ถึงแข็งแกร่งที่สุดในปฐพี ได้รับเลือกตั้งถล่มทลาย ก็ต้องแพ้แท็กซี่กรุงเทพฯ

เมื่อวานนี้ (23 พ.ค.) โลกออนไลน์ต่างแชร์คลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‘Palm Kitthanasarn‘ ได้โพสต์คลิปพร้อมข้อความระบุว่า “เจอชัชชาติ ผู้ว่าฯกทม. ส่วนผู้ว่าฯกทม.เจอแท็กซี่ กทม.ไม่รับ แข็งแกร่งแค่ไหนก็แพ้แท็กซี่ส่งรถคับ”

โดยเป็นคลิปที่นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กำลังขึ้นรถแท็กซี่ แต่หลังจากเปิดประตูรถเข้าไปนั่งด้านหลัง ผ่านไปเพียงไม่กี่วินาที นายชัชชาติก็ต้องลงมาจากรถแท็กซี่คันดังกล่าว ก่อนจะเดินไปหาแท็กซี่คันอื่นแทน ซึ่งคาดว่าแท็กซี่คันดังกล่าวคงจะรีบไปส่งรถ ทำเอาชาวเน็ตแซวว่า ถึงแข็งแกร่งที่สุดในปฐพี แต่ก็ต้องแพ้แท็กซี่กรุงเทพฯ

สำหรับคลิปดังกล่าวกลายเป็นไวรัลในโลกโซเชียลเพียงชั่วข้ามคืน โดยมีชาวเน็ตแห่เข้าไปคอมเมนต์จำนวนมาก โดยคอมเมนต์บางส่วนออกไปในทางแซวว่า ไม่ใช่แท็กซี่ไม่รับนายชัชชาติ แต่แท็กซี่ไม่สามารถรองรับความแข็งแกร่งได้ บางคนมองว่ายังไม่เคยเห็นผู้นำคนไหนใช้รถสาธารณะเลย ซึ่งหากไม่ใช้ก็อาจจะไม่รู้ปัญหาที่แท้จริง

บางคนที่เคยประสบปัญหาการถูกแท็กซี่ปฏิเสธก็ได้คอมเมนต์ว่า อยากให้กรมการขนส่งทางบกได้ตรวจสอบหาข้อเท็จจริงให้กับผู้ว่าฯกทม. และประชาชนทั่วไปที่ใช้บริการแท็กซี่ ถึงสาเหตุที่แท็กซี่ปฏิเสธรับผู้โดยสาร ซึ่งเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง

Advertisement

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image