‘ปั้นลี่-โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง’ เสิร์ฟความอร่อยในตำนาน ที่งาน ‘ข่าวสดอาหารจานเด็ด 2020’

ในงาน ข่าวสดอาหารจานเด็ด 2020” ครั้งแรกของการรวบรวมร้านเด็ดระดับตำนานไว้มากที่สุด และเป็นกิจกรรมที่ต่อยอดจากคอลัมน์อิ่มอร่อยในหนังสือพิมพ์ข่าวสด โดยมีอาหารจานเด็ดระดับตำนาน ร้านดังทั่วกรุง ร้านอร่อยทั่วไทย และร้านต้องห้ามพลาด ความอร่อยที่มาเพียงวันเดียว รวมแล้วกว่า 100 ร้าน ให้อิ่มอร่อยกัน ณ เอ็มซีซี ฮอลล์ ชั้น 4 เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน

มีหนึ่งในร้านเด็ดระดับตำนาน โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง ที่เคยสร้างปรากฎการณ์ให้กับนักดื่มผู้พิศมัยแสงสีเสียงด้วยเบียร์สดขาหมูเยอรมันสูตรน้ำจิ้มแซ่บ และดนตรีแบบฟูลแบนด์ นักเที่ยวยุคนั้นเป็นอันรู้กันว่าร้านนี้ต้องจองโต๊ะล่วงหน้ากันเป็นเดือน ถ้าเป็นศุกร์เสาร์ เวทติ้งลิสท์อาจโดดไปถึง 2-3 เดือน โดยในงานนี้นอกจากเมนูเย็นตาโฟทรงเครื่อง แน่นอนว่าต้องมี ขาหมูเยอรมันให้เลือกทั้งไซส์ S ราคา 280 บาท, ขนาดครึ่งขาเล็กหรือ Tray ราคา 150 บาท หรือจะแค่พอเป็นกับแกล้มในขนาดบรรจุถ้วย 80 บาท กับอีกเมนูกับแกล้ม ลาเกอร์ ซอสเซสไส้กรอกเยอรมันที่ต้องกินทั้งชิ้นเพราะมีเบียร์แอบอยู่ในตัวไส้กรอก พร้อมกับลาเกอร์เบียร์และโรเซ่เบียร์ ให้จิบกันพอเพลินๆ

Advertisement

ปั้นลี่ ร้านเบเกอรี่เก่าแก่ย่านบางรัก ส่งต่อทายาทรุ่นสองโดยปรับโฉมทั้งร้านและแพคเกจจิ้งให้เข้ากับยุคสมัย พร้อมขยายสาขาเพิ่มที่เซ็นต์หลุยส์และพระราม 9 มาเปิดบูธในงานนี้เพื่อให้ชาวงามวงศ์วานและใกล้เคียงได้มีโอกาสชิมขนมปังขายดีอย่างไส้หมูแดง สังขยา แฮมหยอง กุ้ง หมูสับ ไข่เค็ม และแฮมชีส นอกจากนี้ก็มีคุ้กกี้หน้าแตก เม็ดมะม่วง กุ้งแห้ง งาดำ และบราวนี่กรอบไร้แป้ง ทาร์ตสัปปะรด ขนมปังเนยสด เป็นต้น และนอกจากลูกค้าใหม่ในงานแล้ว ยังมีลูกค้าเก่าแก่ที่พอเห็นป้ายปั้นลี่ในงานนี้ก็ดีใจมากเพราะมีอายุแล้วจะไปซื้อถึงบางรักก็ไม่สะดวก

นอกจากร้านเด็ดร้านอร่อย ในงานยังมีกิจกรรมพิเศษทุกวัน โดยเมื่อวานนี้มีสาวสวย เชฟบูม กันต์ยรัตน์ เพียรพอดีตน หนึ่งในผู้เข้าแข่งขันรายการ THE NEXT IRON CHEF Season 2 มาเปิดครัวสาธิตบนเวทีกับโจทย์ที่ได้รับในรายการ ก็คือการนำสตรีทฟู้ดอย่างกุ้งแพมายกระดับเป็นเมนูสุดสร้างสรรค์  “ยกกุ้งมาขึ้นบก”  ในส่วนของกุ้งแพนั้น วัตถุดิบก็ง่ายๆ ใช้แป้งโกกิ กุ้งฝอย ใบมะกรูด ตะไคร้ ขมิ้น พริกแกงแดง น้ำปูนใส โซดา เกลือ นำมาผสมรวมกันก่อนนำไปทอดให้กรอบจนเป็นสีทอง ส่วนเจลลี่ราสเบอรี่ก็มีราสเบอรี่ น้ำตาล ผงวุ้น นำไปต้มรวมกันจนเดือด ปรุงรสให้ได้ที่ก่อนนำไปแช่ช่องเย็นเพื่อให้เซ็ทตัว จากนั้นถึงนำออกมากรองแล้วใส่ถุงบีบ 

Advertisement

ต่อจากนั้นเป็นพีนัทบัทเตอร์โดยการนำถั่วปอกเปลือกไปคั่วให้หอมแล้วปั่นกับน้ำมันคานูล่า ปรุงรสด้วยเกลือและน้ำตาลหรือจะเป็นน้ำผึ้งก็ได้ ส่วนน้ำจิ้มที่เป็นไอศกรีมอาจาด ใช้ไข่ขาวตีให้ขึ้นฟูเป็นฟองละเอียด ตั้งไฟใส่น้ำส้มสายชู เกลือ น้ำตาล พริก ทั้งหมดปั่นให้เข้ากัน พอได้ที่ก็นำมาผสมกับพีนัทบัทเตอร์ เมื่ออาจาดเย็นแล้วก็ไปโฟลว์กับไข่ขาวจากนั้นเข้าเครื่องทำไอศกรีม เชฟบูมบอกว่า เป็นเมนูที่ไม่ได้ทำยากจนเกินไปนัก ใครก็สามารถนำสูตรแล้วกลับไปทำที่บ้านได้ ส่วนคนที่พลาดชิมฝีมือเชฟบูมเมื่อวาน วันนี้เชฟจะมาพบกันอีกวัน ในเมนูลาซานญ่าเทโพเทพี เวลา 17.10 – 18.00 น.

งาน ข่าวสดอาหารจานเด็ด 2020” จะจัดไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563 เฉพาะวันนี้จะมีร้านต้องห้ามพลาดมาเพียงวันเดียว ข้าวผัดปูเมืองทองและใครที่อยากชิมเมนูชาววังวันนี้พบกับเมนู “ขนมค้างคาวเผือก” จากสถาบันอาหาร MSC เวลา 13.20 – 14.00 น. 

ส่วนใครที่มาแล้ว ติดใจ และอยากสั่งอาหารอีก มีบริการพิเศษ Khaosod food delivery สั่งได้ สแกน QR CODE สั่งอาหารหรือ โทร. 061-417-4805, 098-280-2792 ทุกออร์เดอร์รับฟรี! น้ำดื่มคาราบาวแดง 1 ขวด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image