ญาติมิตรร่วมรดน้ำศพ ‘พนมเทียน’ ลูกสาวเล่า พ่อไปอย่างสงบ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (22 เมษายน) ณ ศาลาวรรณสุพิณ วัดธาตุทอง ได้มีพิธีรดน้ำศพ พนมเทียน หรือ ฉัตรชัย วิเศษสุวรรณภูมิ นักเขียนชื่อดังวัย 89 ปี ที่ถึงแก่กรรมด้วยโรคหัวใจ โดยบรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยมีญาติมิตรไปร่วมงาน อาทิ เอก อัคคี, บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ฯลฯ

ทั้งนี้ ละอองดาว วิเศษสุวรรณภูมิ ซึ่งเป็นบุตรสาวกล่าวว่า พนมเทียนเป็นโรคหัวใจมานานแล้ว ยิ่งระยะหลังที่เริ่มทานอาหารได้น้อยลงก็ทำให้มีอาการอ่อนเพลีย แต่ก็ทานยาและดูแลสุขภาพมาโดยตลอด

“ครั้งนี้เข้าโรงพยาบาลตั้งแต่วันอังคารที่แล้ว แล้วก็มาเสียชีวิตเมื่อวานนี้ มีอาการที่ทานอาหารเข้าไปแล้วรับไม่ได้ ร่างกายก็อ่อนแรงลง ตอนหลังก็ต้องเจาะท้องให้ทางสายยาง ระหว่างนั้นท่านก็รู้สึกตัวพูดคุยได้ปกติ แต่พอไม่มีแรงก็จะเริ่มดร็อปลง แล้วท่านก็ไปอย่างสงบ”

ในส่วนของผลงาน ละอองดาวบอกว่าไม่ได้มีเรื่องไหนคั่งค้าง เขียนจบสมบูรณ์ทั้งหมด โดยผลงานทั้งหมดอยู่ในนามบริษัทที่พนมเทียนเปิดไว้แล้วให้ลูกหลานดูแลต่อ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังพิธีรดน้ำศพแล้ว เวลา 18.00 น. จะมีการสวดพระอภิธรรม ก่อนจะทำพิธีเก็บในเวลา 19.00 น. และจะเริ่มสวดบำเพ็ญกุศลอีกครั้งหลังจากวิกฤตโควิด-19 ผ่านพ้นไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฟรี! 7กลุ่มเสี่ยงฉีดวัคซีน “ไข้หวัดใหญ” 4.11 ล้านโด๊ส เริ่ม 1 พ.ค.-31 ส.ค.นี้
บทความถัดไป‘ลิ้นจี่’ เจอแล้ง ผลผลิตหายกว่าครึ่ง กระทบเกรดพรีเมียมไม่พอกับออเดอร์