หน้าแรก เด่นวันนี้

เด่นวันนี้

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 12 สิงหาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 12 สิงหาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่...

ก.เกษตรฯ ตั้ง7กก.ผู้ทรงคุณวุฒิ ป้องกันทางรุณกรรมสัตว์ชุดใหม่

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ ประกาศกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เรื่อง แต่งตั้งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ ตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสห...

‘คุณหญิงหน่อย’ ไม่เห็นด้วย ม็อบก้าวล่วงสถาบัน หวั่นยิ่งสร้างขัดแย้ง ปูทางรัฐประหาร

“สุดารัตน์” ย้ำควรมุ่งสู้กับเผด็จการตาม 3 ข้อเรียกร้อง ไม่เห็นด้วยกับการก้าวล่วงสถาบัน หวั่นสร้างความขัดแย้ง แตกแยกในสังคม อันนำไปสู่การรัฐประหารยึดอำ...

สถานีคิดเลขที่12 : ใช้อำนาจ-คืนอำนาจ โดย นฤตย์ เสกธีระ

สถานีคิดเลขที่12 : ใช้อำนาจ-คืนอำนาจ โดย นฤตย์ เสกธีระ สถานการณ์ตอนนี้ของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีลักษณะคล้ายๆ กับอีกหลายรัฐบาลที่ผ่านมา เป...
หมุดหมายการเมือง วันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม สมควรมี‘คำตอบ’

หมุดหมายการเมือง วันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม สมควรมี‘คำตอบ’

หมุดหมายการเมือง วันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม สมควรมี‘คำตอบ’ คําเรียกขานปรากฏการณ์ “เยาวชนปลดแอก” ว่าดำเนินไปในแบบ “ม็อบวูบวาบ” มีรากฐานในทางความคิดเช่...

เรียงคนมาเป็นข่าว โดย นิวรอน

เรียงคนมาเป็นข่าว โดย นิวรอน ⦁...ยินดีกับรัฐมนตรีใหม่ที่เพิ่งได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯแต่งตั้ง และหวังว่าหลังจากเข้ารับตำแหน่ง ประเทศไทยจะได้...

ด่วน ดีเอสไอเห็นแย้งอัยการ คดีฆ่าบิลลี่ ส่งสำนวนให้ อสส.พิจารณา

ด่วน ดีเอสไอเห็นแย้งอัยการ คดีฆ่าบิลลี่ ส่งสำนวนให้ อสส.พิจารณา เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม พันตำรวจโท กรวัชร์ ปานประภากร อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยว...

บทนำ อย่า‘เกียร์ว่าง’

บทนำ อย่า‘เกียร์ว่าง’ ในยุคที่ประเทศกำลังเผชิญหน้ากับสถานการณ์วิกฤตเศรษฐกิจเช่นนี้ ไม่ควรจะเกิด “เกียร์ว่าง” ขึ้นมาในแวดวงการบริหารราชการแผ่นดิน แต่ด...

คนตามข่าว : ศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์ อธิบดีดัง-เปิดโปงเรียก5ล.ค่าไถ่งบฯ

คนตามข่าว : ศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์ อธิบดีดัง-เปิดโปงเรียก5ล.ค่าไถ่งบฯ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) แฉโพย...

การร่างรัฐธรรมนูญ โดย กลิ่นบงกช

การร่างรัฐธรรมนูญ โดย กลิ่นบงกช เงื่อนไขของกลุ่มนิสิตนักศึกษาและประชาชน ที่นัดชุมนุมกันตามจุดต่างๆ ในหลายจังหวัดที่ผ่านมา ที่น่าสนใจกว่าเงื่อนไขอื่...

คนไทยมาจาก‘โน่น นั่น นี่’! ‘นิธิ’กางแผนที่ ‘ขรรค์ชัย-สุจิตต์’ เช็กอิน ‘โซเมีย’

นับเป็นตอนเกียรติยศแห่งปี สำหรับรายการ ‘ขรรค์ชัย-สุจิตต์ ทอดน่องท่องเที่ยว’ ประจำเดือนกรกฎาคม ในชื่อ ‘คนไทยมาจากชาวเขา ที่โน่น ที่นั่น ที่นี่ กับนิธิ ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน