ลงโทษทำผิดกฎจราจรให้วัยรุ่นวิดพื้นแทนปรับ

สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า ก็ กู เทพ โพสต์คลิปวีดีโอความยาวประมาณ 13 วินาที ตำรวจจราจรโรงพักบ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี สั่งทำโทษวัยรุ่นชายทำผิดกฎหมาย พ.ร.บ.จราจรด้วยการให้วิดพื้นเป็นการตักเตือนแทนการปรับ สร้างรอยยิ้มให้แก่ผู้ที่ผ่านไปผ่านมาเป็นอย่างมาก

สำหรับบริเวณดังกล่าวคือสี่แยกไฟแดง ปากร่วม-บ่อวิน ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ตำรวจจราจรโรงพักบ่อวินจะเข้มงวดกวดขันวินัยจราจรเป็นพิเศษ เพราะมีรถสัญจรหนาแน่น ผู้ใช้รถใช้ถนนบางรายไม่ค่อยปฏิบัติตามกฎจราจรทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

หลังจากคลิปวีดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่สู่โลกออนไลน์ ชาวโซเชี่ยลต่างพากันชื่นชมการกระทำของตำรวจจราจรโรงพักบ่อวินคนดังกล่างว่าใช้ดุลยพินิจ ในการปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยม สร้างภาพลักษณ์ให้แก่องค์กร สร้างความชื่อมั่นให้แก่ประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก

ขณะที่ด.ต.อำนาจ พาไธสง ตำรวจงานจราจรสภ.บ่อวิน กล่าวว่า ปฏิบัติหน้าที่กวดขันวินัยจราจรอยู่บริเวณ 4 แยกไฟแดงดัวกล่าวมีวัยรุ่นชายขับจักรยานยนต์ผ่านมาพอดีเรียกตรวจค้นพบว่าไม่สวมหมวกกันน็อค ไม่มีใบขับขี่ สอบถามและอบรมวินัยจราจร วัยรุ่นคนดังกล่าวบอกว่ารีบไปรับแม่เลยลืมหยิบหมวกกันน็อคมาและขอวิดพื้น 50 ครั้งแทนค่าปรับ ตนมองว่ามันเยอะไปจึงลงโทษให้วิดพื้นเพียง 20 ครั้ง พร้อมว่ากล่าวตักเตือนไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผัวเมียตีมึนยึดพื้นที่สาธารณะชุมชน ชาวบ้านร้องศูนย์ดำรงธรรมจัดการ
บทความถัดไปร.ร.เอกชนร้อง ‘บิ๊กจิน’ ขออุดหนุน ‘รายหัว-อาหาร’ เพิ่ม 100% จี้ สพฐ.เลิกรับอนุบาล 3 ขวบ