Sixth Floor-ถุงเท้าแดงไม่แรงได้ไง คว้าชัยเวทีใหญ่ “THE POWER BAND” พร้อมเงินรางวัลหลักแสน

จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับการแข่งขัน “THE POWER BAND” เวทีประกวดวงดนตรีสากลสมัยนิยม ผสมเครื่องเป่า ประจำปี 2564  พื้นที่ปล่อยของสำหรับคนรักเสียงดนตรี ที่จัดขึ้นโดย คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ในกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ผ่านการประกวด ในรูปแบบไลฟ์ สตรีมมิ่ง ตอบโจทย์ยุคนิวนอร์มอล ช่วงโควิด-19 เพื่อขยายโอกาสสู่วงกว้าง ให้ผู้ที่มีความ สามารถด้านดนตรีได้เข้าร่วมประกวดดนตรีเพิ่มมากขึ้นนำไปสู่การเป็นวงดนตรีคุณภาพในอนาคต 

ขึ้นชื่อว่าการประกวดครั้งใหญ่ย่อมไม่ธรรมดา เพราะ THE POWER BAND  ได้มิวสิกกูรูแถวหน้าของ ประเทศไทยจากหลากสาขาอาชีพในวงการดนตรีมาร่วมเป็นกรรมการตัดสินอย่างโปร่งใสและเป็นธรรม  ทั้ง นิค-วิเชียร ฤกษ์ไพศาล ผู้ก่อตั้งค่ายเพลง Genie Records พล-คชภัค ผลธนโชติ นักดนตรีวง Clash และผู้บริหารค่าย เพลง  Boxx Music เช่-อัคราวิชญ์ พิริโยดมนักดนตรี วง The Richman Toy และหัวหน้าสาขาวิชาดนตรีสมัยนิยม วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล โอ-ทฤษฎี ศรีม่วง นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ มิวสิกไดเรกเตอร์ แห่งวง Jetset’er และ ฟองเบียร์-ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม รองกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท มิวซิกมูฟ จำกัด 

เกณฑ์การตัดสินดูจากหลายส่วนประกอบด้วยกัน อาทิ สไตล์การร้องและการโชว์ที่เป็นเอกลักษณ์ บนพื้นฐานการเรียบเรียงองค์ประกอบของดนตรี ความเข้าใจในทฤษฎีดนตรี แนวเพลง ทักษะการเล่นเครื่อง ดนตรี  ความสมบูรณ์ของการเล่นเป็นวง การขับร้อง รวมไปถึงความคิดสร้างสรรค์อันยอดเยี่ยม 

หลังแสดงดนตรีปล่อยฝีมือกันเต็มที่ ในที่สุดก็ได้เพชรเม็ดงามประดับวงการเพลงไทย ซึ่งวงที่คว้ารางวัล ชนะเลิศ ประเภทรุ่นมัธยมศึกษา ได้แก่ วง Sixth Floor จากโรงเรียนเทพศิรินทร์ กรุงเทพมหานคร รับถ้วยรางวัล เกียรติยศ และเงินรางวัล 120,000 บาท และวงที่คว้ารางวัลชนะเลิศ ประเภทรุ่นบุคคลทั่วไป ไม่จำกัดอายุ ได้แก่ วงถุงเท้าแดงไม่แรงได้ไง จังหวัดนครปฐม รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ และเงินรางวัล 150,000 บาทไปครอง 

นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า THE POWER BAND เป็นเวทีการประกวดดนตรีที่จัดขึ้นเป็นปีแรกเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมศักยภาพของคนไทย ด้านดนตรี และดำเนินการจัดประกวดดนตรีให้สอดรับกับสถานการณ์ปัจจุบันภายใต้มาตรการความปลอดภัยของรัฐบาล อย่างเข้มงวด จึงนำร่องจัดการประกวดดนตรีขึ้นผ่านระบบไลฟ์ สตรีมมิ่ง พร้อมผลักดันให้คนไทย กล้าคิด กล้าแสดงออก ถึงพลังด้านดนตรีของตนเองอย่างเต็มที่ “ขอแสดงความยินดีกับทุกวงที่ได้รับรางวัลในปีนี้ขอให้

เวที THE POWER BAND เป็นใบเบิกทางให้ทุกคนเดินตามฝันอย่างมุ่งมั่นสู่การก้าวเป็นศิลปินอาชีพต่อไป” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม คิง เพาเวอร์ กล่าว

การประกวดTHEPOWERBANDยังสร้างความสนุกและเพลิดเพลินเพิ่มขึ้นไปอีกด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก

สองศิลปินชื่อดังทั้งอิ้งค์วรันธรเปานิลและวงSeasonFiveที่มาสร้างแรงบันดาลใจให้คนที่มีหัวใจรักดนตรีกล้าที่จะ

ก้าวออกมาโชว์ศักยภาพและไม่ย่อท้อต่อเส้นทางสายดนตรีเพื่อพิสูจน์ในสิ่งที่รักพราะพลังคนไทยไม่แพ้คนชาติไหนในโลก 

#KingPowerThaiPowerพลังคนไทย  

#เชื่อในพลังคนไทย 

#WeBelieveIInThaiPower

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon