‘วรวุธ’รับผิดคาดได้แค่เจ๊า ยอมรับผิดส่ง ‘เอกนิษฐ์’ลงตัวจริง

หลังจากที่ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ต้องไล่ตามตีเสมอ บังกลาเทศ 1-1 ในเกมนัดที่สอง กลุ่มบี การแข่งขันฟุตบอลชาย เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่สนามปากันซารี ประเทศอินโดนีเซีย ทำให้ 2 นัด มีเพียง 2 คะแนน โอกาสเข้ารอบริบหรี่นั้น

“โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า ผลการแข่งขันที่ออกมาในวันนี้ถือว่าผิดคาด เพราะต้องการเก็บ 3 คะแนนให้ได้ แต่ก็ไม่สามารถทำได้ ยิ่งพอโดนนำออกไปก่อน ทำให้เร่งเกม แล้วก็เสียจังหวะกันไปเอง โชคดีที่ยังกลับมาตีเสมอได้

“เกมวันนี้มีเรื่องผิดพลาดหลายอย่าง โดยเฉพาะการที่ วรวุฒิ นามเวช มีอาการบาดเจ็บ ทำให้ต้องเปลี่ยนออก ทำให้ปิดโอกาสที่จะส่งแนวรุกลงมาเพิ่มเพื่อจะหวังทำประตู ต้องขอโทษแฟนบอลที่ทำให้ผิดหวังกับผลงาน แต่ก็ยังเหลืออีก 1 นัดให้ได้ลุ้นอยู่”

วรวุธ กล่าวต่อว่า การเล่นฟุตบอลทัวร์นาเมนต์มันมีความกดดันทุกเกม ต้องการ 3 คะแนนทุกนัด แต่พอไม่ได้ดั่งหวัง ก็ต้องลุ้นในนัดสุดท้าย ยังหวังว่าทีมจะมีโอกาสเข้ารอบอยู่ ซึ่งการเจอกับอุซเบกิสถานในนัดสุดท้าย มีโอกาสออกได้ทั้ง 3 หน้า เพราะเป็นบอลที่เล่นด้วยแท็กติกทั้งคู่ ซึ่งตัวเองมีแผนที่จะไว้รับมืออยู่แล้ว เป้าหมายคือ 3 คะแนนเพื่อการันตีการเข้ารอบให้ได้เท่านั้น

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงการส่ง เอกนิษฐ์ ปัญญา กองกลางวัย 19 ปี เป็นตัวจริง นั้น โค้ชโย่ง บอกว่า ต้องการให้โอกาสกับเอกนิษฐ์ เพราะได้ตามดูฟอร์มมาโดยตลอด แต่พอลงไปแล้วเด็กเกิดความกดดัน และยังไม่มีวุฒิภาวะเพียงพอกับเกมระดับนี้ จึงทำให้ต้องปรับแท็กติกใหม่ เรื่องนี้ถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาดของตัวเอง และเป็นหน้าที่ที่จะต้องปรับในเกมต่อๆ ไป

ด้าน ชัยวัฒน์ บุราณ​ นักเตะทีมชาติไทย กล่าวว่า ผลการแข่งขันเกมนี้ไม่ได้เป็นไปตามที่ต้องการ เมื่อทำไม่ได้ก็กลายเป็นฝ่ายที่โดนก่อน แต่เราก็เร่งกลับมาได้ ขอโทษแฟนบอลทุกคนที่ทำให้ผิดหวัง แต่ทุกคนยังสู้อยู่ ทุกคนอย่างที่จะเข้่ารอบ และไม่อยากกลับบ้านตอนนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon