เปิดวงจรปิดล่าจับโจรแสบ! กระชากสร้อยลากเหยื่อไปกับพื้นสูญเกือบแสน

พ.ต.อ.วิบูลย์ วงศ์ก้อม รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยความคืบหน้าคดีคนร้ายเป็นชายบุกกระชากสร้อยพร้อมจี้เพชรจากคอนางวัฒนา คำพิมาน อายุ 59 ปี เจ้าของร้านขายของชำและปั๊มน้ำมันร้านวันครู ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณขาทั้ง 2 ข้าง จากการถูกคนร้ายขี่รถลากไป เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา ว่าจากภาพวงจรปิดคนร้ายลงมืออย่างใจเย็น เป็นการกระทำที่อุกอาจ โดยไม่สวมหมวกกันน็อกหรือไหมพรมปิดบังใบหน้า จึงเห็นหน้าอย่างชัดเจน

“คนร้ายน่าจะไม่ได้เตรียมตัวก่อเหตุ แต่เป็นช่วงที่ไม่มีคนและรถผ่านไปมา เพราะว่าปั๊มตั้งอยู่กลางทุ่งห่างจากตัวหมู่บ้านพอสมควร เมื่อเติมน้ำมันเสร็จจึงอาศัยช่วงที่เจ้าของปั๊มเดินกลับเข้าบ้าน วิ่งไปกระชากสร้อยและขี่รถหลบหนีไป โดยผู้เสียหายนำภาพจากกล้องวงจรปิดให้ตำรวจชุดสืบสวนแล้ว โดยจะนำภาพที่ได้ไปทำการสเกตช์ภาพหน้าคนร้ายที่เห็นได้อย่างชัดเจน จากนั้นจะนำไปตรวจสอบกับแฟ้มอาชญากรรมว่าคนร้ายรายนี้มีใบหน้าและพฤติกรรมเหมือนกับคนร้ายคนไหนบ้างที่เคยก่อเหตุ เพื่อจะได้สืบสวนจับกุมมาดำเนินคดีให้ได้”

 

ด้านนางวัฒนา ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า คนร้ายไม่ได้ปิดบังใบหน้า ซึ่งตนไม่คุ้นหน้า ได้ขับขี่รถเข้ามาเติมน้ำมัน 50 บาท เมื่อเติมเสร็จคนร้ายจ่ายเงินให้ ตนจึงเดินหันหลังจะกลับเข้าบ้าน แต่ปรากฏว่าคนร้ายวิ่งเข้ามากระชากสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาทพร้อมจี้เพชรที่สั่งทำพิเศษที่ประเทศญี่ปุ่นราคากว่า 5 หมื่นบาท ซึ่งตนพยายามยื้อแย่งทำให้ถูกลากไปกับพื้นได้รับบาดเจ็บ อยากให้ตำรวจจับตัวให้ได้โดยเร็ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ร้านค้างดขาย-เก็บยากันยุงมรณะ ด้านผู้ใช้เผยจุดเเล้วยุงลดลงยังไม่เคยเกิดอันตราย
บทความถัดไปเหนือชั้น! ‘รุตชการญ์’ คว่ำกำปั้น ‘เจ้าภาพ’ ทะลุตัดเชือก การันตีคว้าทองแดงแล้ว