ทบทวนกติกาอีกครั้ง ก่อนพบ ‘เฌอปราง’ เปิดตัวหนังสือ ‘Soft Power’ บูธมติชน

ทบทวนกติกาอีกครั้ง ก่อนพบ ‘เฌอปราง’ เปิดตัวหนังสือ ‘Soft Power’ บูธมติชน

วันนี้แล้วที่แฟนๆ จะได้พบกับ เฌอปราง อารีย์กุล ที่บูธมติชน H26 ภายในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 25 อิมแพค ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 2 เมืองทองธานี ในกิจกรรมเปิดตัวหนังสือ “Soft Power”

Soft Power ถ่ายทอดเรื่องราวของ เฌอปราง อารีย์กุล เด็กสาวผู้มาดมั่น เข้มแข็ง เป็นต้นแบบของบรรดาวัยรุ่นที่มีความคิดอ่าน แต่ยังมีอีกหลายมุมหลายมิติชีวิตที่มิได้เป็นอย่างที่ใครคาดหมาย ผ่านปลายปากกาของ นิ้วกลม ที่ร่วมนั่งคุย ถามตอบ ชวนคิดกับเฌอปราง ทั้งในฐานะแฟนคลับและคนทั่วไป ถอดบทเรียนที่น้อยคนจะรู้เห็นของหญิงวัย 24 ซึ่งผ่านประสบการณ์ที่ยากจะหาและลอกเลียน มาให้ผู้อ่านได้เห็นการเลือกเฟ้นและการตัดสินใจของเธอ

จัดพิมพ์ 4 สีทั้งเล่ม โดยสำนักพิมพ์มติชน พร้อมภาพประกอบ ภาพถ่ายพิเศษ สไลด์ จากการออกแบบรูปเล่มพิเศษน่าจับต้องแปลกหูแปลกตา

สำหรับ กติกาการเข้าร่วมกิจกรรม ในวันนี้ 1.แสดงใบเสร็จ (ที่ซื้อหนังสือ Soft Power จากบูธมติชน H26) เพื่อรับบัตรคิวและตั้งแถว บริเวณด้านหน้า Challenger Hall 1 ตั้งแต่เวลา 10.00 น.

2.1 ใบเสร็จ / 1 สิทธิ / ประทับตราปั๊มไม่เกิน 5 เล่ม จำกัดจำนวน 400 คนเท่านั้น (1 ใบเสร็จสามารถใช้ร่วมกิจกรรมได้เพียง 1 ครั้ง) *หมายเหตุ การรับบัตรคิว 1 ท่าน สามารถรับได้ครั้งละ 1 บัตรคิวเท่านั้น

Q : ยังไม่มีใบเสร็จต้องทำยังไง
A : ให้ไปที่ “จุดรับใบเสร็จ” (อยู่บริเวณใกล้กับจุดรับบัตรคิว) ก่อนเข้าคิว และไม่ต้องกังวลว่าจะต้องวิ่งไปซื้อหนังสือที่บูธก่อนหรือไม่

Q : จะรู้ได้ยังไงว่าตัวเองได้คิวที่เท่าไหร่
A : ทุกบัตรคิวมีการรันนัมเบอร์ ตั้งแต่ 1-400 และบริเวณจุดรับบ้ตรคิวจะรับทีละ 1 ท่าน ถ้าแถวขยับช้าไปสักนิด ให้มองชื่อหนังสือ Soft Power บนใบเสร็จ

Q : ใบเสร็จที่ใช้รับคิวันนี้ สามารถนำกลับมาใช้ในวันที่ 10 ต.ค. 63 ได้ไหม
A : 1 ใบเสร็จสามารถใช้รับบัตรคิวได้ 1 ครั้งเท่านั้น ในขั้นตอนการรับบัตรคิว ใบเสร็จจะถูกทำสัญลักษณ์เพื่อไม่สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้อีก

Q : นำหนังสือที่ Pre-Order มาปั๊มได้ไหม
A : ได้ แต่ในการรับบัตรคิวต้องใช้ใบเสร็จที่บูธมติชน ตามเงื่อนไข

Q : บัตรคิวหาย ต้องทำยังไง
A : บัตรคิวสำคัญมาก ควรระวังอย่าให้หาย เพราะแต่ละหมายเลขมีแค่ใบเดียวเท่านั้น ไม่มีสำรอง และต้องใช้เพื่อยืนยันตัวตน หากลุกออกไปทำธุระต่างๆ นอกแถว โปรดแสดงตัวตนก่อนปั๊มหนังสือจะดีที่สุด

Q : นอกจากบัตรคิว 400 ใบแล้ว มีคิวสำรองไหม
A : ไม่มี

Q : คนตั้ง 400 คนจะรักษาระยะห่าง Social Distancing กันอย่างไร
A : ช่วยกันมองซ้าย มองขวา มองหน้า มองหลัง มองพร้อมๆ กัน หากใกล้เพื่อนข้างๆ ไป ก็ขยับออกห่างกันสักนิด พร้อมสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา

Q : ถ่ายรูปได้ไหม
A : สามาถถ่ายภาพได้ในลักษณะที่เป็นภาพเดี่ยวของศิลปิน หรือภาพบรรยากาศกิจกรรมโดยรวม แต่ไม่สามารถถ่ายภาพในลักษณะ Selfie หรือภาพคู่กับศิลปินได้

Q : ถ่ายรูปจากในแถวได้ไหม
A : งดถ่ายภาพขณะอยู่ในแถวที่หน้าบูธมติชน H26 ระหว่างการรอลำดับเข้าปั๊มหนังสือ หากพ้นจากบริเวณกิจกรรมแล้ว สามารถถ่ายภาพได้ด้วยโทรศัพท์มือถือ หรือกอุปกรณ์ปกติได้

Q : ถ่ายวิดีโอได้ไหม
A : ไม่อนุญาตให้บันทึกภาพเคลื่อนไหวได้ในทุกกรณี
แต่สามารถรับชม Live กิจกรรมได้ที่ เฟซบุ๊กสำนักพิมพ์มติชน

Q : ถ้าพกกล้องและเลนส์ขนาดใหญ่, ขาตั้งกล้อง ฯลฯ ไปด้วยต้องทำยังไง
A : ไม่อนุญาตให้ใช้อุปกรณ์ดังกล่าวได้ในบริเวณจัดกิจกรรมและภายในบูธมติชน H26 เนื่องด้วยข้อจำกัดด้านพื้นที่และความปลอดภัยของทุกท่านที่ร่วมกิจกรรม

Q : ถ้าปั๊มหนังสือเสร็จแล้ว สามารถยืนอยู่รอบๆ บูธมติชน H26 ได้ไหม
A : ขอความร่วมมือไม่ยืนกีดขวางทางเดิน ไม่รุกล้ำพื้นที่ / บังหน้าบูธของสำนักพิมพ์อื่น และรักษาระยะ Social Distancing

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เฌอปรางBNK48 กับ ‘Soft Power’ แรงบันดาลใจของไอดอล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อธิการมธ. ส่งตัวแทนเปิดงาน 44 ปี 6 ตุลา ชี้ นศ.ขับเคลื่อนปชต. สะท้อนตื่นตัวการเมืองเชิงอุดมคติ
บทความถัดไป“ถ้าโควิด-19 ทำให้เราต้องปิดประเทศ 1 ปี ผมมั่นใจว่า บ้านไร่กร่างของผมอยู่ได้ อยู่ได้เพราะเศรษฐกิจพอเพียงนี่แหละ”