‘ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย’ ‘คิง เพาเวอร์’ แจกลูกฟุตบอลต่อเนื่องเป็นปีที่ 3

เมื่อมีฝันแล้วไม่ได้ดำเนินตามฝัน เป็นสิ่งที่น่าเสียดาย 

เมื่อมีความสามารถแล้วไม่มีโอกาสได้แสดงความสามารถหรือได้รับการส่งเสริมความสามารถ เป็นสิ่งที่น่าเสียดายเช่นกัน

หนึ่งในมิติของโครงการ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ที่กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้ดำเนินการเพื่อส่งเสริมความสามารถของคนไทย คือ มุ่งเน้นส่งเสริมเยาวชนไทยด้านกีฬาฟุตบอล Sport Power เพื่อให้เยาวชนไทยมีโอกาสได้พัฒนาทักษะความสามารถด้านฟุตบอล โดยหนึ่งในนั้น คือ โครงการ ‘ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย’

โครงการ ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทยในปีนี้ได้ดำเนินการต่อเนื่องเข้าสู่ปีที่ 3 เดินทางออกไปแจกลูกฟุตบอลให้กับนักเรียนและชุมชนต่างๆ ทั่วทุกภูมิภาคของไทยไปแล้วกว่า 400,000 ลูก จากเป้าหมาย 1,000,000 ลูก

นิพนธ์ รักศรีอักษร รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาด กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์

เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา นายนิพนธ์ รักศรีอักษร รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาด กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ พร้อมด้วย เกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์ ดารานักแสดง ร่วมแจกลูกฟุตบอล ณ โรงเรียนหนองน้ำส้มวิทยาคม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมี นายศุกร์วิบูล ปิ่นนิกร ปลัดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นางสมทรง พันธุ์เจริญวรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และนางสาวณัฏฐนิธ กาลพัฒน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนหนองน้ำส้มวิทยาคม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกิจกรรมด้วยเช่นกัน 

บรรยากาศภายในโรงเรียนหนองน้ำส้มวิทยาคม มีเยาวชนในพื้นที่กว่า 300 คน มารอรับลูกฟุตบอล เป็นการเปิดโอกาสให้เยาวชนได้นำลูกฟุตบอลที่ได้รับไปฝึกซ้อม เสริมสร้างทักษะและความสามารถทางฟุตบอลของตัวเอง ที่สำคัญคือมีโอกาสได้ออกกำลังกายเสริมสร้างความแข็งแรง 

เยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรมล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทยในครั้งนี้ได้ร่วมเปิดเผยความรู้สึกหลังจากได้รับลูกฟุตบอล

ด.ช. วัลลภ จันทร์มีชัย อายุ 9 ปี เปิดเผยว่า ดีใจมากๆ ที่บริษัทคิง เพาเวอร์ มาแจกลูกฟุตบอลให้กับโรงเรียนของตนเอง ทำให้ตนเองมีลูกฟุตบอลหนังมาตรฐานสากลเป็นลูกแรกในชีวิต จะเก็บรักษาอย่างดี และจะใช้ลูกฟุตบอลลูกนี้ฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ เพื่อความฝันคือ การเป็นนักฟุตบอลทีมชาติไทย

.. เจษฎา พลอยวิเลิศ อายุ 15 ปี นักฟุตบอลโรงเรียนหนองน้ำส้มวิทยาคม เปิดเผยว่า ส่วนตัวชอบเตะฟุตบอลมากๆ ตนเองและเพื่อนๆ ซ้อมเตะฟุตบอลทุกวัน วันนี้ดีใจมากที่คิง เพาเวอร์ มาแจกลูกฟุตบอลที่โรงเรียน  และตนเองมีโอกาสได้ลงสนามเตะฟุตบอลกับนักเตะโครงการ Fox Hunt ที่ได้ไปฝึกทักษะด้านกีฬาฟุตบอลในสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ อีกด้วย ทำให้ตนเองได้เรียนรู้เทคนิคใหม่ๆ ในการเล่นฟุตบอล 

ไม่เพียงแต่กิจกรรมแจกลูกฟุตบอล ในวันนั้นยังได้มีการจัดแข่งขันฟุตบอลแมตช์พิเศษ ระหว่างทีม ALL STAR FOX HUNT กับทีม ALL STAR โรงเรียนหนองน้ำส้มวิทยาคม โดย เกรท-วรินทร ร่วมลงสนามแข่งขันกับเด็กๆ อย่างสนุกสนาน ผลการแข่งขันที่ออกมา ทีม ALL STAR FOX HUNT ชนะทีม ALL STAR โรงเรียนหนองน้ำส้มวิทยาคม ไป 3 ประตูต่อ 0

เกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์ ดารานักแสดง เปิดเผยว่า ดีใจมากๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ โดยมองว่าการที่สนับสนุนให้เด็กๆ เล่นกีฬา เหมือนยิงปืนนัดเดียวได้อะไรหลายๆ อย่างเลยครับ เพราะเด็กๆ จะได้ทั้งสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง รู้แพ้รู้ชนะ มีสภาพจิตใจที่ดีและอยู่ในสังคมที่ดี ที่สำคัญทำให้น้องๆ ห่างไกลจากยาเสพติด อยากขอบคุณสำหรับที่ยกให้ตนเองเป็นไอดอลด้านการเตะฟุตบอล อยากให้ทุกคนมุ่งมั่นในแนวทางด้านกีฬาให้ถึงที่สุด

ขณะที่นายณพนันท์ ทิพย์อักษร นักเตะโครงการ Fox Hunt รุ่นที่ 2 สังกัดสโมสรโอเอช ลูเวิน เปิดเผยว่า การแจกลูกฟุตบอลให้กับเด็กๆ ในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ ถือเป็นโครงการที่มอบโอกาสให้เด็กไทยที่ชอบกีฬาฟุตบอลแบบตนเองได้มีแรงบันดาลใจเดินตามความฝัน ฝากถึงน้องๆ ให้มุ่งมั่นและขยันซ้อม มีระเบียบวินัย เชื่อว่าลูกฟุตบอลที่น้องๆ ได้รับไปในวันนี้จะเป็นสะพานไปสู่นักเตะมืออาชีพในอนาคต

2 ปีที่ผ่านมา โครงการ ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทยประสบความสำเร็จเป็นอย่าง ในปีนี้เดินทางไปแจกลูกฟุตบอลยังพื้นที่ต่างๆ ทั่วทุกภูมิภาค และจะเดินทางออกไปแจกลูกฟุตบอลจนถึงวันที่ 14 กันยายนนี้ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก King Power Thai Power พลังคนไทย

#KingPowerThaiPowerพลังคนไทย

#WeBelieveInThaiPower

#เชื่อในพลังคนไทย

#บริษัทคนไทยที่เชื่อมั่นในศักยภาพของคนไทย 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มหิดลอินเตอร์จัดงานเปิดบ้าน 2562
บทความถัดไป2 พี่น้องร้องผบ.ตร.ให้ตรวจสอบพงส.สน.สำราญราษฎร์ จากเหยื่อกลายเป็นผู้ต้องหา