วันพฤหัสที่ 13 ธันวาคม 2561
หน้าแรก เด่นวันนี้

เด่นวันนี้

‘ทีมช่วยหมูป่า’ ได้อันดับ 3 ผลโหวตบุคคลแห่งปีจากผู้อ่านไทม์

ผลการประกาศรายชื่อบุคคลแห่งปีของไทม์ปีนี้ ที่มีการประกาศไปเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม ยกให้กลุ่มนักข่าวที่ต่อสู้เพื่อเปิดเผยความจริงจนต้องถูกจำคุกหรือเสียชีวิต เป็นนักข่าว 4 คน และองค์กรข่าว 1 แห่ง ซึ่งเป็...

ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม 2561 : โดย พิมพ์พรร (ชมคลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่...

‘สุดารัตน์’ ระบุแม้ปลดล็อกการเมืองแต่ยังหาเสียงไม่ได้ เมิน ‘โหรวารินทร์’ ทายไม่ได้นั่งนายกฯ (มีคลิป)

เมื่อเวลา 19.20 น. วันที่ 12 ธันวาคม ที่ถนนข้าวสาร คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีคสช....

ผู้อ่านมติชนออนไลน์ส่วนใหญ่ ไม่เห็นด้วยกับคำกล่าวของ “ธีรยุทธ” ที่ระบุว่า บิ๊กตู่ จะได้เป็นนายกฯ100%

จากการที่นายธีรยุทธ บุญมี นักวิชาการสาธารณะ กล่าวปาฐกถา 45 ปี 14 ตุลาคม ครั้งที่ 4 "มองปัญหาประเทศไทยหลังการเลือกตั้ง ปัญหาที่ใหญ่กว่าวิกฤตการเมือง" โ...

‘ราชกิจจาฯ’ ต่ออายุมาตรการสกัดทุ่มตลาดเหล็กแผ่นรีดร้อนจากจีนอีก5ปี

เมื่อวันที่ 12 ธ.ค.เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้ออกประกาศคณะกรรมการพิจารณาการทุ่มตลาดและการอุดหนุน เรื่อง "ผลการพิจารณาทบทวนความจำเป็นในการใช้มาตรการตอบ...

‘โฆษก’ ปชป. โต้เปล่าก๊อบสโลแกนใคร ไล่อ่านกูเกิล-เว็บพรรค ถาม ภท.ใครลอกใครกันแน่

ปชป. โต้ “ภูมิใจไทย” ไล่ เข้า “กูเกิ้ล-เว็บพรรค” ดูข้อบังคับและข่าว ยัน “ลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจประชาชน” เป็นข้อบังคับพรรคตั้งแต่ปี 2489 ขุดไทม์ไลน์ “มา...

2องค์กรสิทธิ์โลก จี้ ไทย ต้องไม่ส่งนักเคลื่อนไหวฝ่ายค้านไปกัมพูชา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีเจ้าหน้าที่ไทย จับกุม นักเคลื่อนไหวชาวกัมพูชาที่ลี้ภัยหนีออกจากประเทศ และเตรียมส่งกลับคืนให้กัมพูชา ดำเนินคดีนั้น ล่าสุดมีองค...

ไทยแลนด์ลูกทุ่งคอนเทสต์ 2019 ศึก ‘แชมป์’ ชน ‘แชมป์’ ร้องเด็ด เต้นเด่น ดนตรีปัง สุดมันส์สนั่นโขง

จากการประกวดวงดนตรีลูกทุ่งตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา ใน "งานวันยางพาราบึงกาฬ" ได้สร้างกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็นคนในจังหวัดบึงกาฬหรือใกล้...

‘ณัฐวุฒิ’ แขวะ ‘บิ๊กตู่’ พ่อพลังประชารัฐ

"ณัฐวุฒิ" โพสต์แขวะ "ประยุทธ์" ไม่ใช่ลูกสาว แต่เป็นฝ่ายชายที่เอา “น.ส.รัฐมนตรี” สี่กุมาร” มาอยู่กินด้วยเป็นปี ตอนนี้ก็มีลูกกันชื่อ “พลังประชารัฐ” มาตา...

‘ทหาร-โจรใต้’ ปะทะเดือด! กว่า 30 นาที สุดท้ายสู้ไม่ไหวหนี ยึดเพิงพัก10หลังพร้อมอาก้า1กระบอก (มีคลิป)

ทหารปะทะโจรใต้บนเทือกเขายึดที่พัก10หลังและปืน เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. 61 จากการจัดส่งกำลังของ พ.อ.อิศรา จันทะกระยอม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที...

‘ดำรงค์’ ชูนโยบายปลูกป่า ลดสารเคมีแหล่งต้นน้ำ เขตไหนป่าถูกบุกรุกเจ้าหน้าที่ต้องรับผิดชอบ

เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 61 นายดำรงค์ พิเดช หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังมีคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ 22/2561 เรื...
เครือข่ายพยาบาล

เครือข่ายพยาบาลฯยื่นหนังสือร้องสัญญาทุนไม่เป็นธรรม ถกหาทางออก 13 ธ.ค.

เครือข่ายพยาบาล-เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม  น.ส.วราพร กวีวิทยาภรณ์ เลขานุการเครือข่ายพยาบาลวิชาชีพลูกจ้างชั่วคราวกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) กล่าวถึงความคืบหน้า...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน