ชัชชาติ แจงคลิปถูกแท็กซี่ปฏิเสธ ‘ไม่เป็นความจริง’

ชัชชาติ แจงคลิปถูกแท็กซี่ปฏิเสธ ‘ไม่เป็นความจริง’

สืบเนื่องจากเมื่อวานนี้ (23 พ.ค.) โลกออนไลน์ต่างแชร์คลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‘Palm Kitthanasarn‘ ได้โพสต์คลิปพร้อมข้อความระบุว่า “เจอชัชชาติ ผู้ว่าฯกทม. ส่วนผู้ว่าฯกทม.เจอแท็กซี่ กทม.ไม่รับ แข็งแกร่งแค่ไหนก็แพ้แท็กซี่ส่งรถคับ” กระทั่งกลายเป็นไวรัลที่แชร์ต่อกันไปและวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวงกว้างนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าฯกทม. โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า “จากคลิปเมื่อคืนที่มีการส่งต่อกันมาก ว่าผมถูกปฏิเสธจากพี่คนขับแท็กซี่ ขออธิบายว่าไม่เป็นความจริงนะครับ รถแท็กซี่กำลังรอลูกค้าจาก Grab พี่คนขับเข้าใจผิดว่าผมเป็นคนเรียก ผมจึงต้องลงแล้วรอเรียกคันใหม่ พี่คนขับให้เกียรติผมเป็นอย่างดีครับ”

ทั้งนี้ ชัชชาติได้ให้สัมภาษณ์อีกว่า “ต้องขอโทษจริงๆ เสร็จสิ้นจากการฟังผลเลือกตั้ง ก็ไปกินข้าวกับทีม ขากลับไม่ได้คิดจะขึ้นแท็กซี่หรอก จะไปขึ้นบีทีเอส แต่คนทักทั้งทางเลยไปไม่ถึง ก็เลยตัดสินใจกระโดดขึ้นแท็กซี่ แท็กซี่คันนั้นเขาก็รับผมขึ้น แต่เขาเป็นแท็กซี่ที่รอรับผู้โดยสารแกร็บ เขานึกว่าเราเป็นผู้โดยสารแกร็บ ก็เลยขอให้ลง เท่านั้นเองไม่ได้ปฏิเสธอะไร ต้องขอโทษจริงๆ ทำให้พี่แท็กซี่เดือดร้อน

ฝากกราบขอโทษพี่แท็กซี่ เราผิดเอง อย่าไปต่อว่าพี่แท็กซี่เลยครับ ผมผิดเอง ผมเพิ่งเห็นคลิป ไม่ได้ชี้แจง เรื่องนี้เป็นความเข้าใจผิดของผมเองที่ขึ้นไปบนรถเขา พอลงรถคันต่อมา มาก็ขึ้นได้เลยก็ถึงบ้านได้”

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image