วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563
หน้าแรก บทความ

บทความ

ถดถอยแล้วนะ!

ถดถอยแล้วนะ เร็วๆนี้มีรายงานข่าวว่าจีดีพีไทยในไตรมาสที่ 3 หดตัว 6.4% ต่อเนื่องจากการหดตัว 12.1% ในไตรมาสที่ 2 และการหดตัว 2% ในไตรมาสที่ 1 ตามลำดับ ทำให้เกิดคำถามว่า ไทยเข้าสู่ภาวะเศรษฐกิจถดถอยแล้วห...

รถเก่าแลกใหม่ต้องใจถึง

ดูเหมือนว่ารัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กำลังเร่งสปีดมาตรการเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างเต็มสูบ ส่วนใหญ่มาตรการที่ผ่านๆ มาของรัฐบาล ไม่ค่อย “โดน” กลุ่มเป้าหมายมากนัก แค่เฉียดๆ ถากๆ แต่สำหรับโครง...

รายงาน : จุดตัด การเมือง ของ เยาวชน ปลดแอก การเมือง ท้องถิ่น

ต้องยอมรับว่า การเคลื่อนไหวของผู้สมัครนายกและสมาชิก อบจ.ในนาม “คณะก้าวหน้า” กำลังเล่นบทบาทเป็นดั่งหัวหมู่ทะลวงฟัน นั่นก็คือ การหยิบ “นโยบาย” มาเป็น...

คำถามและความเชื่อ

ครั้งหนึ่งขณะที่ไถหน้าจอติดตามข่าวการชุมนุมของคณะราษฎร ก็ได้เห็นข้อความจากมิตรสหายท่านหนึ่ง สรุปความเท่าที่จำได้คือ “ถ้าเด็ก Respect ใน Belief ของผู้ใ...

ถ้าทรัมป์ ไม่ยอมส่งมอบตำแหน่งประธานาธิบดี ; ตำแหน่งก็จะไปจากทรัมป์เอง

การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของรัฐบาลมลรัฐแต่ละมลรัฐที่จะต้องจัดการเลือกตั้ง โดยเอกเทศและส่งผลการเลือกตั้งให้กับสภาผู้...
สถานีคิดเลขที่ 12 : รางวัล-เกียรติยศ เข้าช่วงท้ายปีแบบนี้ องค์กรและสื่อมวลชน

สถานีคิดเลขที่ 12 : รางวัล-เกียรติยศ

สถานีคิดเลขที่ 12 : รางวัล-เกียรติยศ เข้าช่วงท้ายปีแบบนี้ องค์กรและสื่อมวลชนเริ่มประมวลสถานการณ์-มอบรางวัล-จัดอันดับเรื่องราว และบุคคลโดดเด่นแห่งปี...
อินฟราฟัน : 5 สัญญาไฮสปีดไทย-จีน อีกหนึ่งโครงการที่ถูกจับตามอง

อินฟราฟัน : 5 สัญญาไฮสปีดไทย-จีน

อินฟราฟัน : 5 สัญญาไฮสปีดไทย-จีน อีกหนึ่งโครงการที่ถูกจับตามอง สำหรับโครงการความร่วมมือระหว่างรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทยและรัฐบาลแห่งสาธารณรัฐประชาชน...
บทนำ : ผิดสัญญาไหม นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ

บทนำ : ผิดสัญญาไหม

บทนำ : ผิดสัญญาไหม นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) เปิดเผยว่า การประ...
เศรษฐกิจเพิ่งจะโงหัว วัคซีนกำลังจะมา รัฐธรรมนูญกำลังจะถูกแก้ไข แล้วประเทศไทยจะเดินหน้ากับเขาได้อย่างไร

เศรษฐกิจเพิ่งจะโงหัว วัคซีนกำลังจะมา รัฐธรรมนูญกำลังจะถูกแก้ไข แล้วประเทศไทยจะเดินหน้ากับเขาได้อย่างไร

เศรษฐกิจเพิ่งจะโงหัว วัคซีนกำลังจะมา รัฐธรรมนูญกำลังจะถูกแก้ไข แล้วประเทศไทยจะเดินหน้ากับเขาได้อย่างไร ท่ามกลางความวุ่นวายจากกลุ่มประท้วงของคณะราษฎร...
จังหวะก้าวหน้า ของธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เลือกตั้งท้องถิ่น

จังหวะก้าวหน้า ของธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เลือกตั้งท้องถิ่น

จังหวะก้าวหน้า ของธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เลือกตั้งท้องถิ่น หากไม่มีการประท้วง ตรวจค้นรถบริเวณหน้าโรงแรมแห่งหนึ่งของจังหวัดนครศรีธรรมราชเพื่อจับตัว น...

การปฏิรูปตำรวจในห้วงเวลาของการเปลี่ยนผ่านสู่ประชาธิปไตย

ดังที่เคยกล่าวถึงไปแล้วบ้างว่าการปฏิรูปตำรวจนั้นไม่ค่อยเป็นประเด็นอะไรมากนักในสังคมไทย เมื่อเปรียบเทียบกับวาทกรรมการปฏิรูปโดยทั่วไปไม่ว่าจะเป็นเรื่องข...

สงครามยืดเยื้อ

“รัฐบาลและหน่วยงานความมั่นคงจำเป็นต้องเพิ่มความเข้มข้นในการปฏิบัติโดยจะบังคับใช้กฎหมายทุกฉบับ ทุกมาตรา ที่มีอยู่ดำเนินการต่อผู้ชุมนุมที่กระทำผิด ฝ่าฝื...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน