วันพฤหัสที่ 18 กรกฎาคม 2562
หน้าแรก บทความ

บทความ

ยาเสพติด…

มนุษยชาติทั่วโลกสิ่งหนึ่งที่ถูกกล่าวขานมาตั้งแต่อดีตกาลจนถึงปัจจุบันก็คือ พฤติกรรมของการเสพยาเสพติดในแต่ละประเภทอย่างยาวนาน การติดยาเสพติดได้ส่งผลทั้งต่อสุขภาพ หน้าที่การงาน ชีวิตครอบครัว ปัญหาของสังค...

สถานีคิด : พ้นห้องทดลอง : โดย วรศักดิ์ ประยูรศุข

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำ ครม.ชุดใหม่เข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณแล้ว เป็นอันว่ารัฐบาลใหม่เข้ารับหน้าที่แล้ว ครม.ชุดเก่าหมดหน้าที่ไป มาตรา 44 สิ้นสภาพ หลังจากรัฐประหาร 22 พ.ค.2557 ปร...

กัญชงไม่ใช่กัญชา สกัดเป็นยาหรืออาหารได้

กัญชงเป็นสินค้ายอดนิยมในตลาดโลก เป็นวัตถุดิบในการผลิตน้ำแร่ นม เบียร์ ไวน์แดง สุรา ขนมขบเคี้ยว ลูกกวาด ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางบำรุงผิวพรรณ เป็นสินค้าอุป...

ก้างตำคอ 18ก.ค.62 : โดย นายเสียม

การผลิตกำลังคนอาชีวศึกษาเพื่อพัฒนาประเทศต้อง Demand Side

แผนการศึกษาแห่งชาติ พ.ศ.2560-2549 ซึ่งเป็นแผนแม่บทระยะยาว 20 ปี ที่สถานศึกษาต่างๆ ใช้เป็นกรอบแนวทางในการจัดการศึกษา ตามยุทธศาสตร์ที่ 2 : การผลิตและพัฒ...

เงินลิบรา(Libra)

เมื่อเร็วๆ นี้ เฟซบุ๊กได้ประกาศว่าจะออกเงินดิจิทัล ลิบราŽ Libra ออกมาใช้ ทำให้เป็นข่าวใหญ่โต ธนาคารกลางของประเทศต่างๆ ทั่วโลกก็หยิบยกขึ้นมาพิจารณา ใน...

เดินหน้าชน : 5ปีก่อกรรมทำหนี้

พ ล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. แถลงปิดจ๊อบหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา โ...

Sports Lotto นวัตกรรมการพัฒนากีฬาชาติ : โดย ผศ.ดร.รัฐพงศ์ บุญญานุวัตร

สังคมไทยนับแต่อดีตที่ผ่านมาพบว่าหนึ่งในค่านิยมที่สืบทอดมาถึงปัจจุบันคือรักการสนุกและชอบกิจกรรมการเล่นต่างๆ และหนึ่งในมิติที่เข้าไปเล่นและหวังผลจากการเ...

อาสาฬหบูชา พระธรรมเทศนาที่คลี่คลายปัญหาความขัดแย้งเชิงอุดมการณ์ : โดย รศ.ดร.กิตติทัศน์ ผกาทอง

สังคมทุกสังคมล้วนมีความไม่ลงรอยกันในเรื่องต่างๆ เพราะในทุกสังคมนั้นเกิดจากการรวมตัวของปัจเจกบุคคลที่หลากหลายสถานภาพ เมื่อแต่ละคนแต่ละกลุ่มมีสถานภาพที่...

รายงาน : รายรับ รายจ่าย พลังประชารัฐ รัฐบาล แก้ไข รัฐธรรมนูญ

ไม่ว่าเหตุผลที่มิอาจบรรจุการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญเป็นวาระเร่งด่วนในนโยบายรัฐบาลจะมาจากพรรค พลังประชารัฐ หรือมาจากพรรคร่วมรัฐบาลอื่น แต่ตรรกะอัน ...

การ์ตูนอรุณ 17ก.ค.62 : โดย อรุณ วัชระสวัสดิ์

เรื่องเนกไท : โดย โกวิท วงศ์สุรวัฒน์

อ่านข่าวจากหนังสือพิมพ์ผู้จัดการออนไลน์ ความว่า “วันนี้ (10 ก.ค.) นายอรรถกร ศิริลัทธยากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวอภิปรายในร่างข้อบังคับ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test