หน้าแรก เด่นวันนี้ “ซีพี-เมจิ” ม...

“ซีพี-เมจิ” มอบหุ่นยนต์เพื่อการศึกษา-ถังขยะรีไซขุ่นให้ชุมชนในสระบุรี

23.11.23 | 11:15 น.

บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด ผู้นำอุตสาหกรรมนมพาสเจอร์ไรส์ของประเทศไทย มอบหุ่นยนต์เพื่อการศึกษาและถังขยะรีไซเคิล 500 ใบ ในโครงการ ซีพีรีไซขุ่น ให้พื้นที่ชุมชนและสาธารณะ จังหวัดสระบุรี โดยมีนายพลวรรธน์ เทียนชัยมงคล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เป็นประธานในพิธีรับมอบ 

สลิลรัตน์ พงษ์พานิช กรรมการผู้จัดการ ซีพี-เมจิ กล่าวว่า โครงการแรกก็คือการทำ Robotic coding  สร้างห้องที่เป็นห้องคอมพิวเตอร์ให้เด็กเข้าใจเรื่องของ Coding แล้วก็ไปให้ความรู้คุณครูด้วยให้คุณครูสอนเด็กต่อนะคะ แล้วก็ทำเป็นสิ่งประดิษฐ์ออกมา เราก็พร้อมที่จะเข้าไปทำศูนย์ความรู้ต่างๆให้กับโรงเรียนมากขึ้น

โครงการที่สองเป็นเรื่องสิ่งแวดล้อมที่นอกเหนือไปจากโครงการรักษ์ป่ารักษ์น้ำเราบอกให้คนในชุมชนเก็บแกลลอนที่เป็นแกลลอนนมที่เป็นพลาสติก ล้างแล้วกลับมาคืน เพื่อที่จะบอกว่าขวดแกลลอนทุกอย่าง ภาชนะทุกอย่างย่อยได้ แล้วเราก็เอาเม็ดพลาสติกตรงนั้นมาผลิตเป็นถังขยะ ส่งกลับไปให้พื้นที่ในสระบุรีเอาไปใช้ในชุมชน

พลวรรธน์ เทียนชัยมงคล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี กล่าวว่า วันนี้ทางซีพีก็ได้นำโครงการถังขยะรีไซขุ่นมาเพื่อเป็นตัวหนึ่งในการที่จะช่วยให้พี่น้องชาวจังหวัดสระบุรีได้มีการคัดแยกขยะ และมีที่ทิ้งขยะเป็นที่เป็นทาง เรามีถังขยะแยกประเภท ไม่ว่าจะเป็นขยะที่นำกลับไปรีไซเคิลได้ ขยะที่ฝังกลบได้ แล้วก็ถังขยะที่มีสารพิษ ก็แยกทิ้งให้ถูกถังถูกสี บ้านเมืองเราก็จะน่าอยู่ สะอาดนะครับ 

Advertisement

ภายหลังพิธีรับมอบ ผู้เข้าร่วมงานและสื่อมวลชนได้เข้าชมพิพิธภัณฑ์นม ซีพี-เมจิ Milk Museum เป็นศูนย์การเรียนรู้ด้านกระบวนการผลิตนมพาสเจอไรซ์และโยเกิร์ตครบวงจรแห่งแรกในประเทศไทย จำลองเนื้อหาและกิจกรรมต่างๆ ที่สนับสนุนให้ผู้คนทั่วไป ตระหนักถึงความสำคัญของอาชีพเกษตรกรโคนม อีกทั้งส่งเสริมให้ทุกภาคส่วนเกิดความเข้าใจกระบวนการผลิตเครื่องดื่มนม ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย และตรวจสอบทุกขั้นตอน เพื่อให้ได้คุณภาพสูงสุดตามมาตรฐานของซีพี-เมจิ พร้อมส่งมอบผลิตภัณฑ์ให้แก่ลูกค้าทั้งในประเทศไทย และทั่วภูมิภาค