วันพุธที่ 22 มกราคม 2563
หน้าแรก บทความ

บทความ

จีนส่ง ‘ลองมาร์ช 5’ สำเร็จ : โดย ศ.ชยานันต์ ศุกลวณิช

การยิงจรวดขนส่งของจีนประสบความล้มเหลวถึง 2 ครั้ง แต่ในที่สุดประเทศจีนก็ประสบความสำเร็จโดยจรวด Long March 5 ได้นำ “ดาวเทียมสื่อสาร” (Communication satellite) เข้าสู่วงโคจรเรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 22 ธั...

ใครเป็นคนสั่ง? โดย วีระเชษฐ์ จรรยากูล

คนนี้มีเรื่องฟ้องคดีกันกับญาติ ต่อมาพนักงานสอบสวนมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องและพนักงานอัยการก็เห็นด้วยว่าอย่าฟ้องเลย เธอก็เลยอยากทราบว่าพนักงานอัยการท่านใดบ...

เดินหน้าชน : สภา(ไม่)ทรงเกียรติ : โดย ศุกร์มังกร

เหตุการณ์ความวุ่นวาย ปั่นป่วน ปะทะคารมกันดุเดือดสบถคำหยาบในการประชุมคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฎร เ...

หนึ่งปีผ่านไปของภัยฝุ่น โดย : พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์

ว่ากันว่าเราค้นพบความสำคัญของปัญหาเรื่องของมลพิษทางอากาศอย่างจริงจังมาครบหนึ่งปี โดยเฉพาะเรื่อง PM2.5 ซึ่งเป็นหนึ่งในหกองค์ประกอบของดัชนีวัดคุณภาพอากา...

คำตอบ การเมือง ไทยรักไทย ถึง เพื่อไทย ทิศทาง อนาคตใหม่

จากการยุบพรรคไทยรักไทยเมื่อเดือนพฤษภาคม 2550 มายังความพยายามจะยุบพรรคอนาคตใหม่ นับแต่หลังการเลือกตั้งเมื่อเดือนมีนาคม 2562 เป็นต้นมา มีพัฒนาการ ...

สถานีคิดเลขที่12 : รู้สึกไม่ปลอดภัย : โดย นฤตย์ เสกธีระ

ขณะที่การเมืองกำลังโฟกัสไปที่คดีของพรรคอนาคตใหม่ การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล การปรับเปลี่ยนของพรรคการเมือง เพื่อรับกับสถานการณ์ต่างๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้...

จอดป้ายประชาชื่น : ‘อเล็กซานดรา’หยุดแล้ว

ปิดฉากวลี “สัญญาว่าจะไม่หยุด” ไว้เพียง 1 ปีกับ 4 เดือน สำหรับ อเล็กซานดรา ไรช์ ซีอีโอหญิงแกร่งคนแรกของบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหา...

นิวส์โน้ต : ซองพิเศษ

นักการเมืองเปิดดีลวุ่น ‘เพื่อไทย’ ร่วมรัฐบาล ใครว่าข่าวปล่อย ข่าวจริง แตะมือจริง แต่สุดท้ายจะเป็นจริง หรือถูกหลอก คงเดาไม่ยาก เรื่องนี้มันฉาก...

เรื่องของ‘เหอ เจี้ยนกุ่ย’ โดย ไพรัตน์ พงศ์พานิชย์

“เหอ เจี้ยนกุ่ย” คือนักชีวฟิสิกส์ชาวจีน อายุ 36 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยไรซ์ ในสหรัฐอเมริกา เป็นรองศาสตราจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา ขอ...

‘ภาคบริการไทย… เปลี่ยนให้ปัง! ปรับให้โดน!!’ โดย ดร.จิตเกษม พรประพันธ์, ฐิตา เภกานนท์, ปวีร์ ศิริมัย, กชพรรณ สัลเลขนันท์

ภายใต้ความกังวลต่อภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวและอิทธิพลของเทคโนโลยีที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำธุรกิจเละพฤติกรรมผู้บริโภค ทำให้หลายๆ คนเริ่มตั้งคำถามว่า...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test