มาตามสูตร! ‘อินโด’ งัดแทคติคไม่ให้ชาติอื่นซ้อมแข่งโบว์ลิ่ง

“บัว” สุรศักดิ์ มานุวงศ์ นักโบว์ลิ่งทีมชาติไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่อินโดนีเซีย เปิดเผยว่า หลังจากที่ฝึกซ้อมทีมมาได้ระยะหนึ่ง ทางทีมได้ข้อมูลเพิ่มเข้ามาว่า เลนโบว์ลิ่ง ที่ปาเล็มบังนั้นเป็นสนามเปิดใหม่ ไม่เคยมีใครได้ทดสอบ ทางเราทำเรื่องขอเข้าไปซ้อมแต่ เจ้าภาพไม่ให้ จะมีเพียง นักทอยแก่นอินโดนีเซียเท่านั้นที่ได้สัมผัส ซึ่งหมายความว่า นักกีฬาอินโดนีเซีย จะได้เปรียบค่อนข้างมากทีเดียว อย่างไรก็ตามจากข้อมูลสภาพเลนและน้ำมันต่างๆ แล้วทำให้ทีมต้องย้ายสนามจาก เมเจอร์รัชโยธิน ไปซ้อม ที่ทีพีดี โบว์ลิ่ง ที่บางบอนแทนได้ระยะหนึ่งเนื่องจากมีสภาพใกล้เคียงกับสนามแข่งขันที่สุด

“การเปลี่ยนสนามฝึกซ้อมทำให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มติม ไม่ว่าจะเป็นค่าที่พักที่นักกีฬาต้องโยกไปพักรวมกันที่บางบอน เพราะต้องซ้อมกันตั้งแต่ก่อนเวลาที่ลานโบว์ลิ่งจะเปิด ซึ่งผู้ใหญ่ในสมาคมฯ ทุ่มเทเต็มที่และสนับสนุนค่าใช้จ่ายในส่วนนี้เต็มที่”

นางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมโบว์ลิ่ง เปิดเผยว่า ในการแข่งขันครั้งนี้มีการปรับเปลี่ยนกฏเรื่องของการทำสไตรก์ซึ่งทำให้นักกีฬาไทยมีโอกาสมากยิ่งขึ้น เพราะไม่นับสไตรก์เบิ้ล แต่นับแต้มสไตรก์ทันที ซึ่งนักกีฬาหญิงจะมีโอกาสมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้สมาคมโบว์ลิ่งจะส่งโค้ชไปเพิ่มเติมด้วยเพื่อทำงานด้านวิเคราะห์ข้อมูลแบบเรียลไทม์ ด้วยการถ่ายวิดิโอและส่งให้โค้ชที่สหรัฐอเมริกาช่วยแก้เกมแบบ เกมต่อเกม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สอบมาราธอน 7 ชม. พี่สาว”บูม”ให้การภาคเสธ รับโอนเงินจาก”ปริญญา” ตร.คุมตัวฝากขัง
บทความถัดไปชาวตราดเครียดจมน้ำทั้งหมู่บ้าน ผู้ว่าฯลงพื้นที่ตรวจแก้ไข