‘วรพนิต’ รับมอบหนังสือดีจากเครือมติชน ส่งต่อให้สถานศึกษา-ห้องสมุดทั่วประเทศไทย

‘วรพนิต’ รับมอบหนังสือดีจากเครือมติชน ส่งต่อให้สถานศึกษา-ห้องสมุดทั่วประเทศไทย

เมื่อวันที่ 8 กันยายน ที่ร้านหนังสือมติชนบุ๊กคลับ ศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน (มติชนอคาเดมี) นางสาววรพนิต รวยรุ่งเรือง กรรมการบริษัท Reignwood Group รับมอบหนังสือดีจากเครือมติชนจำนวนกว่า 50 ชุด ส่งต่อไปยังสถานศึกษาและห้องสมุดทั่วประเทศ เพื่อประโยชน์ทางการศึกษา ภายใต้โครงการ “Reignwood Park คุณภาพชีวิตที่ยืนยาว มอบคลังความรู้ให้คนไทย” โดยมี นางสาวปานบัว บุนปาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน), นายวรศักดิ์ ประยูรศุข บรรณาธิการหนังสือพิมพ์มติชน และนางสาวสุดารัตน์ วันเพ็ญ รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาดและโฆษณา เป็นตัวแทนส่งมอบ

นางสาววรพนิตกล่าวว่า กิจกรรมในครั้งนี้เป็นการคืนประโยชน์สู่สังคม ซึ่งการมอบหนังสือหรือให้ความรู้นั้นจะเป็นสิ่งที่ติดตัวเราไปตลอด ส่วนตัวมองว่าสังคมไทยตอนนี้ คนเล่นโซเชียลมีเดียมากขึ้น อ่านหนังสือน้อยลง ซึ่งอันที่จริงการอ่านหนังสือ มีประโยชน์มาก อยากให้บาลานซ์อย่างเหมาะสม โดยหนังสือที่ได้รับมอบจากเครือมติชนมีหลายรูปแบบให้เยาวชนได้เลือกอ่าน สำหรับการส่งมอบนั้น ในเฟสแรกเริ่มจากการส่งให้สถานศึกษาและห้องสมุดกว่าสิบแห่งทั่วประเทศ ซึ่งรายละเอียดอยู่ในแผนเรียบร้อยแล้ว

นางสาววรพนิตกล่าวอีกว่า ในอนาคตมีโครงการดีๆ อีกแน่นอน เพราะอยากมอบสิ่งดีๆ คืนสู่สังคม เนื่องจากตนเองและครอบครัวเป็นชาวไทยที่ไปอาศัยอยู่ประเทศจีน แต่มีธุรกิจอยู่ในไทย เมื่อมีโอกาสจึงอยากทำโครงการที่มีประโยชน์กับสังคม อยากให้เมืองไทยมีคุณภาพที่ดี มีการศึกษาที่ดีกว่านี้ ขณะเดียวกันก็อยากให้เด็กไทยมีโอกาสแสดงความสามารถผ่านการอ่านหนังสือ ซึ่งในอนาคตก็อยากพัฒนาศักยภาพของเด็กทางด้านกีฬา ดนตรี และอื่นๆ เพื่อให้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดี

“เท่าที่ได้สัมผัสกับเยาวชนในต่างประเทศคือ เขาใช้เวลาว่างกับการเรียนรู้นอกบ้าน เช่น ไปพิพิธภัณฑ์ ชมนิทรรศการ ประกอบกับสิ่งต่างๆ ที่ผู้ปกครองสนับสนุน จึงอยากให้เยาวชนไทยกลับมานึกถึงวิถีความรู้ คือการอ่านหนังสือ ตระหนักในสาระสำคัญ ทำให้ผู้อ่านคิดตาม เพราะข้อมูลในโซเชียลก็มีทั้งจริงและไม่จริง อย่างน้อยหากกลับมาอ่านหนังสือดีๆ เรียนรู้ ทำความเข้าใจ เด็กๆ จะมีความรู้ที่ถูกต้อง” นางสาววรพนิตกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘PEA’ แถลงข่าวการจัดงานสถาปนาองค์กรในโอกาสครบรอบ 60 ปี วันที่ 28 ก.ย. นี้
บทความถัดไปหนุ่มแพร่วัย 28ปี นอนดับคาหอพัก ส่งนิติเวช เร่งหาสาเหตุ