เกาะเต่าฉาว! สาวอังกฤษโวย ถูกวางยาข่มขืน-รูดทรัพย์

จากกรณี น.ส.วิคตอเรีย อายุ 19 ปี แหม่มสาวชาวอังกฤษ อ้างว่าเดินทางมาท่องเที่ยวกับเพื่อนที่หาดทรายรี ต.เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน ได้ถูกวางยาจนไม่รู้สึกตัวเเละถูกข่มขืน หลังจากนั่งดื่มที่บาร์แห่งหนึ่ง เหตุเกิดวันที่ 26 มิ.ย. 2561 โดยไปแจ้งกับตำรวจเกาะพะงัน เเต่ตำรวจไม่ลงข้อมูลเรื่องการข่มขืนเพียงลงว่า โทรศัพท์ Iphone 7 กับเงินสด 3,000 บาทหาย


ซึ่งยังยืนยันไม่ได้ว่าถูกโจรกรรม หรือทำหายเอง ซึ่งพนักงานสอบสวนแจ้งให้ทราบว่าผู้เสียหายจะต้องเดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์ในพื้นที่เกิดเหตุที่ สภ.เกาะเต่า แต่ น.ส.วิคตอเรีย อ้างว่าไม่สะดวก และไม่ประสงค์จะดำเนินคดีเพียงแต่ต้องการหลักฐานจะไปแจ้งเคลมกับประกันภัยเท่านั้น จนกระทั่งเพจดัง และสำนักข่าวต่างประเทศ อาทิ เดลีเมล์, เดอะ ซัน ได้นำเสนอข่าวดังกล่าว ซึ่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อยู่ในโลกออนไลน์ขณะนี้ จนทำให้เกาะเต่าเสียชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยว

 

ด้านพล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สุราษฎร์ธานี ได้เรียกประชุมด่วนเพื่อติดตามคดี เบื้องต้นทราบว่า หลังจากนักท่องเที่ยวสาวได้เดินทางกลับประเทศไปแล้วประมาณหนึ่งสัปดาห์ จึงได้ส่งข้อความมาหาเจ้าของโฮสเทลที่พัก ซึ่งอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลเกาะเต่าบอกว่าตนเองถูกข่มขืนขณะพักอยู่ที่โฮสเทลแห่งนี้

 

จากนั้นเจ้าของจึงได้ไปแจ้งเรื่องราวดังกล่าวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่สถานีตำรวจเกาะเต่า และได้มีการตรวจสอบที่เกิดเหตุรวมถึงกล้องวงจรปิดของโฮสเทล แต่เนื่องจากเวลาผ่านไปนานจึงทำให้ภาพถูกอัดทับไปหมดแล้ว ไม่สามารถตรวจสอบได้

 

ส่วนเรื่องที่ไปแจ้งความที่สถานีตำรวจเกาะพะงันนั้นในตอนแรก พนักงานสอบสวน ได้แจ้งให้ผู้เสียหายทราบว่าเหตุเกิดในพื้นที่เกาะเต่าจะต้องกลับไปแจ้งความในพื้นที่ แต่นักท่องเที่ยวบอกว่าการเดินทางไปกลับระหว่างเกาะเต่า และเกาะพะงันเป็นไปด้วยความลำบากตนต้องการเพียงแค่ใบแจ้งความ เพื่อนำไปเคลมเรียกค่าเสียหายกับประกันภัยในประเทศของตนเองเท่านั้น ไม่ได้พูดเกี่ยวกับเรื่องถูกข่มขืนแต่อย่างใด

 

จากการตรวจสอบเบื้องต้น ยังไม่พบมีเหตุการณ์ตามที่ผู้เสียหายกล่าวอ้าง และการรายงานข่าวของสื่อต่างประเทศ รวมถึงเพจดัง โดยขณะนี้ได้รายงานข้อเท็จจริงเสนอไปยังผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้ว และได้มอบหมายฝ่ายกฎหมายตรวจสอบที่มาของข่าว ซึ่งมีการนำเสนอข่าวในลักษณะไม่เป็นจริง เข้าข่ายเป็นการนำข้อความอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์

 

ทั้งนี้ทาง ตร.ขอชี้แจงว่า เรื่องดังกล่าว เกิดขึ้นที่ สภ.เกาะเต่า เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 61 ที่ผ่านมา แต่ในวันที่ 27 มิ.ย.61 ได้มีแหม่มสาวชาวอังกฤษ อายุ 19 ปี พร้อมเพื่อนชาย 2 คน ได้เดินทางมาจากเกาะเต่า พร้อมเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวัน กับ ร.ต.อ.กฤษฎา ทองสกุล รองสารวัตร สอบสวน สภ.เกาะพะงัน โดยแหม่มสาวได้แจ้งในเรื่องของ โทรศัพท์ มือถือ รุ่น Iphone 7 กับเงินสด 3,000 บาทหาย ที่เกาะเต่าอย่างเดียว และไม่มีการพูดถึงเรื่องถูกล่วงละเมิดทางเพศแต่อย่างใด และแหม่มสาว พร้อมเพื่อนชายอีก 2 คน ก็มีท่าทางปกติ

 

โดยแหม่มสาวอ้างว่าจะนำเอกสารแจ้งทรัพย์สินสูญหาย เพื่อกลับไปเคลมประกันทรัพย์สินสูญหายระหว่างท่องเที่ยวในประเทศไทยเท่านั้น ยืนยัน ว่าแหม่มสาว ไม่มีการพูดคุยในเรื่องของการถูกมอบยาและถูกล่วงละเมิดทางเพศแต่อย่างได ซึ่งในการแจ้งทรัพย์สินสูญหาย ทางตำรวจได้อำนวยความสะดวกเป็นอย่างดี ตามระเบียบการดูแลนักท่องท่องเที่ยวเพื่อให้เกิดความพึงพอใจ

 

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon