หนุ่มบางมด แฟนมติชน รอขอลายเซ็น ‘วีรพร’ เผย ปลื้มงานเขียน สุดบีบคั้นหัวใจ

เมื่อวันที่ 2 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศภายในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 47 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติครั้งที่ 17 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ มีนักอ่านทุกเพศทุกวัยร่วมงานตั้งแต่ช่วงสายอย่างต่อเนื่อง ส่วนบูธมติชน V4 โซนพลาซ่า มีกิจกรรมแจกที่คั่นหนังสือ 12 แบบ ฟรี เพียงกดไลค์เพจเฟซบุ๊ก Matichon Book – สำนักพิมพ์มติชน หรือกดติดตามผ่านอินสตาแกรม @matichonbook หรือทวิตเตอร์ @matichonbooks สำหรับหนังสือภายในบูธที่นักอ่านให้ความสนใจมากที่สุด ประกอบด้วย 1.หนังสือชุดบรมราชาภิเษก จำนวน 3 เล่ม ได้แก่ เสวยราชสมบัติกษัตรา ผ้าเขียนทอง และจักรพรรดิราช 2.เลือดข้นคนจาง โดย ฤทัยวรรณ วงศ์สิรสวัสดิ์ 3.เมื่อหัวว่าง จึงสร้างสรรค์ โดย กวีวุฒิ เต็มภูวภัทร 4.อ่านสยามตามแอนนา แปลโดย สุภัตรา ภูมิประภาส และสุภิดา แก้วสุขสมบัติ 5.ประชาธิปไตยที่ไม่ตั้งมั่น โดย จิรภรณ์ ดำจันทร์

นางสาวพุทธิชา เอี่ยมเย็น อายุ 19 ปี กล่าวว่า ตนตั้งใจเดินทางมาเลือกซื้อหนังสือประชาธิปไตยที่ไม่ตั้งมั่น เพราะสนใจและอยากรู้รายละเอียดต่างๆ ในเรื่องการเมือง การเปลี่ยนแปลงทางการเมืองในเหตุการณ์ต่างๆ ที่ผ่านมาว่าเป็นอย่างไร อีกทั้งหนังสือเล่มนี้ยังได้พูดถึง 4 เหตุการ์ณสำคัญ เช่น ในปี พ.ศ.2475, พ.ศ.2516, พ.ศ.2535, และ พ.ศ.2550 ที่มีการรัฐประหารเกิดขึ้น

นางสาวไปรยา กานตานนท์ อายุ 35 ปี กล่าวว่า ตนเดินทางมาจากคอนโดย่านพระรามแปด ตั้งใจมาเลือกซื้อหนังสือในงานครั้งนี้มาก โดยหนังสือที่เลือกซื้อในวันนี้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์จีน พระราชวังต้องห้าม เพราะสนใจหนังสือพวกนี้มานานแล้ว เมื่อได้มางานหนังสือครั้งนี้จึงไม่พลาดเลือกซื้อ เช่น ร้อยเรื่องราววังต้องห้าม ที่เขียนโดยจ้าวกว่างเชา แปลโดยอชิรัชญ์-ชาญ เป็นหนังสือภาพเกี่ยวกับความรุ่งโรจน์และเสื่อมสลายของ 2 ราชวงศ์สุดท้ายในยุคศักดินาของจีน

ต่อมา เวลา 15.00 น. นางวีรพร นิติประภา เจ้าของผลงานนวนิยายดับเบิลซีไรต์ ไส้เดือนตาบอดในเขาวงกตและพุทธศักราชอัสดงกับทรงจำของทรงจำของแมวกุหลาบดำ ได้เดินทางมาแจกลายเซ็นและพูดคุยกับแฟนคลับอย่างเป็นกันเองที่บูธมติชน

นายวรพล อรุณรุ่งรัศมี อายุ 40 ปี กล่าวว่า เดินทางมาจากบางมดเพื่อมาซื้อหนังสือ และมารอรับลายเซ็นจากคุณแหม่ม วีรพร รู้สึกประทับใจผลงานเล่มแรกเรื่องไส้เดือนตาบอดในเขาวงกต อ่านแล้วชอบมาก เพราะเป็นหนังสือที่มีภาษาที่สวย จึงติดตามมาตั้งแต่ตอนนั้น ส่วนเล่มที่สองอย่างพุทธศักราชอัสดงกับทรงจำของทรงจำของแมวกุหลาบดำก็ชอบเหมือนกัน รู้สึกว่าเศร้าและหดหู่ บีบคั้นหัวใจตัวเองมากในตอนอ่าน ทั้งนี้ ตนมางานหนังสือบ่อยมากจนจำไม่ได้แล้วว่าเคยมากี่ครั้ง ส่วนตัวงเป็นแฟนมติชน แวะมาที่บูธตลอด แต่ช่วงหลังๆ จะเลือกซื้อทางเว็บไซต์มากกว่า ส่วนการย้านสถานที่จัดงานนั้นยังไม่แน่ใจว่าจะไปไหม ด้วยไม่แน่ใจเรื่องที่จอดรถ

สำหรับงานสัปดาห์แห่งชาติครั้งที่ 47 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 17 จัดระหว่างวันที่ 28 มีนาคม-7 เมษายน 2562 ระหว่างเวลา 10.00-21.00 น. ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตำรวจประเมิน 2แสนคนหนีกรุงช่วงสงกรานต์ ‘ศรีวราห์’คุมเข้มจราจร ปิดถนนกทม. 9 สาย กวดขันตั๋วผี-รถเสริม
บทความถัดไปศาลพร้อมรับคำร้องกกต.ขอแจกใบแดงผู้สมัครส.ส. ใช้ท่านเปาศาลฎีกาประสบการณ์สูง