‘โค้ชแม็กซ์’พอใจสภาพจอมเตะฟิตพร้อม ไม่มีปัญหาเรื่องน้ำหนัก

ความเคลื่อนไหวทัพจอมเตะ นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่กรุงจากาตาร์และเมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม ทีมจอมเตะของไทยเริ่มลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรก ที่จาการ์ตา อินเตอร์เนชันแนล เอ็กซ์โป หลังเดินทางมาถึงเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม

โดยการซ้อมวันนี้เป็นการซ้อมเพื่อปรับสภาพร่างกาย โดยมี มีนายธนฑิตย์ รักตะบุตร ผู้จัดการทีม, นายชัชวาล ขาวละออ, นายวิชิต สิทธิกัณฑ์ และ อี นายอน ผู้ฝึกสอน ดูแลการซ้อม ส่วน “โค้ชเช” เช ยอง ซอก จะเดินทางมาสมทบในวันพรุ่งนี้

“โค้ชแม็กซ์” ชัชวาล เผยว่า สภาพทีมตอนนี้เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว สภาพร่างกายของนักกีฬาทุกคนไม่มีปัญหา ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ รวมไปถึงเรื่องของน้ำหนักทุกคนเกินไม่มาก ไม่มีปัญหาในตอนลดน้ำหนักอย่างแน่นอน เพราะอากาศที่อินโดนีเซียนั้นร้อนเหมือนเมืองไย ทำให้ลดได้ไม่ยาก ตอนนี้เหลือเพียงเรื่องของการศึกษาข้อมูลคู่แข่งเท่านั้น

ชัชวาล กล่าวต่อว่า เรื่องการต้อนรับของเจ้าภาพนั้นมีปัญหาเล็กน้อยในเรื่องของที่พักที่ต้องมีการทำความสะอาดเพิ่ม แต่เรื่องของอาหารการกินไม่มีปัญหา เจ้าภาพจัดเตรียมให้พร้อม อย่างไรก็ตามกลัวว่านักกีฬาจะเบื่อ ก็จะพยายามหาอาหารไทยให้นักกีฬาได้รับประทานด้วย

ทั้งนี้การจับสลากประกบสายการแข่งขันจะมีขึ้นในช่วงบ่ายของวันที่ 17 สิงหาคมนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon