4 ปีสหประชาชื่น: จากโรงเบียร์ สู่พันธมิตรร่วม “สร้างย่าน” นิมิตใต้ เมื่อโรงเบียร์กลายเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน จึงชวนเพื่อนบ้านมาร่วมสร้างย่านให้แข็งแรงกว่าเดิม UPB 4th Anniversary: Friend List Nimit Tai | 22–25 พฤษภาคม 2569
โรงเบียร์สหประชาชื่น (United Peoples Brewery) เตรียมจัดงานฉลองครบรอบ 4 ปี ในคอนเซ็ปต์ “Friend List Nimit Tai” โดยก้าวออกจากพื้นที่โรงเบียร์ออกไปเชื่อมต่อกับผู้ประกอบการในย่านนิมิตใต้ กว่า 15 ร้าน ตั้งแต่ร้านกาแฟ อาหาร ไปจนถึงกิจกรรมต่างๆ ผ่านพาสปอร์ตหรือสมุดสะสมแสตมป์เล่มเล็กๆ ที่ออกแบบมาเพื่อให้คนในย่านได้รู้จักกัน และมีเส้นทางแนะนำสำหรับผู้ที่สนใจได้ออกไปสำรวจย่าน
ย่านนิมิตใต้ หรือ ถนนเทศบาลนิมิตใต้ ตั้งอยู่ในแขวงลาดยาว เขตจตุจักร แยกจากถนนประชานิเวศน์ 1 ไปทางหลังตลาดบองมาเช่ เป็นชุมชนที่พักอาศัยที่มีร้านอาหารเจ้าเด็ดตั้งอยู่มากมาย และมีร้านใหม่ๆ เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในพื้นที่ยังมีศูนย์กีฬาประชานิเวศน์ที่เปิดให้ชาวกรุงเทพฯ เข้ามาใช้บริการได้แบบสาธารณะ และยังมีสำนักพิมพ์เก่าแก่อย่างมติชนตั้งอยู่มาอย่างยาวนาน
โรงเบียร์สหประชาชื่นเป็นโรงเบียร์แนวหน้าของชุมชนคราฟท์เบียร์ไทยที่ได้รางวัลชนะเลิศจากโครงการ 1 ชุมชน 1 สรรพสามิตแชมเปี้ยน ประจำปี 2568 ตลอด 4 ปีที่ดำเนินกิจการมา โรงเบียร์แห่งนี้เป็นสถานที่ต้อนรับคนรักคราฟท์เบียร์จากทั่วโลก และเนื่องในวันครบรอบปีนี้ พวกเขาได้กลับมาทำความรู้จักบ้านของตัวเองให้มากขึ้นและชวนเพื่อนบ้านและทุกคนที่สนใจให้มาสำรวจชุมชนน่ารักๆ นี้ด้วยกัน ด้วยวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนว่า คราฟท์เบียร์จะอยู่รอดและเติบโตได้ ต้องเริ่มต้นด้วยการสนับสนุนจากชุมชน



ไฮไลต์ 1 | PASSPORT PROGRAM
หัวใจของงานปีนี้คือ Passport Program สะสมแสตมป์ ที่เปิดให้ร่วมสนุกตั้งแต่วันที่ 11–25 พฤษภาคม 2569 ก่อนงานจะเริ่ม ผู้ร่วมกิจกรรมรับพาสปอร์ตแล้วออกเดินสำรวจร้านค้าพาร์ทเนอร์ในย่านนิมิตใต้ทั้ง 15 ร้าน ครอบคลุมมื้อเช้า กาแฟ ขนม อาหารกลางวัน และร้านผ่อนคลายช่วงกลางคืน สะสมแสตมป์ครบ 4 จุด สามารถนำมาแลกรับอาหารหรือเครื่องดื่มที่สหประชาชื่นในช่วงวันงานครบรอบ ซึ่งทำหน้าที่เป็นจุดหมายปลายทางของย่านและเป็นบทสรุปของกิจกรรม



ไฮไลต์ 2 | งาน 4 วันกับกิจกรรมที่อัดแน่น
งานครบรอบจะถูกจัดขึ้น 4 วัน ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 22 ถึงวันจันทร์ที่ 25 พฤษภาคม โดยแต่ละวันจะมีคอนเซ็ปต์และกิจกรรมที่ต่างกัน
โดยวันศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม ได้จัดเป็น Nimit Tai Day ที่ชวนผู้ประกอบการและเพื่อนบ้านชาวนิมิตใต้มาร่วมพูดคุยในหัวข้อ “ทำไมเราควรสร้างย่าน” กับคุณ ชยพล สท้อนดี (สส.กรุงเทพฯ เขตจตุจักร-หลักสี่) และ คุณวรรณโชค ไชยสะอาด (บรรณาธิการข่าวออนไลน์ประชาชาติธุรกิจ)
และวันจันทร์ที่ 25 พฤษภาคม จะมี Sharing Session ในหัวข้อ “Your Friendly Neighborhood Brewery” จาก คุณนภัทร แห่ง Beer x Story ช่อง Youtube ที่ได้สัมภาษณ์คนในวงการคราฟท์เบียร์ระดับโลกมาแล้วมากมาย
นอกจากนี้ยังกิจกรรมสนุกๆ จากช่อง “รอบกองเฟรนด์” กิจกรรมปาเป้าชิงรางวัล เปิดตัว MUG CLUB 2026 อาหารและเครื่องดื่มที่เตรียมมาเป็นพิเศษ และ DJ SESSION แบบจัดเต็มทุกวัน
รายละเอียดงานชื่องาน UPB 4th Anniversary: Friend List Nimit Taiวันที่ 22–25 พฤษภาคม 2569 (4 วัน)เวลา 15:00 น. เป็นต้นไป (ทุกวัน)สถานที่ โรงเบียร์สหประชาชื่น ถนนเทศบาลนิมิตใต้ จตุจักร กรุงเทพฯ
ธีม สร้างย่านนิมิตใต้ / Friend List Nimit Tai ข้อมูลเพิ่มเติม Facebook : โรงเบียร์สหประชาชื่น United Peoples Brewery

