วันอาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562
หน้าแรก เด่นวันนี้

เด่นวันนี้

ที่เห็นและเป็นไป : ‘ประชาธิปไตย’ ยังแตกต่าง : โดย สุชาติ ศรีสุวรรณ

ดูจะเป็นไปไม่ได้แล้วที่ประชาชนของประเทศไทยเราจะยอมรับกติกาการอยู่ร่วมกันอย่างเต็มอกเต็มใจ และนี่เองที่เป็นปัญหาหลักของความสุขสงบในประเทศชาติ การอยู่ร่วมกันจะชุมชนขนาดไหน ตั้งแต่ครอบครัว ชุมชน จนถึง...

รบ.บิ๊กตู่-ฝ่ายค้าน ประเดิม ประลองยุทธ์ บนสังเวียน รัฐสภา

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ส่งสัญญาณปรับตัวให้กับสถานการณ์ “ประชาธิปไตย” 2 จังหวะเวลา จังหวะเวลาแรกคือ คำแถลงปิดฉาก คสช. ตามบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญที่ว่า เมื่อคณะรัฐมนตรีชุดใหม่เข้าเฝ้...

บึงกระโตน-โคราช น้ำแห้งขอด 0% นายกฯตู่สั่งการตั้งแต่ปี’60 ไร้ผล ร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยวปิดตัวแล้ว นาข้าวใกล้ตาย 1 หมื่นไร่ (ชมคลิป)

นครราชสีมา วันที่ 21 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปริมาณน้ำภายในบึงกระโตน ต.ประทาย อ.ประทาย จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นแหล่งเก็บกักน้ำขนาดใหญ่ มีพื้นที่กว่า...

ภัยแล้งมาแล้ว เปิดแผนรับมือ “เขื่อน-บาดาล-ฝนหลวง”

žภัยแล้งหรือการขาดแคลนน้ำสำหรับการอุปโภคบริโภค และน้ำที่ใช้เพื่อการเกษตร เป็นเรื่องที่หลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงประชาชนเป็นกังวลในเรื่องนี้เป็นอ...

คิดอย่างไร กรณีรัฐมนตรีว่าการคุมเฉพาะกรมเกรดเอ ส่วนรัฐมนตรีช่วยแค่ตัดริบบิ้น!!

จากกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์การแบ่งงานในแต่ละกระทรวงกันมาก เนื่องจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงจะเลือกดูกรมใหญ่ งบประมาณมาก หรือกรมเกรดเอ แล้วแบ่งกรมเล็กที...

ฟื้นตำนาน ‘โรงไฟฟ้าลอยน้ำขนอม’ สู่ศูนย์เรียนรู้ด้านพลังงาน ผสานชุมชน เพื่อสังคมที่ยั่งยืน

อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช เป็นเมืองเล็กๆ ที่เงียบสงบ ในอดีตไม่มีถนนตัดผ่าน ต้องสัญจรโดยเรือ ผู้คนใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย ทำมาหากินกันตามประสา บ้างก็ทำสวน ...

‘วอทซ์ด็อก ไทยแลนด์’ ร้องตำรวจเมืองชล ปมหนุ่มฆ่าม้า-ชำแหละเนื้อขายในเฟซ กก.ละ 220

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 20 กรกฎาคม พล.ต.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้รับการสั่งการจากผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ให้ตรวจสอบกรณีการทารุณกรรม...

หม่อมราชวงศ์ราชสกุล ‘กมลาศน์’ เสียชีวิตอย่างสงบ เพื่อนบ้านช่วยจัดงานศพ-โพสต์เฟซบุ๊กตามหาญาติ

เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโซเชียลมีเดียร่วมกันแชร์ภาพและข้อความจากเฟซบุ๊ก กิตติพันธ์ จำปาสด ที่ตั้งค่าเป็นสาธารณะ เผยแพร่เหตุการณ์...

นิวส์โน้ต : ดี เด่น ดับ

นักการเมืองท้องถิ่นคึก กลิ่นเลือกตั้งโชย ฤกษ์หย่อนบัตร ไม่แน่ชัด แต่ว่ากันว่า ปีนี้ปิดตาย เร็วสุดคงไตรมาสสองปีหน้า 2563 สนามท้องถิ่น มีเก้าอี...

รายงาน : สถานะ การเมือง ของ ประยุทธ์ จันทร์โอชา รุก หรือว่า ตั้งรับ

เหมือนกับการแถลง “นโยบายรัฐบาล” คือรูปธรรมแห่งชัยชนะ คือรูปธรรมแห่งความสำเร็จของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นการรุกอีกก้าวในทางการเมือง แต่หากติ...

คอลัมน์แดดเดียว : ปีศาจ 5G

ครม.ใหม่เข้ารับหน้าที่แล้ว แยกย้ายกันเข้ากระทรวงใครกระทรวงมัน พิธีกรรมที่สืบทอดกันมา คือสักการะศาลและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประจำหน่วยงานนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็น...
เรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์

งดงาม! ทร.เชิญ เรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ ลงเจ้าพระยา เทียบอู่หมายเลข 1 (ภาพชุด)

งดงาม! ทร.เชิญ เรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ ลงเจ้าพระยา เทียบอู่หมายเลข 1 เรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ - เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม กองทัพเรือเชิญเรือพระที่นั่ง...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test