นักท่องเที่ยวเยอรมันพลัดตกน้ำตกบาดเจ็บ

คืนวันที่ 5 กรกฎาคม กู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติตกน้ำตกหินลาด หมู่ 2 ต.อ่างทอง ได้รับบาดเจ็บที่ขาขวาหักไม่สามารถเดินลงจากน้ำตกลงมาด้านล่างได้ จึงเข้าช่วยเหลือเป็นการด่วนเนื่องจากมีฝนตกลงมา

 

 

จุดเกิดเหตุอยู่ด้านบนน้ำตกหินลาด ต้องเดินเท้าเข้าไประยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้พบกับ นายบอริงค์ เรเน่ อายุ 29 ปี สัญชาติเยอรมัน ได้รับบาดเจ็บบริเวณลูกสะบ้าหัวเข่าด้านขวา เจ้าหน้าที่จึงได้ปฐมพยาบาลเข้าเฝือกลม พร้อมช่วยกันนำนายบอริงค์ ลงจากน้ำตกหินลาด ซึ่งการเดินลงจากภูเขาเป็นไปด้วยความลำบากเนื่องสภาพอากาศมืด และมีฝนตก ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงจึงเดินถึงจุดจอดรถพยาบาล ส่งโรงพยาบาลเกาะสมุยเพื่อให้แพทย์ทำการรักษา

 

นายบอริงค์ เรเน่ นักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน เล่าว่า ตนเองพร้อมกับภรรยา และลูกชายสองคน ได้ชวนกันมาเที่ยวน้ำตกหินลาดเพื่อชมความสวยงามของธรรมชาติ ระหว่างนั้นได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก จึงได้ชวนกันเดินกลับออกจากน้ำตก ระหว่างนั้นตนเองได้เดินเหยียบบนก้อนหินแต่เกิดลื่นล้มหัวเข่ากระแทกกับก้อนหินอย่างแรงจนบาดเจ็บไม่สามารถเดินได้ จึงให้ภรรยากับลูกลงมาขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าด้านล่าง ตนเองรู้สึกดีใจที่มีเจ้าหน้าที่มาช่วยอย่างรวดเร็ว และนำส่งโรงพยาบาลได้อย่างปลอดภัย

 

สำหรับอาการบาดเจ็บของนายบอริ่งค์ นักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน แพทย์โรงพยาบาลเกาะสมุย ได้ทำการเอกซเรย์หัวเข่าขวาที่ได้รับบาดเจ็บ พบว่าลูกสะบ้าหัวเข่าแตก จึงให้นายบอริงค์นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลเพื่อรอการผ่าตัดต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon