ผวาเข้าห้องน้ำปลดทุกข์กำลังนั่งผงะงูจงอาง

กู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย รับแจ้งขอความช่วยเหลือมีงูเข้าบ้านเรือนประชาชน ที่บ้านเลขที่134 ม.2 บ้านท่าทองดำ ต.ย่านรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

พบบริเวณภายในห้องน้ำบ้านหลังดังกล่าว มีงูหลบอยู่ในห้องน้ำเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยค่อยๆเปิดประตูดู ถึงกับผงะพบงูจงอางขนาดใหญ่กำลังกินคางคก เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพยามเข้าไปจับเจ้างูจงอาง ซึ่งงูก็ได้คายคางคก และพยายามจะต่อสู้ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยถึงกับวิ่งออกมาจากห้องน้ำแทบไม่ทัน ก่อนที่จะมาตั้งสติใหม่และเข้าไปทำการจับอีกครั้ง

ชาวบ้านที่รอลุ้นอยู่ด้านนอกต่างเป็นห่วง สักพักก็มีเสียงออกมาว่าเรียบร้อย หมายถึงจับงูจงอางได้แล้ว เมื่อเปิดประตูออกมาพบว่าเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจับงูจงอางด้วยมือเป่า ขนาดลำตัวใหญ่ยาวประมาณ 3 เมตรกว่า หลังจากจับงูจงอางเสร็จเรียบร้อยแล้ว ชาวบ้านถามหาเลขที่บ้านหลังดังกล่าว คือ เลขที่ 134 เพื่อนำไปเสี่ยงโชค

ส่วนนายวันชัย ผู้พบงูจงอาง เปิดเผยว่า ตนกำลังเข้าห้องน้ำเพื่อจะปลดทุกข์ และได้ปิดประตูลงกลอนเรียบร้อยแล้ว และกำลังจะนั่งสายตาได้แลเห็นแขกที่ไม่ได้รับเชิญ กำลังเขมือบคางคกอยู่ทีแรกนึกว่าเป็นงูเห่าด้วยความตกใจได้รีบเปิดประตูห้องน้ำออกมา ก่อนที่จะวิ่งมาบอกเพื่อนบ้านให้มาดูนี่มันคืองูอะไร เมื่อเพื่อนมาดูแล้วถึงกับผงะนี่มันคืองูจงอางถึงเข่าอ่อน โชคดีที่งูกำลังกินคางคกอยู่จึงไม่ได้ทำร้ายแต่อย่างใด ส่วนงูจงอางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้จับใส่กระสอบเพื่อนนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon