ความในใจ ‘บิ๊กเด่น’ ถึงเพื่อนตำรวจทุกนาย หลังจบหน้าที่ ผบ.ตร. 1 ปี

ความในใจ ‘บิ๊กเด่น’ ถึงเพื่อนตำรวจทุกนาย หลังจบหน้าที่ ผบ.ตร. 1 ปี

เมื่อวันที่ 30 กันยายน ภายหลังจากที่ พล.ต.อ.ดำรงค์ศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าร่วมพิธีอำลาตำแหน่ง ผบ.ตร. ด้วยเกษียณอายุในวันนี้ ได้บันทึก ว.8 จากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ถึงข้าราชการตำรวจทุกนาย ระบุว่า

“เพื่อนข้าราชการตำรวจ ที่รักทุกท่าน” ในโอกาสที่ผม จะเกษียณอายุราชการในวันนี้

ผมขอขอบคุณข้าราชการตำรวจทุกนาย ที่ได้ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ มาตลอดระยะเวลา 1 ปี ในการดูแลความสงบสุขให้แก่สังคม พี่น้องประชาชน ร่วมกันทำหน้าที่ในฐานะ “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์” ได้อย่างสมเกียรติ สมศักดิ์ศรี

Advertisement

ขอให้พวกเราทุกคน ภาคภูมิใจในความ เป็น “ตำรวจ” เพราะมีภารกิจหน้าที่ ความรับผิดชอบ สำคัญในการแก้ไขปัญหา ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ให้สังคมปกติสุขเรียบร้อย

สุดท้ายแห่งการปฏิบัติหน้าที่ราชการในวันนี้ ผมขออัญเชิญบารมีแห่งพระนิรันตราย และพระพุทธโสธร ตร.108 ปี ซึ่งประดิษฐาน ณ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ รวมทั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ทุกท่านเคารพนับถือ พระบุญญาบารมีแห่งองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี ตลอดจนผลบุญ กุศลที่ผมเพียรสร้างตั้งแต่อดีต ถึงปัจจุบัน

ได้โปรดดลบันดาลให้ข้าราชการตำรวจทุกท่านและครอบครัว สุขภาพที่ดี มีความสุข ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความปลอดภัยแคล้วคลาดจากภยันตรายทั้งปวง มีสติปัญญาที่เฉียบแหลม มีความเพียรที่สมบูรณ์ และมีคุณธรรมที่มั่นคง ประสบผลสำเร็จในสิ่งที่พึงปรารถนาทุกประการ

Advertisement

ด้วยรักและปรารถนาดี

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์
(พิทักษ์ 1)
30 กันยายน 2566

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image