‘นิ้วกลม’ แจกลายเซ็น ‘บูธมติชน’ เผย ดีใจกับผลตอบรับ นักอ่าน ‘Soft Power’ มีความสุข

‘นิ้วกลม’ แจกลายเซ็น ‘บูธมติชน’ เผย ดีใจกับผลตอบรับ นักอ่าน ‘Soft Power’ มีความสุข

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ที่งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 25 ที่อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 2 เมืองทองธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศผ่านในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติในวันนี้ มีประชาชนทยอยเดินทางมาเยี่ยมชมบูธหนังสืออย่างไม่ขาดสาย

โดยเวลา 17.00 น. ที่ บูธมติชน H26 นายสราวุธ เฮ้งสวัสดิ์ หรือ นิ้วกลม นักเขียนชื่อดัง เจ้าของผลงาน soft power เดินทางมาแจกลายเซ็นและพูดคุยกับนักอ่านอย่างเป็นกันเอง

นายสราวุธเปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่ผลตอบรับออกมาดี เพราะตอนแรกเป็นกังวลและเป็นโจทย์ยากที่ต้องมาเขียนเรื่องของเฌอปราง เพราะแฟนคลับของเฌอปรางก็รู้เรื่องของเฌอปรางอย่างเหนียวแน่นอยู่แล้ว ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าจะทำออกมาได้ดี แต่หลังจากที่เห็นผลตอบรับก็รู้สึกดีใจ และอีกด้าน คือหนังสือเล่มนี้สามารถทำให้คนรู้จักเฌอปรางมากขึ้นได้อีกด้วย

“หนังสือเล่มนี้สามารถอ่านได้ทุกคน ถ้าผู้ใหญ่อ่านก็จะทำให้ได้วิธีเลี้ยงลูก แต่ถ้าวัยรุ่นอ่านก็จะทำให้ได้แง่คิดและมุมมองใหม่ๆ โดยในช่วงเดือนธันวาคมนี้จะมีหนังสือออกมา เป็นหนังสือของตัวเองที่เรียบเรียงมาจากพอดแคสต์ ‘ความสุขโดยสังเขป’ แต่จะนำมาเรียบเรียงใหม่ทั้งหมด”

“อย่างแรกรู้สึกดีใจที่แฟนคลับของเฌอปรางโอเคกับหนังสือ และก็รู้สึกดีใจที่คนมีความสุขที่ได้อ่านหนังสือเล่มนี้ จึงอยากขอบคุณทั้งสองส่วนนี้” นายสราวุธกล่าว

ด้าน นายไต๋ (สงวนนามสกุล) นักอ่าน อายุ 34 ปี กล่าวว่า ตนติดตามเฌอปรางมานานแล้ว ตั้งแต่ก่อนที่วง BNK48 จะดัง และได้ทราบว่า คุณนิ้วกลมจะเขียนหนังสือเกี่ยกับเฌอปราง จึงเลือกจะซื้อหนังสือเล่ม soft power เพราะอยากรู้ว่าคุณนิ้วกลมจะสื่อออกเรื่องของเฌอปรางออกมาอย่างไร โดยปกติได้ติดตามนิ้วกลมทุกช่องทาง ทั้ง เฟซบุ๊ก พอดแคสต์ สำหรับงานหนังสือปีนี้ก็เป็นไปตามสถานการณ์โควิด แต่เสน่ห์ของงานหนังสือยังเหมือนเดิม ส่วนงานหนังสือในปีหน้า ก็อยากให้มีการขยายพื้นที่เพิ่มขึ้น รวมถึงเพิ่มปริมาณหนังสือ เพราะรู้สึกว่างานหนังสือปีนี้มีหนังสือน้อยลง สำหรับบูธของสำนักพิมพ์มติชนก็อยากจะให้เพิ่มหนังสือเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ และหนังสือการการเมืองให้มากขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โอตะ ‘กรณ์ จาติกวณิช’ เยี่ยมบูธมติชน เลือกซื้อ ‘Soft Power’ ของนิ้วกลม-เฌอปราง
บทความถัดไปบุกรวบหญิง ค้าสัตว์ป่าคุ้มครองผ่านเฟซบุ๊ก พบของกลางเพียบ ลิงกัง-นกป่าหลากชนิด