ไฟป่าลุกอีก เผาสวนทุเรียนหลง-หลิน วอดกว่าพันไร่ ชาวสวนหมดตัว(คลิป)


วันที่ 19 เมษายน เกิดเหตุไฟป่าลุกไหม้สวนทุเรียนพันธุ์หลง-หลิน หมอนทอง รวมถึงต้นลางสาดและต้นลองกอง ทั้งหมดเป็นผลไม้ที่สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดอุตรดิตถ์และสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่ตำบลแม่พูล และกำลังออกดอกให้ผลและเตรียมออกสู่ตลาดในช่วงเดือนพฤษภาคม

ไฟป่าลุกโหมไหม้เผาผลาญรวมกว่า 1,000 ไร่ โดยเฉพาะพื้นที่หมู่ 2, 4, 7 และ 10 ต.แม่พูล อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ พื้นที่ห้วยชำบอน ห้วยครั่ง ห้วยท้องชาน ห้วยผามูบ ห้วยต้นตาล 1 ห้วยต้นตาล 2 และห้วยม่อนน้ำชำ สร้างความเสียหายจนไม่สามารถประเมินได้

นายธาตรี บุญมาก นายอำเภอลับแล นำกำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้จังหวัดอุตรดิตถ์ ทหารจากกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 20 ค่ายพระศรีพนมมาศ เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พร้อมชาวสวนลับแล ต.แม่พูล อ.ลับแล กว่า 500 คน เข้าร่วมสกัดไฟป่าที่กำลังลุกโหมไม้อย่างรุนแรงและขยายวงกว้างออกไปพร้อมชาวบ้านได้เร่งทำแนวกันไฟป่า เพื่อป้องกันไฟป่าลุกไหม้ขยายวงกว้างเพิ่มขึ้น

ไฟป่าที่กำลังลุกไหม้ถือเป็นกรรมซ้ำเติมอีกรอบให้กับชาวสวนทุเรียนอย่างมาก หลังจากกลางเดือนกุมภาพันธ์เกิดไฟป่าทำให้ทุเรียนได้รับความเสียหายไปแล้วกว่า 2,000 ไร่ และยังเจอผลกระทบภัยแล้งอีกเกือบ 30,000 ไร่ มาเจอไฟไหม้สวนทุเรียนซ้ำเติมเข้าไปอีกบางคนถึงกับหมดเนื้อหมดตัวไม่เหลืออะไรแล้ว เพราะรายได้หลักของชาวสวนคือทุเรียน ลางสาดและลองกอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เร่งช่วยแม่วัวติดหล่มโคลนร่วมชั่วโมง เหตุพลัดตกหลังสะบัดเต้าหนี รำคาญลูกวัวขอแต่ดูดนม
บทความถัดไปบิ๊กตู่ป้องหลานชายไม่ผิด ท้าฟ้องศาล-ยันตั้งกันทุกปี ฉุน ต้องเปลี่ยนนามสกุลไหม (คลิป)