน้า 3 : ยิ่งนาน ยิ่งร้าวลึก ความสัมพันธ์ 3 ป. อนาคต รบ.‘บิ๊กตู่’ การเมือง ณ เวลานี้ ทุกสายตาจับต้องที่ 3 ป. สังเกตคำถามเกี่ยวกับ ครม. ที...
สถานีคิดเลขที่ 12 : พร้อมให้เสี่ยง แต่... เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

สถานีคิดเลขที่ 12 : พร้อมให้เสี่ยง แต่… โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร

สถานีคิดเลขที่ 12 : พร้อมให้เสี่ยง แต่... โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตัดสินใจเล่นเกม “เสี่ยง” เปิดประเทศวันที่ 1 พฤศจิกา...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน