วันอังคารที่ 25 กันยายน 2561
หน้าแรก เด่นวันนี้

เด่นวันนี้

‘มท.’ชงชื่อโยกย้าย 24 ตำแหน่ง ผู้ว่า-ผู้ตรวจฯเข้าครม.

เมื่อวันที่ 25 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงมหาดไทย(มท.)ว่า มีความเป็นไปได้สูงว่าวันที่ 25 กันยายน กระทรวงมหาดไทย จะเสนอรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหารระดับสูง หรือ ผู้...

เคยไหม! ลูกหลานช้อปปิ้งออนไลน์เพลิน กระทบการเงิน ด้านจิตแพทย์แนะแนวทางป้องกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  จากปัจจุบันสื่อสังคมออนไลน์เข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย ยิ่งในกลุ่มวัยรุ่น ยิ่งมีความเสี่ยงจากผลกระทบจากการใช้สื่อออนไลน์มาก ไม่เว้นแม้แต่การซื้อของออนไลน์ ซึ่งปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์หลากห...

บิ๊กตู่ลั่นสนใจการเมือง หา”พรรคร่วมทาง”เดินเกม”ไปต่อ“

ถือเป็นไฮไลต์ของการเมืองก็ว่าได้ เมื่อสายๆของวันจันทร์ที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมาที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษา...

ผู้อ่านมติชนส่วนใหญ่เชื่อ รัฐประหารทำความเสียหายทางเศรษฐกิจไม่ต่ำกว่า 10 ล้านล้านบาท

จากกรณีนักเศรษฐศาสตร์ประเมินรัฐประหาร 19 ก.ย. 2549 ทำความเสียหายทางเศรษฐกิจ 10.970 ล้านล้านบาท "มติชนออนไลน์" จึงชวนแสดงความเห็นในหัว "ท่านเชื่อหรื...

ควรลดขนาดกองทัพลง โดย : นิธิ เอียวศรีวงศ์

แม้ว่าประเทศตะวันตกมีกองทัพประจำการมานาน แต่กองทัพประจำการของโลกตะวันตกมีขนาดเล็กกว่าภารกิจที่ต้องทำในยามสงครามอย่างมาก เหตุดังนั้นก่อนเกิดสงครามหรือใ...

“วิฑูรย์”ประกาศเลือก”มาร์ค”นั่งหน.ปชป.ต่อ ชี้เปลี่ยนผู้นำใกล้ลต.ทำตั้งหลักไม่ทัน

"วิฑูรย์"ยันเลือก"มาร์ค"นั่งหน.ปชป.ต่อ ชี้เปลี่ยนผู้นำใกล้ลต. ทำตั้งหลักไม่ทัน เมื่อเวลา 19.25 น. วันที่ 24 กันยายน นายวิฑูรย์ นามบุตร อดีตส.ส.บัญ...

ดวงท่านวันนี้ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2561 โดย : สมชาย เกียรติ์ภราดร

วันนี้วันอังคาร โดยรวมดวงชะตาให้ทั้งคุณและโทษ อาทิตย์ติดต่อกับคนไม่รู้จักระวังถูกหลอก จันทร์ระวังมีคนมาทวงหนี้ถึงที่ทำงาน อังคารทุกอย่างราบรื่น นักธุร...

ดวงกับดาว ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2561 โดย : พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์...

ผู้อ่านมติชนเท 97% ลงความเห็นสังคมไทยมีความเหลื่อมล้ำ

จากกรณี ศ.ดร.โกวิทย์ พวงงาม คณบดีคณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวถึงสภาพปัญหาความเหลื่อมล้ำในสังคมไทย โดยเป็นการออกมาชำแหละความเหลื...

วัดแก้วไพฑูรย์ฉลองศาลาฯคึกคัก ชาวบ้านเล่านาทีโจรแงะไม้จำหลักยุคต้นกรุง เผยโยนลงคลอง รอเก็บที่สะพาน

เมื่อวันที่ 24 กันยายน ที่วัดแก้วไพฑูรย์ ซอยเอกชัย 34 แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีการจัดงานทำบุญเลี้ยงเพลพระภิกษุ และปิดท...

ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้อง คดีหวย 30 ล้าน “ทนายตั้ม” ส่งยิ้มเลี่ยงตอบสื่อ

เมื่อวันที่ 24 กันยายน ในวันนี้มีการนัดไต่สวนมูลฟ้องในคดีอาญา หมายเลขดำ ที่ อ.1863/61 ที่ครูปรีชา ใคร่ครวญ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ร.ต.ท.จรูญ วิมูล ในข้อหาย...

สวยระดับดารา! รู้จัก ‘เบสท์-รักษ์วนีย์’ ลูกสาวสุดที่รัก ‘สมรักษ์ คำสิงห์’

กำลังเป็นที่กล่าวถึงในโลกออนไลน์ไม่น้อย สำหรับครอบครัว "คำสิงห์" หลังจากศาลมีคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์ สมรักษ์ และภรรยา โดยลูกสาวคนสวย "เบสท์" รักษ์วนีย์ คำ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน