คิง เพาเวอร์ ‘ล้านลูกล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย’ เยือนสมุทรสงครามแจกฟุตบอลจุดประกายฝัน 

คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ไม่หยุดจุดประกายฝัน สร้างนักเตะระดับชาติ นำขบวนคาราวาน ล้านลูกล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย ลงพื้นที่สมุทรสงคราม ส่งต่อลูกฟุตบอล ให้กับเด็กนักเรียน โรงเรียนอัมพวันวิทยาลัย จำนวนกว่า 1,000 คน เมื่อกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา

โครงการ ล้านลูกล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย ปี 2562 นี้ ถือเป็นปีที่ 3 ของโครงการ  ได้เริ่มต้นออกเดินทางไปมอบลูกฟุตบอลให้กับเยาวชนไทยใน 77 จังหวัด ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากเยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรมในแต่ละจังหวัดที่คิง เพาเวอร์ได้ไปเยือน ซึ่งตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ได้ส่งต่อลูกฟุตบอลคิง เพาเวอร์ ให้แก่นักเรียนและเยาวชนไปแล้วกว่า  514 โรงเรียน 8 ชุมชน ใน 77 จังหวัดทั่วประเทศไทย 

ตัวแทนจากกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า เด็กๆ เมื่อได้มีลูกฟุตบอลเป็นของตนเองแล้ว เขาก็สามารถฝึกได้ทุกที่ เมื่อฝึกบ่อยๆ จะมีความชำนาญ และก้าวไปสู่การพัฒนาในเรื่องของกีฬาได้ดีขึ้น ผลพวงของการเล่นกีฬาทั้งหมดเป็นแค่จุดเริ่มต้น สร้างแรงบันดาลใจ ในอนาคตถ้ามีการฝึกฝน มีมาตรฐาน มีความชำนาญต่างๆ เพิ่มขึ้น เอาทักษะนี้ไปต่อยอด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเรียน การทำงานหรือการดำรงชีวิตต่อไปได้ ซึ่งเป็นสิ่งหนึ่งที่อยากจะฝากไว้ให้กับเยาวชนไทย

โดยในทริปสุดท้ายของโครงการ ล้านลูกล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทยในปีนี้  ได้มีนักร้องและนักแสดง กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ เข้าร่วมกิจกรรมแจกลูกฟุตบอลที่โรงเรียนอัมพวันวิทยาลัยด้วย

นอกจากกิจกรรมแจกฟุตบอลแล้ว กัน นภัทร ยังได้ร่วมดวลลูกจุดโทษกับทีมนักเรียนจากอัมพวันวิทยาลัยด้วย ผลปรากฏว่า กัน นภัทร เอาชนะไปด้วย 5 ต่อ 4 ประตู ทั้งนี้ กัน นภัทร ยังได้บอกเล่าเรื่องราว เพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจกับประสบการณ์ในวัยเด็ก ที่ได้รับคัดเลือกเข้าแคมป์ฝึกซ้อมกับนักฟุตบอลทีมชาติไทย เพราะสามารถคว้าที่ 1 ในการคัดเลือกประจำจังหวัดสุพรรณบุรี และยังได้เสริมสร้างกำลังใจให้กับเด็กนักเรียนโรงเรียนอัมพวันวิทยาลัย ให้ตั้งใจศึกษาเล่าเรียนให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะฝันว่าอยากเติบโตเป็นอะไรในอนาคต ขอให้ดำเนินตามความฝัน มุ่งมั่นและทำให้เต็มที่

ด.ช.ปัทวีณ์  โพธิ์งาม นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนอัมพวันวิทยาลัย กล่าวว่า ส่วนตัวชื่นชอบในกีฬาฟุตบอล เล่นฟุตบอลทุกวัน เพราะได้ออกกำลังกาย สนุก สุขภาพแข็งแรง และได้เพื่อน โดยมีต้นแบบคือ เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์

“ผมมีลูกฟุตบอลเป็นของตัวเอง แต่ว่าตอนนี้หนังเริ่มลอก เมื่อได้รับฟุตบอลของคิง เพาเวอร์ ก็จะได้เอาไปเปลี่ยน ลูกฟุตบอลที่มีคุณภาพ จะควบคุมลูกฟุตบอลได้ง่ายกว่าลูกฟุตบอลธรรมดา ซึ่งจะช่วยเพิ่มทักษะในการเล่น ฝึกทักษะต่างๆ ได้ง่ายขึ้น เลี้ยงลูกฟุตบอลได้ง่ายขึ้น เล่นได้ง่ายขึ้น”

สำหรับโครงการ ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย ตั้งเป้าหมายที่จะมอบลูกฟุตบอลให้ครบ 1 ล้านลูก ในระยะเวลา 5 ปี ให้กับเยาวชนไทยในทุกภูมิภาค ตามวัตถุประสงค์ที่มุ่งส่งเสริมทักษะด้านกีฬาฟุตบอลให้กับเยาวชนไทย และสัมผัสประสบการณ์การเป็นเจ้าของลูกฟุตบอลหนังเย็บอย่างดี ที่สามารถใช้ในการแข่งขันระดับสากลเป็นของตนเอง 

ทั้งนี้เยาวชนในพื้นที่จังหวัดอื่นๆ สามารถติดตามโครงการ ล้านลูกล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย และกิจกรรมอื่นๆ  ที่จะจัดขึ้นในช่วงวันเด็ก หรือกิจกรรมเพื่อสังคมที่ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ได้ร่วมกับพันธมิตรจัดขึ้น ได้ที่เฟซบุ๊ก King Power Thai Power พลังคนไทย 

#KingPowerThaiPowerพลังคนไทย

#WeBelieveInThaiPower

#เชื่อในพลังคนไทย

#บริษัทคนไทยที่เชื่อมั่นในศักยภาพของคนไทย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ภาพวาดล้ำจินตนาการ จิตวิญญาณ ‘นาการา’
บทความถัดไปพณ.เร่งทบทวนถอดธุรกิจ”แนบท้ายกม.ต้างด้าว”หวังจูงใจต่างชาติลงทุนไทย