เทียบชัดๆ 3 พี่น้อง ‘ชัชชาติ-ฉันชาย-ปรีชญา’ จากแบเบาะ สู่บุคลากรคุณภาพของชาติ อาจารย์ แพทย์ ว่าที่ผู้ว่าฯ

เทียบชัดๆ 3 พี่น้อง ‘ชัชชาติ-ฉันชาย-ปรีชญา’ จากแบเบาะ สู่บุคลากรคุณภาพของชาติ อาจารย์ แพทย์ ว่าที่ผู้ว่าฯ

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม เนื่องในวันคล้ายวันเกิดของ 2 ฝาแฝด นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และ นพ.ฉันชาย สิทธิพันธุ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พี่ชายฝาแฝด โดยช่วงเช้าวันนี้ ทั้ง 2 ได้ปรากฏตัวที่ตึกวชิรญาณวงศ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย พร้อมกับ รศ.ดร.ปรีชญา สิทธิพันธุ์ ผู้เป็นพี่สาว เพื่อร่วมทำบุญวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 56 ปี นิมนต์พระสงฆ์​ 9 รูป จากวัดพระยายัง ร่วมเจริญพระพุทธมนต์นั้น

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม

“มติชนออนไลน์” ชวนย้อนชมภาพความน่ารัก ของ 3 พี่น้อง ตั้งแต่ครั้งเยาว์วัย ก่อน นายฉันชาย หรือ ‘ทัวร์’ ผู้เป็นพี่ชายฝาแฝด จะเติบโตเป็นคณบดีคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

ส่วน นายชัชชาติ หรือ ‘ทริป’ ครองตำแหน่งว่าที่ผู้ว่าฯกทม. คนที่ 17 ในประวัติศาสตร์การเมืองไทย

และ รศ.ดร.ปรีชญา หรือหนึ่ง พี่สาวคนโต ซึ่งมีอายุห่างจากน้อง 7 ปี เป็นอาจารย์ประจำภาควิชาสถาปัตยกรรม คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยเข้ารับราชการเป็นเวลา 35 ปี ก่อนเกษียณจากงานบริหารหลักสูตรนานาชาติ ที่คณะสถาปัตย์ฯ จุฬาฯ มาเปิดร้านอาหารฝรั่งที่ชื่อว่า “Curator” ในซอยสุขุมวิท 24

โดยนายชัชชาติเคยเปิดเผยผ่านสเตตัสเฟซบุ๊กในวันคล้ายวันเกิดของพี่สาว เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2564 ความว่า พี่สาวคนโตถือเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจสำคัญของ 2 ฝาแฝดในหลายเรื่อง โดยเฉพาะการศึกษาต่อในระดับปริญญาโท วิศวกรรมโยธา (โครงสร้าง) ที่สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา (MIT)

สำหรับ นายชัชชาติและนายฉันชาย สิทธิพันธุ์ ปัจจุบันอายุ 56 ปี เกิดเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ.2509 เป็นลูกคนสุดท้องของ พล.ต.อ.เสน่ห์ สิทธิพันธุ์ อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) กับนางจิตต์จรุง สิทธิพันธุ์

โดยนายชัชชาติสมรสกับ “ปิยดา อัศวฤทธิภูมิ” พนักงานการบินไทย มีบุตรชายหนึ่งคนชื่อ นายแสนปิติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้พิการทางการได้ยินตั้งแต่กำเนิด โดยได้รับการผ่าตัดประสาทหูเทียม เมื่อปี พ.ศ.2545

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon